Mong muốn của bất cứ người nào đang có ý định định cư tại Mỹ cũng là thẻ xanh nhưng hiển nhiên Mỹ sẽ không cấp ngay cho người nước ngoài thẻ xanh vĩnh viễn ngay mà thường thông qua hình thức thẻ xanh có điều kiện trong thời gian 2 năm. Vậy chính sách nào cho phép nhận loại thẻ xanh này? Cùng tìm hiểu thông qua tư vấn định cư tại Mỹ để biết rõ hơn nhé.

Các chính sách cấp thẻ xanh điều kiện

Để nhận được thẻ xanh có điều kiện từ Mỹ thì tất cả ứng viên tham gia cũng chính là người nước ngoài có mong muốn định cư ở “miền đất hứa” này cần phải tham gia vào 1 trong những chính sách định cư sau đây:

+ Chính sách định cư tại Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình: Chương trình này cho phép người bảo lãnh cũng tức là công dân Mỹ hay thường trú nhân tại Mỹ bảo lãnh thân nhân của mình định cư tại Mỹ. Tùy thuộc vào thân nhân đó thuộc nhóm visa nào mà thủ tục cũng như thời gian sẽ nhanh hay chậm. Tuy nhiên hiện nay sẽ có các trường hợp thông thường như vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ… Với trường hợp vợ chồng bảo lãnh cho nhau hoặc cha mẹ bảo lãnh cho con thì thủ tục sẽ nhanh hơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Chính sách định cư tại Mỹ theo diện lao động: hình thức định cư này sẽ cấp cho ứng viên tham gia visa EB3 dành cho người lao động. Theo dó người lao động sẽ phải đáp ứng các yêu cầu liên quan như độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ… và có chứng nhận lao động cũng như lời mời từ một doanh nghiệp tại Mỹ.

+ Chương trình định cư diện đầu tư: Chính sách này cũng thuộc nhóm visa việc làm và nhằm vào đối tượng là doanh nhân nước ngoài có khả năng về vốn cũng như trình độ quản lý doanh nghiệp. Cụ thể hơn là người tham gia sẽ phải chứng minh được nguồn gốc số vốn dùng để đầu tư là hợp pháp và đem đầu tư dưới 2 hình thức. Đầu tư theo hình thức trực tiếp sẽ có số vốn yêu cầu là 1.000.000 USD trong khi đầu tư cho chính phủ thông qua Trung tâm Vùng thì lại chỉ mất 500.000 USD. Yêu cầu chính là ứng viên phải đầu tư và tạo ra tối thiểu là 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ trong thời gian tham gia đầu tư.

Tùy vào mỗi chính sách lại có điều kiện tham gia khác nhau nên tốt nhất ứng viên nên tìm hiểu thông tin kĩ hoặc xin tư vấn định cư tại Mỹ tại địa chỉ uy tín.

Quyền lợi từ thẻ xanh có điều kiện

Dĩ nhiên thẻ xanh có điều kiện không thể bằng với thẻ xanh vĩnh viễn nhưng người sở hữu vẫn có thể nhận được nhiều quyền lợi liên quan bao gồm:

– Người sở hữu sẽ được bảo lãnh thân nhân nếu như đáp ứng đủ điều kiện đối với người bảo lãnh cũng như khả năng về tài chính.

– Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa đồng thời có thể sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ.

– Những người có thẻ xanh trong độ tuổi đi học được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học và học phí đại học và cao học được áp dụng như công dân Mỹ tức là chỉ bằng 1/3 so với du học sinh…

– Có cơ hội về việc làm cao cũng như thể hiện được khả năng và năng lực của bản thân.

– Ứng viên sẽ có cơ hội chuyển từ thẻ xanh có điều kiện thời hạn 2 năm sang thẻ xanh vĩnh viễn thời hạn 10 năm thậm chí là sở hữu quốc tịch Mỹ nếu như đủ điều kiện và thi qua cuộc thi quốc tịch. Như vậy ứng viên sẽ có thể sở hữu đồng thời 2 quốc tịch cùng lúc

Nếu ứng viên có mong muốn hiểu rõ về quy trình cấp thẻ xanh có điều kiện, cách thức chuyển đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn thì nên tìm địa chỉ tư vấn định cư Mỹ đáng tin cậy.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc