Có các điều kiện để được cấp thẻ xanh

Có một số cách để có được một thẻ xanh. Bạn có thể đi qua một thành viên gia đình tài trợ, sử dụng quỹ đầu tư, hoặc thậm chí có thể được tị nạn. Tuy nhiên, một trong những phương pháp phổ biến hơn là để có được một thẻ xanh dựa vào việc làm bằng cách cho nhà tuyển dụng của bạn tài trợ cho bạn.

Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch cung cấp tối thiểu hàng năm là 140.000 thị thực di dân nhập cư được chia thành năm loại ưu đãi. Họ có thể yêu cầu chứng nhận lao động từ Sở lao động Hoa Kỳ (DOL) và nộp đơn với Cơ quan quốc tịch và di trú của Hoa Kỳ tại Bộ An ninh Quốc gia (USCIS).

  1. Thể loại:
    • Việc làm ưu tiên hàng đầu (EB-1):
  • Người lao động ưu tiên nhận được 28,6% giới hạn trên toàn thế giới hàng năm. Tất cả Người làm việc Ưu tiên phải là người thụ hưởng Mẫu I-140 đã được phê duyệt, Đơn Xin Di Trú cho Người Lao động nước ngoài, đã nộp cho USCIS.
  • Trong ưu đãi này có ba nhóm nhỏ:
  • Những người có khả năng phi thường trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao: Những người nộp đơn trong danh mục này phải có tài liệu rộng rãi thể hiện sự hoan nghênh quốc gia hoặc quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn. Những người nộp đơn này không phải có một công việc cụ thể nào đó miễn là họ đang vào Hoa Kỳ để tiếp tục làm việc trong lĩnh vực mà họ có khả năng phi thường. Những người nộp đơn này có thể nộp đơn của họ với USCIS chứ không phải thông qua một người chủ.
  • Các giáo sư và giảng viên xuất sắc có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy hoặc nghiên cứu, những người được công nhận trên trường quốc tế. Không cần chứng nhận lao động để phân loại này, nhưng người sử dụng lao động tương lai phải cung cấp một lời mời làm việc và nộp đơn xin visa với xin thẻ xanh cho USCIS.
  • Một số giám đốc điều hành và quản lý đã từng làm việc cho ít nhất một trong ba năm trước bởi chi nhánh, hoặc chi nhánh của người sử dụng lao động ở nước ngoài. Người nộp đơn phải đến làm việc với năng lực quản lý hoặc điều hành. Không cần chứng nhận lao động để phân loại này, nhưng người sử dụng lao động tương lai phải cung cấp một lời mời làm việc và nộp đơn với USCIS.

    Khi có thẻ xanh bạn đã được công nhận là thường trú nhân hợp pháp
  • Việc làm Thứ hai ưu tiên (EB-2)
  • Các chuyên gia có bằng cấp nâng cao, hoặc những người có khả năng ngoại lệ trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học hoặc kinh doanh nhận được 28,6% giới hạn trên toàn thế giới cộng với bất kỳ thị thực ưu đãi việc làm ưu tiên.
  • Tất cả những người nộp đơn ưu tiên thứ hai phải có giấy chứng nhận lao động được DOL hoặc theo danh mục Schedule A phê chuẩn hoặc xác định rằng họ đủ điều kiện cho một trong số những ngành nghề thiếu hụt trong Chương trình Thí điểm Thông tin Thị trường Lao động (sau này).
  • Yêu cầu cung cấp việc làm và chủ lao động Mỹ phải nộp đơn thay mặt cho người nộp đơn. Người ngoài hành tinh có thể xin miễn việc cung cấp việc làm và chứng nhận lao động nếu việc miễn trừ có lợi cho quốc gia, trong trường hợp đó người nước ngoài có thể nộp đơn yêu cầu, Mẫu I-140 cùng với bằng chứng về lợi ích quốc gia.
  • Có hai phân nhóm trong danh mục này:
  • Chuyên gia có trình độ cao (vượt quá bằng cử nhân), hoặc bằng cử nhân và ít nhất là năm năm kinh nghiệm trong nghề.
  • Những người có khả năng đặc biệt về nghệ thuật, khoa học, hoặc kinh doanh. Khả năng vượt trội có nghĩa là có trình độ chuyên môn cao hơn đáng kể so với thông thường gặp trong lĩnh vực này.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp đơn cho Chương trình Miễn trừ Lương sinh Quốc gia EB-2, hoặc NIW. Đây là trường hợp đặc biệt mà chủ sở hữu có thể bỏ qua các yêu cầu về Giấy chứng nhận Lao động PERM và yêu cầu cung cấp việc làm, có nghĩa là người nộp đơn có thể tự khiếu nại cho NIW. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh rằng công việc của bạn có lợi cho rằng USCIS sẽ ưu tiên tốt nhất cho USCIS từ bỏ các yêu cầu của PERM và yêu cầu cung cấp việc làm.
  • Luật sư thị thực EB2 có thể giúp bạn xác định nhóm con nào có thể phù hợp hơn với tình huống của bạn.

    Có các điều kiện để được cấp thẻ xanh
  • Nghề thứ ba Việc làm (EB-3)
  • Lao động có tay nghề, Chuyên gia có bằng cử nhân và công nhân khác nhận 28,6% giới hạn trên toàn thế giới, cộng với bất kỳ thị thực Ưu tiên đầu tiên và thứ hai không sử dụng.
  • Tất cả những người nộp đơn ưu tiên thứ ba yêu cầu một đơn I-140 đã được chấp thuận của người sử dụng lao động tương lai. Tất cả những người lao động như vậy cần có giấy xác nhận lao động, tên gọi Schedule-A, hoặc bằng chứng cho thấy họ có đủ điều kiện cho một trong những ngành nghề thiếu hụt trong Chương trình Thí điểm Thông tin Thị trường Lao động.
  • Có ba phân nhóm trong thể loại này:
  • Lao động có tay nghề là những người có khả năng thực hiện công việc đòi hỏi phải có ít nhất hai năm “đào tạo hoặc kinh nghiệm;
  • Các chuyên gia có bằng cử nhân là thành viên của một nghề có ít nhất bằng cử nhân đại học
  • Những người lao động khác là những người có khả năng đảm nhiệm các vị trí cần ít nhất là hai năm “đào tạo hoặc kinh nghiệm.
    • Nhu cầu thứ tư Việc làm (EB-4):
  • Những người nhập cư đặc biệt nhận được 7,1% giới hạn trên toàn thế giới hàng năm. Tất cả những người nộp đơn này phải là người hưởng lợi của I-360 đã được chấp thuận xin thẻ xanh Mỹ, Đơn Xin ĐTDD đặc biệt, ngoại trừ nhân viên ở nước ngoài của Chính phủ Hoa Kỳ, người phải sử dụng Mẫu DS-1884. Một số vợ hoặc chồng và con cái nhất định có thể đi cùng hoặc theo sát người nhập cư đặc biệt chính.

    Cơ hội trong tầm tay bạn nên nắm bắt
  • Nghề thứ 5 Việc làm (EB-5)
  • Nhà tạo việc làm Nhà đầu tư nhận được 7,1% giới hạn trên toàn thế giới hàng năm. Tất cả các đương đơn phải nộp đơn I-526, Đơn xin nhập cư của Người nước ngoài Doanh nhân với USCIS.
  • Để đủ điều kiện, người nước ngoài phải đầu tư từ 500.000 USD đến 1.000.000 USD, tùy thuộc vào tỷ lệ việc làm trong khu vực địa lý, trong một doanh nghiệp thương mại ở Hoa Kỳ tạo ít nhất 10 công việc toàn thời gian mới cho công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân thường trú, hoặc những người nhập cư hợp pháp khác, không bao gồm chủ đầu tư và gia đình của họ.
  • Chứng nhận Lao động Thẻ Xanh Dựa trên Việc làm
  • Một bước rất quan trọng trong hầu hết các quy trình làm việc dựa trên việc làm là để chủ nhân nhận được Giấy chứng nhận Lao động PERM thay cho bạn. Đây là thủ tục liên quan đến việc chủ nhân của bạn phải trải qua quá trình tuyển dụng rộng rãi để đảm bảo rằng bạn không phải là người thay thế cho bất kỳ nhân viên có trình độ của Hoa Kỳ nào.
  • Chủ đầu tư của bạn trước tiên sẽ cần phải nộp đơn để có mức lương hiện hành cho vị trí của bạn được xác định theo vị trí và những người khác được sử dụng tương tự. Khi nhận được quyết định đó, chủ nhân của bạn sẽ cần phải chạy ba loại quảng cáo:
  • Lệnh nghề: phải chạy ít nhất ba mươi ngày
  • Quảng cáo trên báo: điều này phải nằm trong một bài báo lưu hành cao vào hai ngày chủ nhật riêng biệt
  • Ba quảng cáo phụ được đăng trong các khu vực như Internet, đài phát thanh, hoặc trường đại học
  • Sau khi các quảng cáo đã chạy khóa học, phải dành ba mươi ngày để có thể nộp đơn để phản hồi. Trong thời gian này, chủ nhân của bạn phải xem xét các ứng viên đủ điều kiện và đưa ra lý do từ chối mỗi người.
  • Nếu không có ứng viên nào giữ chức vụ, thì chủ lao động của bạn phải nộp một mẫu ETA-9089 với Bộ Lao động. Trong bước này, luôn có khả năng người sử dụng lao động của bạn sẽ được kiểm toán ngẫu nhiên hoặc thông qua quá trình được nhắm mục tiêu.
  • Sau khi ETA-9089 được chấp thuận và nhận được Giấy chứng nhận Lao động PERM, bạn có thể bắt đầu quá trình kiến ​​nghị về thẻ xanh cho việc làm của bạn.
Thẻ xanh Mỹ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc