thẻ xanh

Vừa qua, chính sách Visa Mỹ thị thực đã có những thay đổi đáng lưu tâm. Nếu như kế hoạch du học Mỹ của bạn đang đến gần, hãy tham khảo kĩ lưỡng những thông tin dưới đây . Để thuận lợi có được tấm vé thông hành đến với quốc gia này!

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa mỹ nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

+ Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

+ Là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

+ Bạn hiện đang ở Việt Nam.

+ Có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng ; và bạn đang xin visa mỹ  cùng loại.

visa mỹ

+ Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

+ Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên. Trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

+ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa mỹ .

HỒ SƠ GIA HẠN VISA MỸ

visa mỹ

+ Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa . Và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

+ Visa trước của bạn.

+ Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

+ 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai; chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

+ Biên nhận phí xin visa mỹ

* Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

+ Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019

+ Và Bảng điểm của học sinh

visa mỹ

* Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:

+ Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

+ Form W-2 và biên nhận thanh toán

CÁC BƯỚC XIN GIA HẠN VISA MỸ

* Bước 1 : Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

* Bước 2 :

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”, khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box . Để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa mỹ của bạn mà không cần phỏng vấn.

visa mỹ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

* Bước 3 :

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

  1. Số hộ chiếu .

  2. Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

3. Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

* Bước 4 :

+ In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

+ Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây.  Ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Vui lòng tham khảo trang loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

* Bước 5 :

visa mỹ

Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện ; và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì ; và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

* Bước 6 : Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

visa mỹ

* Bước 7 : 

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa mỹ , Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn;  tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa .

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc