Có nhiều con đường giúp cho người Việt có thể định cư Canada hay cụ thể hơn là tỉnh Saskatchewan. Chính sách định cư diện doanh nhân cũng là một trong số đó. Vậy điều kiện tham gia cũng như hồ sơ đăng kí cần nộp như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua tư vấn định cư Canada diện doanh nhân bang Saskatchewan nhé.

Điều kiện tham gia định cư diện doanh nhân của tỉnh Saskatchewan

Hiển nhiên đối tượng mà chính sách định cư diện doanh nhân bang Saskatchewan hướng đến chính là nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn được sinh sống cũng như làm việc lâu dài tại đây. Điều này đồng nghĩa với ứng cử viên chỉ cần là doanh nhân quốc tế trong đó có cả Việt Nam mà đáp ứng đủ điều kiện chính sách đưa ra thì đều có cơ hội sở hữu visa chứng minh tư cách thường trú nhân của chương trình. Cụ thể điều kiện mà ứng cử viên phải thỏa mãn như sau:

+ Ứng viên phải chứng minh tiềm lực về tài chính thông qua giá trị tài sản cá nhân hợp pháp tối thiểu 300,000 CAD. Số tài sản này phải có nguồn gốc rõ ràng và bang Saskatchewan không chấp nhận trường hợp cho tặng là hợp pháp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Doanh nhân tham gia phải có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm ở cấp độ quản lí cấp cao hoặc là chủ sở hữu doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả.

+ Ứng viên này phải lập kế hoạch đầu tư bằng việc trực tiếp tham gia vào công việc điều hành quản lí doanh nghiệp cho tỉnh Saskatchewan tối thiểu 150,000 CAD.

+ Ứng cử viên sang và đầu tư vào dự án cụ thể là thành lập mới hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động ở Saskatchewan. Trước đó ứng cử viên sẽ phải thực hiện việc ký quỹ cho chính quyền bang Saskatchewan với số tiền là 75.000 CAD và sẽ được hoàn trả sau khi đầu tư. Thời gian để ứng cử viên thực hiện dự án sẽ là 2 năm kể từ ngày sang định cư Canada và có thể xin gia hạn thời gian thực hiện dự án nhưng có được chấp nhận hay không thì phải phụ thuộc vào từng hoàn cảnh cũng như lý do cụ thể.

+ Điều kiện ràng buộc là ứng cử viên sẽ phải đạt tối thiểu 55 điểm trên tổng số 100 điểm theo chương trình chỉ định tỉnh Saskatchewan. Các tiêu chí được sử dụng để đánh giá bao gồm: chuyến đi khảo sát thực tế tại bang Saskatchewan, mối quan hệ trong kinh doanh, sự phát triển trong việc đầu tư, sở hữu nhà tại bang Saskatchewan hay không, khả năng về tiếng Anh, mối quan hệ với gia đình và người thân ở bang này và sự cam kết đầu tư cho chính quyền bang.

Quy trình nộp hồ sơ định cư diện doanh nhân bang Saskatchewan

Thực chất để tìm hiểu chi tiết giấy tờ cũng như từng bước nộp hồ sơ ra sao tốt nhất ứng cử viên nên tìm đến dịch vụ tư vấn định cư Canada uy tín. Về mặt cơ bản thì hồ sơ sẽ được nộp theo tiến trình như sau:

+ Ứng viên tiến hành hoàn tất hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân bang Saskatchewan và nộp cho tỉnh Saskatchewan để xin bảo lãnh.

+ Nếu như ứng cử viên được bang Saskatchewan chấp nhận bảo lãnh thì sẽ phải tiến hành việc ký quỹ với mức đặt cọc đã quy định trong điều kiện tham gia là 75,000 CAD.

+ Người tham gia tiếp tục nộp hồ sơ xin visa Canada cho bản thân và nếu có thân nhân cùng nhập cư thì phải cung cấp thêm lý lịch cụ thể vào hồ sơ.

+ Nếu như hồ sơ được chấp nhận thì ứng cử viên và gia đình sẽ nhận được visa và có thể di dân sang Canada ngay sau đó.

+ Sau khi sang Canada ứng cử viên cần phải thiết lập doanh nghiệp hay tham gia vào dự án đầu tư đã được lên kế hoạch trước đó và xin hoàn lại số tiền đặt cọc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc