Tuy nhiên để tham gia chương trình này, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu

USCIS quản lý Chương trình Nhập cư Người nhập cư, còn được gọi là “EB-5” do Quốc hội tạo ra vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc tạo việc làm và đầu tư vốn của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo chương trình thí điểm nhập cư đầu tiên được ban hành vào năm 1992 và được ủy quyền lại từ đó, một số visa EB-5 nhất định được dành riêng cho các nhà đầu tư từ các Trung tâm Khu vực được chỉ định bởi USCIS dựa trên các đề xuất để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bản ghi nhớ về chính sách xét xử thị thực EB-5 là tài liệu hướng dẫn cho việc quản lý chương trình EB-5 của USCIS. Nó dựa trên hướng dẫn chuẩn mực trước cho việc trao giải EB-5 và áp dụng, và bắt buộc đối với tất cả nhân viên của USCIS.

Visa EB5 dành cho các nhà đầu tư nước ngoài
  1. Giới thiệu:
  • Tất cả các nhà đầu tư visa EB-5 phải đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới, trong đó:

Đã được thành lập sau ngày 29 tháng 11 năm 1990

Nó đã được thành lập vào hoặc trước ngày 29 tháng 11

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đã được mua và loại hình doanh nghiệp hiện tại được cơ cấu lại hoặc sắp xếp lại theo cách mà nó tạo ra một thương mại mới

Nó đã mở rộng thông qua đầu tư để tăng 40 phần trăm giá trị ròng hoặc số nhân viên xảy ra.

Công ty thương mại là bất kỳ hoạt động vì lợi nhuận nào nhằm mục đích liên tục thực hiện hoạt động kinh doanh hợp pháp, bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

Một chủ sở hữu duy nhất

Hiệp hội (Hợp tác) hoặc là có hạn hoặc chung

Công ty trung ương

Hợp tác thương mại (liên doanh)

Tập đoàn

Niềm tin thương mại hoặc các thực thể thương mại khác, dù là công cộng hay tư nhân.Định nghĩa này bao gồm một công ty thương mại bao gồm công ty mẹ và tất cả các công ty con mà công ty mẹ sở hữu, miễn là mỗi công ty con đó đang tiến hành các hoạt động vì lợi nhuận để tiếp tục tiến hành các hoạt động hợp pháp.

Chính phủ cũng hỗ trợ rất nhiều cho chương trình này
  1. Yêu cầu tạo việc làm:
  • Tạo hoặc bảo vệ ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công nhân Hoa Kỳ trong vòng hai năm (hoặc trong những hoàn cảnh nhất định, trong khoảng thời gian hợp lý sau hai năm) vì nhà đầu tư nhập cư đã được nhận vào Hoa Kỳ với tư cách là Người Thường trú Có Điều kiện.
  • Tạo ra hoặc bảo vệ việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp:

“Việc làm trực tiếp” là việc làm có thể xác định được cho những nhân viên có trình độ, nằm trong công ty thương mại mà nhà đầu tư visa EB-5 đã trực tiếp đầu tư vốn.

  • “Các công việc gián tiếp” là những công việc được chứng minh là đã được tạo ra dưới hình thức gián tiếp hoặc do vốn đầu tư của nhà đầu tư visa EB-5 đầu tư vào một công ty thương mại liên kết với trung tâm khu vực. Một nhà đầu tư nước ngoài chỉ có thể sử dụng tính toán các công việc gián tiếp nếu anh ta có liên kết với một trung tâm khu vực.

(Lưu ý: Việc bảo quản công việc chỉ có thể được công nhận cho một công ty có vấn đề.)

  • Một công ty gặp khó khăn là một công ty đã tồn tại ít nhất là hai năm và đã phát sinh lỗ ròng trong khoảng thời gian 12 hoặc 24 tháng trước ngày ưu tiên xuất hiện trên Mẫu I-526 của nhà đầu tư nước ngoài. Thiệt hại trong giai đoạn này phải ít nhất 20 phần trăm giá trị ròng của công ty trước khi thua lỗ. Để xác định xem doanh nghiệp có vấn đề có tồn tại trong hai năm hay không, những người kế thừa lợi ích của doanh nghiệp sẽ được coi là đã tồn tại trong cùng khoảng thời gian mà doanh nghiệp của họ là người thừa kế.
  • Một nhân viên có trình độ là một công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hoặc người nhập cư khác được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Người đó có thể là người cư trú có điều kiện, người tị nạn hoặc người sống ở Hoa Kỳ bị tạm đình chỉ trục xuất. Định nghĩa này không bao gồm nhà đầu tư nhập cư, người phối ngẫu, con cái và con gái, hoặc bất kỳ người nước ngoài nào trong bất kỳ trạng thái Không di dân nào (như người giữ visa H-1B) hoặc người không có quyền làm việc tại Hoa Kỳ.
  • Một công việc toàn thời gian có nghĩa là khối lượng công việc của một nhân viên đủ tiêu chuẩn của doanh nghiệp thương mại mới ở một vị trí đòi hỏi ít nhất 35 giờ làm việc hàng tuần. Trong trường hợp của Chương trình thí điểm người nhập cư, “việc làm toàn thời gian” cũng có nghĩa là tuyển dụng một nhân viên có trình độ cao ở một vị trí đã được tạo ra gián tiếp thông qua các khoản đầu tư gắn liền với chương trình thí điểm.
  • Hợp đồng tuyển dụng chia sẻ, trong đó hai hoặc nhiều nhân viên có đủ tiêu chuẩn chia sẻ vị trí toàn thời gian, miễn là các yêu cầu đối với giờ làm việc hàng tuần được đáp ứng. Định nghĩa này không bao gồm sự kết hợp của vị trí bán thời gian hoặc toàn thời gian tương đương nếu, kể cả khi kết hợp, các vị trí này đáp ứng các yêu cầu về số giờ mỗi tuần. Vị trí này phải là vĩnh viễn, toàn thời gian và không đổi. Hai nhân viên có đủ năng lực chia sẻ việc làm phải là thường trú và chia sẻ các khoản lợi ích liên quan thường có liên quan đến bất kỳ vị trí cố định toàn thời gian nào, bao gồm cả khoản thanh toán của chủ nhân về bồi thường tai nạn và trợ cấp thất nghiệp cho vị trí đó.

    Tuy nhiên để tham gia chương trình này, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu
  1. Yêu cầu đầu tư vốn trong chương trình đầu tư visa EB5:
  • Vốn là tiền mặt, thiết bị, hàng tồn kho hoặc tài sản hữu hình khác, các khoản tương đương tiền và nợ có bảo đảm bằng tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp nước ngoài, với điều kiện doanh nhân nước ngoài chịu trách nhiệm cá nhân và chủ yếu và tài sản của doanh nghiệp thương mại mới mà theo yêu cầu. chúng không được sử dụng để sửa bất kỳ khoản nợ nào. Tất cả vốn sẽ được đánh giá theo giá thị trường bằng đô la Mỹ. Tài sản mua trực tiếp hoặc gián tiếp bằng các phương tiện bất hợp pháp (như các hoạt động tội phạm) sẽ không được coi là vốn cho mục đích.

(Lưu ý: Không thể có được khoản đầu tư vốn thông qua khoản vay.)

  • Những khoản đầu tư tối thiểu cần có là:
  • Tổng quát: Mức đầu tư tối thiểu để hội đủ điều kiện tại Hoa Kỳ là 1 triệu đô la.
  • Khu vực việc làm có mục tiêu (Khu vực có Tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc Khu vực nông thôn): Mức đầu tư tối thiểu cần cho một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc một khu vực nông thôn ở Hoa Kỳ là 500.000 USD.
  • Một khu vực việc làm mục tiêu là một khu vực mà tại thời điểm đầu tư là một khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150 phần trăm của tỷ lệ trung bình quốc gia.
  • Một khu vực nông thôn là bất kỳ khu vực nào nằm ngoài khu vực thống kê đô thị (được chỉ định bởi Văn phòng Quản lý và Ngân sách) hoặc bên ngoài ranh giới của bất kỳ thành phố hoặc thị trấn nào có dân số 20.000 hoặc nhiều hơn theo điều tra dân số mười năm của liên bang.

    visa EB5

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc