Tư vấn định cư tại Mỹ diện EB3 hiện nay được coi là vô cùng cần thiết. Nguyên nhân là gì? Tại sao lại phải tìm địa chỉ tư vấn uy tín? Lý do là bởi định cư diện EB3 hay còn được gọi là định cư theo diện lao động phổ thông khá phức tạp với nhiều điều kiện nên cần sự hỗ trợ cũng như tư vấn kịp thời để đạt được mục đích định cư và tìm được việc làm tại đây.

             Tư vấn định cư tại Mỹ diện EB3 để đảm bảo thành công.

Định cư diện EB3

Thông qua tư vấn định cư tại Mỹ diện EB3 người lao động sẽ hiểu được mọi vấn đề về chương trình điển hình các thông tin về loại hình hay điều kiện tham gia của người lao động. Hiện tại chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB3 được dành cho 3 đối tượng là người nước ngoài có ý định xin visa để sinh sống lâu dài ở Mỹ bao gồm:

– Lao động phổ thông: đây là những đối tượng không có kinh nghiệm hay cụ thể hơn là chỉ có kinh nghiệm hay thời gian đào tạo dưới 2 năm và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.

– Nhóm công nhân lành nghề lại ngược lại là nhóm yêu cầu về kinh nghiệm tối thiểu là 2 năm và cũng không làm việc tạm thời hoặc thời vụ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Nhóm chuyên gia cũng là nhóm có trình độ cao và được hưởng nhiều ưu đãi sau này hơn. Chính vì thế mà yêu cầu cũng cao hơn, người thuộc nhóm này phải có tối thiểu là 1 bằng đại học ở Mỹ hoặc những bằng cấp tương đương ở nước ngoài đồng thời phải là thành viên chuyên môn.

Yêu cầu về giấy chứng nhận

Tùy thuộc vào từng nhóm lao động khác nhau mà cũng có những yêu cầu về bằng chứng khác nhau ví dụ như nhóm chuyên gia cầu bằng tốt nghiệp phổ thông, bằng đại học trong khi nhóm lao động phổ thông lại không cần mà lại yêu cầu cần một người đứng ra đại diện nộp đơn thay. Tuy nhiên cả 3 nhóm đối tượng thuộc vào chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB3 này đều yêu cầu cần kèm theo giấy chứng nhận lao động do Bộ lao động Hoa Kỳ cấp với mẫu đơn là ETA-9089. Nếu người lao động không hiểu rõ về cách trình bày đơn thì có thể xin tư vấn định cư tại Mỹ để có thể hoàn thành đơn cho chính xác.

Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào cũng chỉ cần mẫu đơn này mà còn phải nộp lên Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ kèm với mẫu đơn này chưa được chứng nhận để xem xét theo quy định nằm tại Phụ lục A thuộc nhóm 1 sau đó mới xin chứng nhận để nộp khi tham gia vào chương trình định cư theo diện EB3.

Quy trình nộp đơn

Sau khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ cũng như đạt được điều kiện để tham gia chương trình định cư EB3 thì người thuê lao động này sẽ phải nộp đơn theo mẫu I140. Mẫu đơn này dành cho người thuê lao động của nước ngoài với cam kết có khả năng về tài chính để trả lương theo thỏa thuận cho người lao động cũng đồng thời là người tham gia chương trình kể từ ngày ưu tiên giảy quyết hồ sơ xin visa định cư Mỹ..

Trong khâu này người thuê lao động có thể sử dụng các bằng chứng chứng minh về khả năng tài chính như báo cáo tài chính, tờ khai thuế thu nhập liên bang… Sau khi các quy trình hoàn tất thì người lao động hoàn toàn sẽ được cấp visa và nhập cư làm việc tại Mỹ cũng như được hưởng những lợi ích từ tấm thẻ xanh này mà đặc biệt nhất chính là có thể bảo lãnh nhập cư cho người thân trong gia đình như vợ/chồng, con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Nếu có thắc mắc về việc bảo lãnh người lao động có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn định cư tại Mỹ để được hỗ trợ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc