Sở hữu Visa L1 trong tay bạn sẽ làm gì để phát triển nó ? Nếu là chủ nhân có văn phòng đang hoạt động tại Hoa Kỳ, hoặc muốn thành lập. Thị thực L-1 có những lợi ích bạn cần để gửi nhân viên cấp cao có kinh nghiệm đến Hoa Kì . Nó sẽ giúp phát triển doanh nghiệp của bạn trở nên tốt hơn với visa thị thực này . Tuy nhiên, giống như nhiều thị thực làm việc tạm thời khác. Nó có những lợi thế và bất lợi có thể giúp hoặc cản trở trường hợp của bạn. Hãy cùng đọc tiếp để tìm hiểu những lợi ích visa L1 áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích L1 cho người lao động nước ngoài 

Lợi ích L1 cho người lao động nước ngoài

 Visa thị thực L1,được chia ra hai loại phụ. Thị thực L-1A dành cho nhà quản lý và giám đốc điều hành. Và thị thực L-1B cho nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn. Mỗi phòng đều có những yêu cầu và thời gian lưu trú riêng.

  • Khi đối chiếu thị thực L1 và các loại visa làm việc khác . Bạn sẽ thấy rằng, tùy thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn. Thì L1 có nhiều lợi ích nhưng rất ít người làm vì chưa biết  .

Yêu cầu của thị thực L1 tương đối thấp

Yêu cầu của Visa L1 tương đối thấp

– Có nhiều thị thực lao động dành cho các chuyên gia nước ngoài muốn làm việc ở Hoa Kỳ. Nhiều người trong số họ có những yêu cầu rất dốc khó thực hiện.

  • Chẳng hạn, thị thực O-1 yêu cầu người nộp đơn trình bày khả năng phi thường của họ. Thông qua các giải thưởng quốc tế hoặc mức lương đáng kể. Thị thực TN chỉ dành cho người Canada và người Mêhicô. Thị thực E2 đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể vào một doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, thị thực L1 chỉ đòi hỏi bạn là một người quản lý,điều hành. Hay nhân viên chuyên môn trong một công ty đa quốc gia. Để đủ điều kiện, từ đó mở ra cánh cửa cho nhiều người. Mà nếu không thì không đủ điều kiện cho thị thực lao động khác.

thị thực visa L1

Không có giới hạn hàng năm với thị thực L1 

  • Thông thường, thị thực L1 được đối sánh với H-1B do sự tương đồng của chúng, ta thấy khác nhau . Vì có mức giới hạn hàng năm nghiêm ngặt về số lượng đơn xin H-1B được chấp thuận. Mỗi năm, một số lượng nhỏ các đơn kiến ​​nghị được lựa chọn ngẫu nhiên từ hồ sơ đệ trình. Và rất khó để có được một chiếc H-1B nếu bạn bị lựa chọn theo xổ số .
Không có giới hạn hàng năm với visa L1
  • Mặt khác, không có giới hạn nào về số lượng Visa L1 được chấp thuận mỗi năm. Điều này có nghĩa đơn của bạn sẽ được chấp nhận do thực tế là luôn có thị thực sẵn.

Không có yêu cầu cung cấp việc làm với Visa L1

  • Một trong những khía cạnh khó nhất của việc xin thị thực H-1B . Hoặc J-1 là phải tìm một tổ chức sẵn sàng trợ giúp cho bạn thị thực. Nếu bạn đã nộp đơn đủ điều kiện theo  L1. Thì sau đó bạn sẽ làm việc với một công ty của Hoa Kỳ tài trợ cho bạn.
việc làm với Visa L1

Thời gian lưu trú dành cho Visa L1

Đối với thị thực L-1A, chủ hộ sẽ được cấp ba năm đầu ở Hoa Kỳ. Sau đó họ có thể kéo dài thời gian ở lại tối đa là bảy năm. Điều này vượt quá thời hạn tối đa là 6 năm của H-1B . Và mức tối đa của J-1 năm năm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thời gian lưu trú dành cho Visa L1

Tuy nhiên, thị thực L-1B chỉ có thể được kéo dài tối đa là năm năm. Làm cho thời gian của bạn ở bất lợi hơn khi đối sánh thị thực của visa L1 với thị thực lao động khác.

>>> Xem tiếp Phần 2 >>>

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc