Đăng lý kết hôn

Nếu bạn đã kết hôn với một công dân Hoa Kỳ, bạn có thể đủ điều kiện để có thẻ xanh kết hôn. Các quy tắc xung quanh hôn nhân và thẻ xanh là chi tiết và phức tạp, và phần lớn phụ thuộc vào việc hôn nhân là đối với công dân hoặc thường trú nhân hợp pháp và nếu họ nhập quốc tịch hợp pháp.

Để có được lợi ích di dân dành cho vợ / chồng, phải có một cuộc hôn nhân hợp pháp giữa các bên. Không giống như nhiều lợi ích nhập cư khác, bạn có thể đăng ký thẻ xanh kết hôn ngay cả khi bạn có mặt tại Hoa Kỳ bất hợp pháp hoặc bạn đã ở lại quá lâu.

  1. Kết hôn với một công dân Hoa Kỳ

Người chồng hoặc vợ của công dân Hoa Kỳ được coi là “thân nhân gần gũi” theo pháp luật, có nghĩa là họ không bị hạn chế về hạn ngạch để nhận thẻ xanh thông qua hôn nhân. Để bắt đầu quá trình này, trước tiên công dân cần phải nộp Mẫu I-130 thay mặt cho vợ / chồng của họ và nếu họ nhập vào Hoa Kỳ một cách hợp pháp, họ có thể nộp đơn I-485 điều chỉnh tình trạng để ở lại Hoa Kỳ

Kết hôn vối công dân Hoa Kỳ để sở hữu cho mình một tấm thẻ xanh

Thông thường, người phối ngẫu sẽ được cấp một Giấy Ủy quyền Việc làm (EAD) trong một cửa sổ 90 ngày và trong một số trường hợp có thể được chấp thuận để đi du lịch ở nước ngoài. Nếu thẻ xanh được cấp cho một cuộc hôn nhân nhỏ hơn 2 năm, sẽ được áp dụng một khoảng thời gian 2 năm trên thẻ. Để nhận được thẻ xanh 10 năm, cặp đôi này cần phải nộp Mẫu I-751 trong khoảng thời gian 90 ngày trước khi hết hạn thẻ xanh ban đầu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  1. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ ly dị trước khi kết thúc giai đoạn 2 năm?

Nếu ly dị xảy ra trước khi kết thúc thời hạn 2 năm, người phối ngẫu được sinh ra ở nước ngoài được yêu cầu nộp Mẫu I-751

Ngoài vợ / chồng, con chưa thành niên dưới 21 tuổi và cha mẹ của công dân Hoa Kỳ (trên 21 tuổi) có thể xin thẻ xanh làm người thân trực tiếp.

  1. Kết hôn với thường trú nhân

Liên quan đến các đơn xin thẻ xanh dựa trên cuộc hôn nhân với công dân, có nhiều người thuộc nhóm kết hôn với người thường trú tại Hoa Kỳ so với kết hôn với công dân. Vì lý do đó, nhu cầu thường rất cao. Vì có một số rủi ro liên quan đến việc xin thẻ xanh thông qua đăng ký kết hôn

Một trong những phần quan trọng nhất của quá trình làm thẻ xanh kết hôn là thu thập và chuẩn bị hồ sơ và các tài liệu hỗ trợ. Trong hầu hết các tình huống, một cuộc hôn nhân có giá trị đối với mục đích nhập cư nếu nó được công nhận theo luật pháp của tiểu bang nơi nó xảy ra.

Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân có giá trị về pháp lý vẫn có thể bị coi nhẹ nếu kết hôn là giả dối, do các bên ký kết để có được các quyền lợi nhập cư và không có ý định chung sống với nhau như vợ chồng.

Mặc dù nhận được thẻ xanh thông qua cuộc hôn nhân thường là cách dễ dàng nhất để xin cư trú cho người không phải là công dân Hoa Kỳ, nhưng sự chấp thuận không phải là tự động. Công dân Mỹ xin thị thực hôn phu hôn hoặc thẻ xanh kết hôn phải biết rằng các viên chức nhập cư sẽ xem xét kỹ lưỡng các ứng dụng của họ để đảm bảo rằng hôn nhân là hợp pháp và trung thành, và không chỉ vì mục đích thu nhập lợi tức nhập cư.

Đăng lý kết hôn

Công dân và vợ / chồng nước ngoài phải chứng minh được rằng hôn nhân là công bằng. Nếu công dân và vợ / chồng nước ngoài đã kết hôn chưa đầy 2 năm vào thời điểm vợ hoặc chồng trở thành thường trú nhân, sẽ có thẻ xanh 2 năm có điều kiện.

Công dân và vợ / chồng nước ngoài phải chứng minh được rằng hôn nhân là trung thành. Nếu công dân và vợ / chồng nước ngoài đã kết hôn chưa đầy 2 năm vào thời điểm vợ hoặc chồng trở thành thường trú nhân, sẽ có thẻ xanh 2 năm có điều kiện.

  1. Sơ lược về quy trình xin thẻ xanh ở Hoa Kỳ

Đối với cá nhân đang tìm kiếm thẻ xanh khi đang ở bên ngoài Hoa Kỳ, trước tiên bạn có thể trở thành thường trú nhân thông qua quá trình chế tài lãnh sự. Xử lý lãnh sự là khi USCIS cấp thị thực trên Mẫu I-130 đã được phê duyệt. Khi đến cảng nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ trở thành thường trú nhân.

Câu hỏi phỏng vấn thẻ xanh kết hôn

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn thẻ xanh kết hôn mẫu bạn có thể được yêu cầu trong cuộc họp của mình. Lưu ý rằng đây là một số câu hỏi về thẻ kết hôn dựa trên cuộc hôn nhân và không có cách nào chúng tôi có thể đảm bảo rằng đây sẽ là những yêu cầu chính xác:

  • Trong cả hai trường hợp bạn gặp nhau?
  • Bạn có điểm chung nào về sở thích / sở thích chung?
  • Mối quan hệ của bạn đã chuyển sang giai đoạn lãng mạn ở điểm nào?
  • Bạn đã biết nhau bao lâu rồi mới quyết định kết hôn?
  • Bạn có thường xuyên ở nhà? Ví dụ, ai thường thức dậy trước?
  • Làm thế nào để phụ trách công việc nhà?
  • Tiền lương hàng tháng của vợ / chồng bạn là gì? Ai đóng góp vào hóa đơn?

Có một danh sách dài các câu hỏi phỏng vấn thẻ xanh cuộc hôn nhân tiềm năng có thể xảy ra trong cuộc họp của bạn Tốt nhất là nói một cách cởi mở và trung thực khi trả lời.

Thẻ xanh Mỹ
  1. Mười lời khuyên cho Phỏng vấn Thẻ Xanh Hôn nhân

Chúng tôi biết quá trình phỏng vấn có thể căng thẳng như thế nào, vì vậy hãy xem mười mẹo này để làm tốt nhất tình huống của bạn.

  • Hãy đúng giờ cho cuộc phỏng vấn theo lịch trình của bạn. Bạn nên sớm đến sớm nhất (ít nhất 30 phút trước buổi họp) với nhân viên USCIS.
  • Mặc quần áo chuyên nghiệp. Lần đầu tiên ấn tượng trong một loạt các hoàn cảnh, bao gồm cuộc phỏng vấn cuộc hôn nhân thẻ xanh của bạn. Mặc trang phục chuyên nghiệp, như bạn sẽ cho một cuộc phỏng vấn việc làm.

    Ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi đi phỏng vấn sẽ gây ấn tượng với mọi người
  • Hãy chuẩn bị để trả lời tất cả các loại câu hỏi. Có vô số các câu hỏi mà nhân viên cảnh sát có thể yêu cầu bạn xác nhận mối quan hệ của bạn. Đừng để mất cảnh giác nếu bạn không chắc chắn về cách trả lời câu hỏi. Hãy cởi mở, trung thực và thay vì đoán tốt hơn là hãy nói “Tôi không chắc chắn” hoặc “tôi không biết”.
  • Hãy đến với một thái độ bình tĩnh và có tổ chức. Mặc dù quá trình có vẻ phức tạp hoặc căng thẳng, tốt nhất nên tiếp cận cuộc phỏng vấn với một quan điểm bình tĩnh và có tổ chức. Nhân viên USCIS sẽ hỏi bạn những câu hỏi thích hợp và nó sẽ kết thúc trước khi bạn biết!
  • Không cần phải ghi nhớ sự kiện. Giả sử bạn có một cuộc hôn nhân trung thành không có gì bạn cần phải ghi nhớ hoặc học hỏi trước cuộc phỏng vấn. Bạn có thể trả lời các câu hỏi cơ bản về mối quan hệ của bạn với vợ / chồng.
  • Hành động bình thường; không quá tình cảm hoặc khó chịu. Một số cặp vợ chồng nghĩ rằng họ phải hành xử quá tình cảm để chứng minh mối quan hệ của họ với sĩ quan. Các quan chức USCIS được đào tạo để nhận ra các dấu hiệu cho thấy các cá nhân không hành xử bình thường. Loại tính xác thực này là đã kích hoạt một lá cờ đỏ, vì vậy tốt nhất là cư xử bình thường.
  • Đừng hoảng sợ nếu bạn bị tách ra. Trong một số tình huống, sĩ quan có thể muốn hỏi bạn và vợ / chồng của bạn một cách riêng biệt. Nếu điều đó xảy ra, đừng hoảng sợ. Đơn giản chỉ cần giữ bình tĩnh và giải quyết các câu hỏi của cảnh sát một cách trung thực nhất có thể.
  • Nhớ mang theo giấy tờ cần thiết. Bạn nên đi mà không cần nói nhưng mang theo bất kỳ bằng chứng nào về mối quan hệ của bạn, kể cả hình ảnh từ đám cưới, báo cáo ngân hàng, giấy khai sinh của trẻ em (nếu có) … Hãy tham vấn với luật sư của bạn về bất kỳ thủ tục giấy tờ nào cần thiết.
  • Chấp nhận luật sư của bạn. Vẫn không tự tin vào ngày phỏng vấn của bạn. Tin tưởng vào luật sư của bạn bất kỳ mối quan tâm hoặc lo lắng bạn đang có. Luật sư của bạn biết trường hợp của bạn tốt nhất, vì vậy tin tưởng rằng họ sẽ hướng dẫn bạn cho phù hợp.
  • Xem lại tài nguyên bổ sung. Vẫn không thoải mái về quá trình này. Kiểm tra nguồn tài nguyên thẻ xanh liên quan đến hôn nhân bổ sung.
  • Xử Lý Thẻ Xanh Hôn Nhân Sau khi bạn nộp giấy tờ ban đầu, cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được lên lịch trình khoảng 3-4 tháng sau đó. Các Mẫu Thẻ Xanh Hôn Nhân Bên dưới là một bản tóm lược các mẫu yêu cầu thẻ xanh kết hôn. Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ trong nước thông qua việc nhập cảnh hợp pháp / tạm tha: Mẫu đơn I-130, Đơn Xin Tương Lai Người nước ngoài I-485, Đơn Xin Đăng Ký Vĩnh Viễn hoặc Điều chỉnh tình trạng Nếu bạn là công dân nước ngoài Hoa Kỳ: -130, Đơn Xin Thời Gian Xử Phỏng Người Nại Khác Sau khi bạn nộp đơn I-130, USCIS sẽ chỉ định ngày ưu tiên của bạn, đó là ngày họ nhận được đơn yêu cầu của bạn. Bản thân bản kiến ​​nghị mất khoảng sáu tháng để xử lý, nhưng bạn sẽ không thể có được thẻ xanh cho đến khi ngày ưu tiên của bạn là hiện tại. Mỗi năm, USCIS chỉ cho phép một số lượng thị thực nhập cư nhất định (thẻ xanh) được cấp. Nếu số người nộp đơn vượt quá số lượng thị thực hiện có, thì số liệu còn lại sẽ được xây dựng.  Các loại được chia thành các mức ưu đãi được phân chia thêm theo quốc gia gốc của bạn. Hãy chắc chắn để giữ một mắt trên bản tin thị thực hàng tháng cung cấp bởi Bộ Ngoại giao để xem nếu ngày phù hợp hoặc vượt qua ngày ưu tiên của bạn. Khi điều đó xảy ra, ngày của bạn sẽ là hiện tại và bạn có thể thực hiện một trong hai hành động để tiến lên phía trước: Điều chỉnh Tình trạng – điều này liên quan đến đơn giản chỉ gửi mẫu I-485 với USCIS và đợi trung bình sáu tháng để được xử lý. Nếu mẫu được chấp thuận, tình trạng của bạn sẽ tự động được điều chỉnh để cư trú vĩnh viễn hợp pháp.

Xử lý Lãnh sự – vì điều này, bạn sẽ cần phải đi đến cơ quan lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán ở nước bạn do USCIS chỉ định. Bạn sẽ cần lập lịch hẹn và tham gia cuộc phỏng vấn một người với viên chức lãnh sự. Lưu ý rằng nếu bạn đã ở Hoa Kỳ dưới thị thực không di dân khi ngày ưu tiên của bạn là hiện tại, bạn có thể chọn điều chỉnh trạng thái của mình hoặc thực hiện chế độ lãnh sự. Tuy nhiên, nếu bạn ở ngoài Hoa Kỳ, bạn phải chọn chế độ lãnh sự. Nếu bạn được trình bày với sự lựa chọn, hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​với luật sư nhập cư của bạn trước khi đưa ra quyết định. Trong khi điều chỉnh trạng thái của bạn có thể giống như sự lựa chọn thuận tiện hơn, nó thường là lựa chọn tốn kém hơn và cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý. Chi phí Thẻ Xanh dựa trên Hôn nhân Chi phí liên quan đến việc xin thẻ xanh dựa trên kết hôn khác nhau tùy thuộc vào tuổi và tình trạng nhập cư của bạn. USCIS liệt kê chi phí lệ phí như sau: $ 535 cho mẫu I-130 $ 85 phí dịch vụ sinh trắc học Xem biểu đồ này trong phần “Hướng dẫn đặc biệt” cho chi phí nộp đơn I-485. Cần lưu ý rằng đây chỉ là những chi phí bắt buộc mà USCIS yêu cầu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc