Sở hữu Visa L1 trong tay bạn sẽ làm gì để phát triển nó ? Như ở Phần 1 chúng ta đã tìm hiểu qua 1 số điều hữu ích khi sở hữu thực L1 . Ở phần 2 chúng tôi sẽ đem đến cho bạn thêm những điều hữu ích mới . Và những cơ hội để bạn tận dụng phát triển tốt thị thực L1.

Văn phòng mới với Visa L1

Một lợi ích L1 khá quan trọng là một chủ lao động đa quốc gia hiện không có văn phòng; hoặc chi nhánh ở Hoa Kỳ; Chủ sở hữu visa L1 sẽ được gửi để thành lập một tổ chức mới .

  • Mặc dù có nhiều hạn chế khác nhau liên quan đến quá trình này. Nhưng rất thuận lợi để có thể thiết lập văn phòng mới tại Hoa Kỳ. Chủ nhân sẽ có thể gửi chủ sở hữu L1 tới văn phòng mới sau khi nó được thành lập. Yêu Cầu về điều kiện lao động mặc dù đây không phải là quá trình tốn kém,hoặc tốn kém . Nhưng việc nhận được đơn xin điều kiện lao động (LCA) cho mỗi nhân viên H-1B ; E3 có thể cộng thêm cả thời gian và tiền bạc.

visa l1

  • May mắn thay, L1 không yêu cầu bạn nhận được chứng nhận này khi yêu cầu chuyển nhân viên. Tuy nhiên, tất cả những lợi ích L1 này không đến mà không có một số hạn chế. Mặc dù L1 có thể được tương đối dễ dàng để có được; những lợi thế tương tự có thể được coi là bất lợi nếu bạn không sử dụng. Phải có việc làm trong khi điều này được tính là một lợi thế trước đó. Nó có thể dễ dàng là một bất lợi tùy thuộc vào tình hình của bạn. Nếu bạn không làm việc với một công ty đa quốc gia đủ lớn; để có hoặc đặt văn phòng ở Hoa Kỳ. Thì đây có thể là một trở ngại rất lớn để vượt qua.

Visa L1 với những lợi ích bạn cần phải biết

– Điều này đặc biệt đúng kể từ khi bạn phải làm việc tại công ty đó; Và trong suốt một năm trong ba năm trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ; Không gia hạn quá thời gian lưu trú tối đa. Đây là một trong những hạn chế lớn nhất của visa L1.

 

Visa L1 với những lợi ích bạn cần phải biết

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Mặc dù L-1A cho phép chủ sở hữu làm việc lên đến bảy năm; nhưng không thể vượt quá giới hạn này vì bất kỳ lý do gì. Đối với các loại thị thực khác, chẳng hạn như H-1B hoặc J-1; một khoản gia hạn có thể được mua vượt quá mức tối đa thông thường. Thậm chí có một số thị thực như O-1 và E-2 cho phép mở rộng không giới hạn. Tuy nhiên, không may, chủ sở hữu L1 chỉ được cấp một lần gia hạn sau ba năm đầu. Sau đó, họ phải chuyển địa vị của họ hoặc xin thị thực L1 mới.
  • Các loại hình công ty hạn chế Trong khi các thị thực khác như H-1B; Cho phép bạn làm việc với bất kỳ hãng sở tại nào của Hoa Kỳ. Công ty tài trợ bạn cho một thị thực L1 phải là một công ty đa quốc gia. Có hoặc đang có kế hoạch mở chi nhánh, chi nhánh; hoặc văn phòng tại Hoa Kỳ Quy tắc này thường loại trừ các doanh nghiệp quá nhỏ. Để có các chi nhánh quốc tế cũng như các chủ doanh nghiệp nhỏ. Đảm bảo nói chuyện với luật sư nhập cư để xác định xem doanh nghiệp của bạn; có đủ điều kiện để xin thị thực này hay không.

Visa L1 với những lợi ích bạn cần phải biết

  • Doanh nhân một hạn chế thị thực L1 khác là ;không được phép bắt đầu kinh doanh riêng của họ trong khi trên tình trạng L1 . Để duy trì tình trạng của bạn, bạn chỉ phải làm việc cho nhà tuyển dụng và không ai khác. Có nghĩa là bạn cũng không thể làm việc bán thời gian; cho một người sử dụng lao động khác cùng một lúc.

Yêu cầu về giáo dục của Visa thị thực L1

  • Một trong những ưu đãi visa L1 lớn nhất là bạn không cần phải có bằng cấp. Đây là một lợi thế lớn với H-1B, mặc dù có một số thị thực khác ; mà không nhất thiết phải yêu cầu giáo dục. Bao gồm các phân loại visa O1, E2, TN và J1.

Visa L1 với những lợi ích bạn cần phải biết

Vợ chồng và người phụ thuộc có thể làm việc

  • Nếu bạn ở Hoa Kỳ trên địa vị L-1, bạn sẽ có thể mang vợ/chồng ; và con của bạn cùng với bạn qua thị thực L2. Ngoài ra, nếu họ đủ điều kiện cho Văn bản ủy quyền việc làm ; Họ cũng có thể làm việc tại Hoa Kỳ. Đây là một lợi ích visa L1 tuyệt vời vì nó cho phép vợ/chồng ; và người phụ thuộc của bạn kiếm thêm thu nhập để giúp đỡ gia đình nếu cần.

Visa L1 với những lợi ích bạn cần phải biết

Trợ cấp thị thực L1

  • Những người nộp đơn không phải là người duy nhất có thể tận dụng ưu đãi visa L1. Người sử dụng lao động có nhiều lợi ích từ việc chọn sử dụng visa này cho người khác.

Đơn khiếu nại 

  • L1 đầu tiên và có lẽ là lợi ích L1 lớn nhất ; mà nhà tuyển dụng có thể hưởng được là ; L1 có một hình thức thị thực trần cho các công ty đã kết hợp doanh thu Hoa Kỳ; Ít nhất là 25 triệu USD hoặc có tối thiểu 1.000 nhân viên làm việc tại Hoa Kỳ
  • Đơn xin cấp L1 cho phép chủ lao động có thể nộp đơn đơn cho nhiều nhân viên; Có nghĩa là bạn sẽ không phải nộp đơn và nộp đơn cho mỗi nhân viên. Đối với các công ty lớn cần phải có nhiều nhân viên qua Hoa Kỳ; với thông báo ngắn, đơn thỉnh cầu là một lợi thế vô giá.

Visa L1 với những lợi ích bạn cần phải biết

Dual Intent

  • Giống như nhiều loại thị thực không di dân khác, L1 được USCIS xem là “ý định kép ”. Nghĩa là người giữ L1 có thể theo đuổi tư cách thường trú hợp pháp trong thời gian lưu trú. Điều này trái ngược với visa làm việc như phân loại visa J-1. Và TN thông qua việc theo đuổi một thẻ xanh sẽ vi phạm tình trạng của bạn ;có thể gây ra hậu quả đối với USCIS.

Visa L1 với những lợi ích bạn cần phải biết

Tuy nhiên đến cuối năm 2017 , Tổng thống Trump đã ra các sắc lệnh cắt giảm các thực hành được coi là visa “lạm dụng” . Điều nàycó nghĩa là những thay đổi sẽ diễn ra trong quá trình H-1B và visa L1.  Nó sẽ hạn chế số lượng các công việc của Hoa Kỳ ; được thuê ngoài cho người lao động nước ngoài. Họ có thể bao gồm tăng lệ phí nộp đơn và luật công cộng; phỏng vấn nhập cư nhiều hơn, và có thể xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu. Mặc dù không cần phải lo ngại rằng người nhập cư; sẽ không còn được phép hoạt động ở Hoa Kỳ nữa, điều quan trọng là đảm bảo rằng; bạn đang cập nhật những thay đổi gần đây nhất trong chính sách nhập cư.

>>> Xem Thêm Phần 1 >>>

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc