Bạn đã biết đến hình thức thị thực visa L-1 chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về hình thức này, cùng tham khảo nhé.

 L-1 Visa là gì?

L-1 Visa là gì?

 

Visa Mỹ diện L-1 là loại visa không định cư cho phép nhà tuyển dụng Mỹ điều chuyển một giám đốc/người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn liên quan đến lợi ích của công ty từ các chi nhánh văn phòng nước ngoài đến một trong các văn phòng của công ty tại Mỹ. Ngoài ra, visa L-1 cũng cho phép một công ty nước ngoài chưa có một văn phòng chi nhánh tại Mỹ có thể gửi một giám đốc/người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn liên quan đến lợi ích của công ty đến Mỹ với mục đích thiết lập chi nhánh văn phòng, công ty mới. Người đại diện công ty phải nộp mẫu đơn I-129, đơn xin lao động không định cư cho sở Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đối tượng mà visa L-1  hướng tới?

Khác với visa EB5 được cấp nhờ một số vốn đầu tư vào các dự án với số lao động bắt buộc phải tạo ra thì visa L-1 lại chiếm ưu thế nhờ dành riêng cho diện doanh nhân. Có thể nói visa L-1 được cấp cho những doanh nhân nước ngoài trong đó có Việt Nam muốn khẳng định được tài năng cũng như vị thế của bản thân trên thị trường phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ.

Khác với visa EB5 được cấp nhờ một số vốn đầu tư vào các dự án với số lao động bắt buộc phải tạo ra thì visa L-1 lại chiếm ưu thế nhờ dành riêng cho diện doanh nhân.

 Visa L-1 có 2 loại bao gồm:

+ Visa L-1A dành cho nhân viên điều hành hoặc quản lí.

  • Nhân viên điều hành thường dùng để chỉ nhân viên được trao cho khả năng đưa ra quyết định quan trọng, có ảnh hưởng lớn mà không có nhiều sự giám sát.
  • Nhân viên quản lý thường đề cập đến người được trao quyền để giám sát, kiểm soát công việc của các nhân viên chuyên nghiệp và quản lý các tổ chức, hoặc một bộ phận, phân khu chức năng, hoặc chi nhánh của công ty.

+ Visa L-1B dành cho nhân viên có kiến thức chuyên môn (kiến thức đặc biệt được sở hữu bởi một cá nhân về sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, thiết bị, kỹ thuật, quản lý, các quyền lợi khác với ứng dụng của nó trong thị trường quốc tế, hoặc có trình độ cao về kiến thức chuyên môn trong các quy trình và thủ tục của công ty).

Điều kiện đề có visa L1

Visa L-1 nó cũng giống như các loại visa khác, thể loại visa L-1 cũng yêu cầu người nộp đơn trải qua quá trình thủ tục để được cấp visa không định cư L-1, cho dù là L1-A hay L1-B. Người nộp đơn cần nộp cho Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) các giấy tờ sau:

  1. Mẫu đơn I-129.
  2. Thư tuyển dụng từ công ty Hoa Kỳ xác nhận rằng người nộp đơn sẽ làm việc cho công ty này tại Mỹ.
  3. Các giấy tờ bằng chứng khác của người nộp đơn.

Lộ trình  đến với Visa L1

Điều kiện đề có visa L1

+ Nộp đơn để xin Visa L1 và thành lập chi nhánh tại Mỹ (nếu chưa có) qui trình tối đa không quá 5 tháng – nếu đóng phí Premium Processing sẽ chỉ có 2 tháng.

+ Sau 18-24 tháng từ ngày đặt chân đến Mỹ bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn lấy thẻ xanh vĩnh viễn diện EB1C (10 năm) mà không cần phải qua bước thẻ xanh có điều kiện (2 năm) như EB5.

+ Sau 5 năm kể từ ngày bạn có thẻ xanh thì bạn sẽ thi U.S. Citizenhsip test và trở thành công dân Mỹ.​​

  • Visa L-1A:

+ Visa L-1A chỉ dành cho các nhà quản lý/ điều hành doanh nghiệp cấp cao và chịu trách nhiệm chính trong doanh nghiệp được đầu  tư  tại Hoa Kỳ.

+ Nhiệm vụ chính của nhà quản lý/ điều hành liên quan đến chính sách, hoạt động, lập kế hoạch,  tổ chức, chỉ đạo, kiểm soát chung doanh nghiệp,  họ làm việc  thông  qua các nhân viên khác để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

+ Tổng thời gian được cấp dành cho visa L- 1A là 7 năm, và thông thường trong giai đoạn đầu visa loại này được cấp có thời hạn từ 1-3  năm.

  • Visa L-1B:

+ Là loại Visa được cấp bằng hình thức đầu tư của Doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ, song song đó doanh nghiệp Việt Nam sẽ được phép thuyên chuyển nhân viên của họ đến Hoa Kỳ để làm việc cho chính doanh nghiệp đầu tư tại Hoa Kỳ.

+ Visa loại này được cấp dành cho các chuyên viên hay  lao động có kỹ năng và các kỹ năng cao, chuyên môn này phải phù hợp với công việc mà hiện tại đương  đơn  đang  làm  cũng  như  phù hợp tính chất công việc trong tương lai mà bạn sẽ phụ trách tại Hoa Kỳ.

+ Visa L-1B có thời hạn được cấp từ 1-5 năm, thông thường có thời hạn là từ 1-3 năm trong giai đoạn đầu, và sau đó là có thể xin gia hạn thêm 2 năm.

 Đặc quyền mà người có Visa L-1 hưởng được:

Người nhận Visa được thường trú tối đa tại Mỹ 07 năm với vị trí điều hành/ giám đốc hoặc 05 năm với nhân viên chuyên môn.
  • Mở chi nhánh văn phòng, công ty con tại bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Mỹ.
  • Xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ tại trung tâm tài chính lớn nhất thế giới
  • Người nhận Visa được thường trú tối đa tại Mỹ 07 năm với vị trí điều hành/ giám đốc hoặc 05 năm với nhân viên chuyên môn.
  • Vợ hoặc chồng cùng con cái chưa đến 21 tuổi của người sở hữu visa L-1 đều có thể đi cùng.
  • Vợ hoặc chồng của người sở hữu visa L-1 được làm việc hợp pháp dưới sự bảo hộ của luật pháp Mỹ.
  • Con cái được đi học miễn phí tại trường công và hưởng những phúc lợi xã hội như một công dân Mỹ thực thụ, qua đó giúp bạn tiết kiệm một số chi phí nhất định.Người sở hữu visa L-1 cùng gia đình mình có thể có được thẻ xanh sau 01 năm thường trú và làm việc tại Mỹ

Visa L1 sẽ thuận lợi giúp bạn và gia đình định cư Mỹ thành công dễ dàng hơn trong thời buổi định cư Mỹ ngày càng bị thắt chặt!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/tuvanquoctich.com/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353