Khi các nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB5 và xin visa dau tu My đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng hoàn toàn những điều kiện mà chính phủ Hoa Kỳ đã quy định cho chương trình EB5 này. Và để có thể được đầu tư, được định cư, được làm việc ở Mỹ, các nhà đầu tư cần phải lưu ý đến 4 đặc điểm cực kỳ quan trọng dưới đây

Nhà đầu tư tham gia chương trình định cư diện đầu tư EB5 có được chấp nhận đơn xin và nhận thẻ xanh hay không đó là 2 việc hoàn toàn khác nhau

Đã có rất nhiều người khi tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 đã lầm tưởng rằng nếu họ chỉ cần bỏ vốn ra đầu tư cho 1 dự án ở Mỹ là họ chắc chắn sẽ có thể xin cấp thẻ xanh của Sở Di trú Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, việc bạn phải bỏ ra một số tiền đầu tư vào dự án ở Mỹ và việc bạn có được Sở Di trú chấp nhận đơn xin thẻ xanh có thời hạn của bạn hay không là 2 việc hoàn toàn độc lập. Không có bất kỳ điều khoản nào ràng buộc 2 việc này với nhau. Có nghĩa là Sở Di trú Hoa Kỳ có thể từ chối việc cấp thẻ xanh có thời hạn cho nhà đầu tư mặc dù nhà đầu tư đã thực hiện bỏ số vốn đầu tư cần thiết và làm đầy đủ những thủ tục pháp lý để thực hiện dự án này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Khi bạn được cấp thẻ xanh có thời hạn, nó cũng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cấp thẻ xanh vô thời hạn.

Khi nhà đầu tư chương trình EB5 và xin visa dau tu My đã được cấp thẻ xanh có thời hạn để sinh sống cũng như làm việc tại thị trường Mỹ trong vòng 2 năm. Và khi hết thời hạn này, nhà đầu tư có quyền nộp đơn để xin cấp thẻ xanh vô thời hạn (thời hạn 10 năm). Tuy nhiên, nếu bạn không thể đảm bảo được những điều kiện bao gồm:

+ Chứng minh rằng dự án EB5 của bạn vẫn đang hoạt động tốt và có thể phát triển khả quan bằng những giấy tờ kinh doanh.

+ Dự án của bạn đã tạo được 10 việc làm cho cư dân Hoa Kỳ liên tục trong vòng 2 năm thông qua giám sát công việc

Lúc này, sở Di trú Hoa Kỳ sẽ có quyền từ chối cấp thẻ xanh có điều kiện cho bạn và chắc chắn bạn sẽ phải rời khỏi nước Mỹ này.

Số vốn bạn bỏ ra sẽ không có gì đảm bảo

Trên lý thuyết thì số vốn mà nhà đầu tư bỏ ra sẽ được hoàn lại 100% sau 5 năm. số vốn bạn bỏ ra đầu tư sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư 100% sau 5 năm. Tuy nhiên, nếu đã quyết định tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5, nhà đầu tư sẽ phải chấp nhận là dự án mà họ tham gia có thể sẽ lãi, nhưng cũng có thể sẽ lỗ. Vì thế có thể số vốn mà nhà đầu tư bỏ ra sẽ tạo được nhiều lợi nhuận hơn, hoặc cũng sẽ có thể bị mất trắng.

Những khoản phí nhà đầu tư phải trả cho dự án EB5 và visa định cư EB5

Nếu bạn chỉ đang tự tìm hiểu về việc xin visa dau tu My để định cư thì bạn sẽ không thể biết được bạn phải trả những loại chi phí liên quan đến dự án đầu tư EB5 ngoài số vốn đầu tư chính.

Theo quy định của Chính phủ Hoa Kỳ, ngoài tiền vốn đầu tư đã được Sở Di trú Hoa Kỳ yêu cầu, thì nhà đầu tư cũng cần phải chuyển một số tiền vào quỹ đảm bảo và nếu hồ sơ không được chấp nhận, thì số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho nhà đầu tư.

Ngoài ra thì nhà đầu tư cũng cần phải trả chi ví tư vấn cho Trung tâm vùng hay chi phí cho người đại diện, luật sư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc