Canada luôn là một đất nước thu hút được nhiều người nước ngoài đến để định cư cũng như học tập và bang Nova Scotia cũng là một trong những địa chỉ được nhiều người mong mỏi khi đến với Canada. Người Việt cũng hoàn toàn có thể sinh sống tại bang Nova Scotia nếu như tham gia và thành công với chương trình định cư Canada diện tay nghề tại đây.

Mục đích của chính sách định cư diện tay nghề bang Nova Scotia

Không phải tự nhiên mà chính quyền tỉnh bang Nova Scotia nói riêng và chính phủ Canada nói chung lại tự nhiên ban hành chương trình định cư Canada diện tay nghề cho đối tượng là người lao động nước ngoài. Nguyên nhân là bởi tỉnh bang này đang có dân số già đi nhanh chóng và cần một nguồn lao động dồi dào để tạo cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy mà chính sách định cư diện tay nghề đã được ban hành với một trong những điều kiện tuyển chọn ứng viên chính là độ tuổi.

Hiển nhiên bang Nova Scotia sẽ nhận được lợi ích là thu hút được một nguồn lực lớn có trình độ để phát triển mọi mặt từ kinh tế cho đến nhiều ngành nghề khác. Trong khi đó người lao động nước ngoài lại nhận được visa chứng minh tư cách thường trú nhân của mình và được hưởng quyền được sống, làm việc tại bang Nova Scotia này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hầu hết những người mong muốn tham gia và thành công với chương trình định cư Canada diện tay nghề đều bảo lãnh thân nhân cùng sang sinh sống. Cả gia đình ứng viên sẽ được sống trên dải đất tọa lạc tại phía đông Canada nằm sát bên bờ biển Đại Tây Dương với nét đẹp trù phú, yên bình mà bất cứ ai cũng mong muốn. Hơn nữa đây là cơ hội cũng là thách thức để ứng viên có thể thể hiện được khả năng của mình từ đó làm giàu trên đất Canada này.

Điều kiện để được tham gia định cư diện tay nghề

Nếu như ứng viên muốn tham gia vào chương trình định cư Canada diện tay nghề của bang Nova Scotia thì cần phải đáp ứng được các điều kiện mà chính quyền bang đã đưa ra. Những điều kiện này bao gồm:

+ Ứng viên phải nằm trong độ tuổi lao động.

+ Ứng viên tham gia chính sách định cư diện tay nghề của bang Nova Scotia phải có mong muốn được sinh sống cũng như làm việc lâu dài tại bang này.

+ Người tham gia cần phải cung cấp báo cáo thẩm định bằng cấp giáo dục (ECA) để tỏ rõ mục đích mà mình muốn di cư đến Canada mà cụ thể hơn là bang Nova Scotia.

+ Ứng viên cần có khả năng về ngôn ngữ tức là tối thiểu là Canadian Language Benchmark – Tiêu chuẩn Ngôn ngữ Canada CLB ở cấp độ 7 trong tất cả bốn kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Đây là một trong những điều kiện thể hiện khả năng thích nghi với môi trường sống cũng như thị trường việc làm tại Canada trong tương lai. Để chứng minh được minh khả năng ngôn ngữ thì ứng viên sẽ phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ từ một tổ chức được chính quyền bang Nova Scotia chấp thuận sau đó gửi kết quả kiểm tra cùng với hồ sơ làm bằng chứng.

+ Có tối thiểu là 1 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong 5 năm gần nhất trong danh sách ngành nghề thu hút của bang và dự định ngành nghề thuộc nhu cầu của bang Nova Scotia.

+ Ứng viên phải đạt tối thiểu là 67 điểm theo Thang điểm định cư Canada diện tay nghề.

+ Có khả năng về tài chính để đảm bảo cuộc sống của bản thân và gia đình sau khi định cư tại bang Nova Scotia.

Lợi ích từ chương trình định cư Canada diện tay nghề của bang Nova Scotia chính là không bắt buộc người tham gia phải nhận được một lời mời làm việc toàn thời gian lâu dài từ một nhà tuyển dụng từ Nova Scotia vào thời điểm nộp đơn như nhiều tỉnh bang khác vẫn yêu cầu nên ứng viên Việt sẽ có nhiều lợi thế.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc