Hộ chiếu Cyprus

Giấy phép Công dân Cyprus (EU) theo chương trình đầu tư do Cộng đồng Nhà phát triển Cyprus ban hành là một trong những giấy phép được coi là “giấy thông hành” như là khi bạn có được hộ chiếu Cyprus. Đây không phải là giấy phép cư trú hoặc thị thực mà là quyền công dân đầy đủ của quốc gia thành viên EU.

  1. Ưu điểm của chương trình

Chương trình đòi hỏi khoản đầu tư 2 triệu Euro vào Cyprus trong 3 năm. Quyền công dân chỉ được cấp trong vòng 3 tháng!

Chương trình đã thu hút hơn 3 tỷ euro đầu tư trực tiếp vào nền kinh tế của Cộng hòa Cyprus.

Chương trình là duy nhất ở châu Âu và rất hấp dẫn:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hộ chiếu Cyprus là hộ chiếu EU đầy đủ. Nhà đầu tư và gia đình có thể tự do cư trú, làm việc, nghiên cứu, có kinh doanh ở bất kỳ nước nào ở EU, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Na Uy và Iceland

Người có hộ chiếu Cyprus có thể đi du lịch miễn phí ở 157 quốc gia

Được coi như là một công dân kép. Việc mua lại quyền công dân Cyprus không được báo cáo cho các quốc gia khác

Hộ chiếu cũng được cấp cho vợ / chồng của nhà đầu tư  và tất cả trẻ em phụ thuộc vào tài chính (đến 28 tuổi). Tất cả các thế hệ tiếp theo của nhà đầu tư vẫn giữ tư cách công dân EU

Cha mẹ của nhà đầu tư có quyền nộp đơn xin công dân với điều kiện là họ là chủ sở hữu của một địa chỉ thường trú tại Cyprus ít nhất là € 500.000

Một thủ tục rõ ràng – 3 tháng để được chấp thuận, cộng thêm 3 tháng nữa là hộ chiếu thực tế

Hộ chiếu Cyprus

Không yêu cầu cư trú ở Cyprus

Yêu cầu đầu tư tối thiểu là 2 triệu Euro ( đây là số tiền chưa có thuế GTGT khi áp dụng VAT)

Việc đầu tư phải được giữ chỉ trong 3 năm. Sau đó tài sản có thể được bán. Chính xác hơn, luật quy định rằng một tài sản có giá trị tối thiểu 500.000 Euro phải được lưu giữ cẩn thận (chúng tôi cho rằng điều kiện này sẽ bị loại bỏ, bất kể căn hộ riêng này có thể được cho thuê và tạo thu nhập cho thuê cho nhà đầu tư)

Không tặng cho chính phủ Cyprus

Không có các bài kiểm tra về lịch sử và thành thạo ngôn ngữ

Tùy chọn đầu tư

  • Một nhà đầu tư được tự do lựa chọn nơi để đầu tư từ nhiều lựa chọn:

Tài sản đất đai

Đất đai là thứ màu mỡ ở Cyprus

Các đặc tinh thương mại

Dự án phát triển

Mua hoặc tạo hoặc tham gia vào doanh nghiệp hoặc công ty Cyprus

Quỹ đầu tư, tài sản tài chính của các doanh nghiệp hoặc tổ chức Cyprus

Trái phiếu Chính phủ (tối đa 500.000 Euro, còn lại 1,5 triệu USD nên đầu tư vào các hình thức khác như bất động sản)

Kết hợp các lựa chọn trên

Yêu cầu đối với nhà đầu tư

  • Nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Số tiền đầu tư tối thiểu là € 2 triệu

Giữ các khoản đầu tư trong thời gian tối thiểu 3 năm

Xóa hồ sơ hình sự đối với đương đơn, vợ / chồng, con trưởng thành và cha mẹ

Chủ đầu tư phải sở hữu nhà riêng ở Cyprus, mua ít nhất 500.000 Euro. Nếu đầu tư vào bất động sản ở Cyprus, yêu cầu này không áp dụng được

Nhà đầu tư phải là người có giấy phép cư trú ở Cyprus để đủ điều kiện để nhận được Công dân Cyprus. Với mục đích này, người đó phải nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú, sẽ được cấp cùng với việc nộp đơn xin quốc tịch. Việc xin giấy phép cư trú là một hình thức do quy định của EU. Vẫn không có yêu cầu đối với nhà đầu tư sống ở Cyprus.

Nếu một nhà đầu tư bán tài sản nhà ở 2 triệu Euro sau 3 năm, họ phải mua một căn hộ khác trị giá 500.000 Euro

Cấp quốc tịch theo thủ tục chuẩn

Đã sống ở Cyprus trong 7 năm (thời gian được xác định bởi dấu kiểm soát biên giới trong hộ chiếu) trong vòng 10 năm liên tiếp, người đó có quyền làm đơn xin nhập quốc tịch Cyprus khi có hộ chiếu Cyprus.

Quốc tịch, không phải là giấy phép cư trú, không được cấp cho toàn bộ gia đình một lần. Nó được cấp cho người phối ngẫu đó đã sống ở Cyprus trong 7 năm. Trong một vài tháng, quyền công dân sẽ được cấp tự động cho trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi).

Người kia sẽ có quốc tịch khi họ sống ở Cyprus trong 7 năm. Nếu không trong vòng 3 năm với tư cách là vợ / chồng của một công dân Cyprus.

Luật Công dân năm 2015 (184 (I) / 2015) có hiệu lực với việc công bố luật trong Công báo Chính phủ ngày 09/12/2015. Luật giới thiệu về việc thành lập Công đoàn trong hệ thống pháp luật của Cyprus. Lễ Công Dân và cấp Giấy Chứng nhận Công đoàn được tổ chức tại Văn phòng Quận nơi có ít nhất một người cư trú, trong trường hợp những người có liên quan không thường trú ở Cyprus, tại khu vực họ tự do lựa chọn.

  1. Các tài liệu cần được trình bày

– Hóa đơn tiện ích cho biết nơi cư trú

– Đơn xin thành lập Công đoàn hoàn thành bởi hai bên;

– Xuất trình hộ chiếu Cyprus

Các tài liệu bạn cần chuẩn bị

Bản khai có hiệu lực (không quá một tháng kể từ ngày trình bày bằng văn bản có thể tuyên thệ tại Cyprus hoặc ở nước ngoài tại Đại sứ quán Cyprus) Mỗi ​​người có ý định tham gia vào liên minh phải xuất trình giấy chứng nhận Cục trưởng Cục Đăng ký hộ tịch của những người đang sinh sống hoặc cư trú hoặc có nơi cư trú tại Cyprus cho những người không ở nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của họ xác nhận rằng không có hôn nhân nào có liên quan đến tôn giáo hoặc công đoàn hoặc dân sự khác có hiệu lực liên quan đến họ. quốc gia đó phải được chứng nhận và chấp thuận hoặc nếu không phải là người ký vào Công ước La Hay.

Việc có được quyền công dân Cyprus cho phép một người sống và làm việc ở Cyprus không có bất kỳ hạn chế nào cũng như đi lại mà không có bất kỳ thủ tục nào trong EU. Có 4 cách để người nước ngoài có thể có được quyền công dân Cyprus: (a) bằng việc nhập quốc tịch, (b) đầu tư được miễn, (c) thông qua hôn nhân với một công dân Cyprus, và (d) do nguồn gốc Cyprus.

  1. Lấy quốc tịch Cyprus bằng cách nhập quốc tịch

Để có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Cyprus thông qua việc nhập quốc tịch, công dân EU hoặc công dân nước thứ ba phải ở Cyprus tối thiểu 7 năm (2012).

  1. Lấy quốc tịch Cyprus bằng cách Miễn thuế thông qua đầu tư

Chính phủ Cyprus đã thực hiện một thủ tục mới để nhập quốc tịch đặc biệt của các nhà đầu tư (không phải của EU) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư tại Cyprus khi có hộ chiếu Cyprus của các doanh nhân nhập cư và các nhà đầu tư, những người đổi lấy quyền công dân Cyprus, đang chuẩn bị đầu tư vào Cyprus. Đề án mới đã được thiết lập dựa trên sửa đổi Luật Sổ đăng ký và Di cư Cyprus. Việc đầu tư này cho phép người nộp đơn (và cuối cùng vợ và con của ông ta) có hộ chiếu Cyprus và có tất cả các quyền lợi của một công dân Cyprus.

  1. Đăng ký kết hôn với công dân Cộng hoà Cyprus

Một người đủ tuổi và khả năng có hợp đồng kết hôn với công dân Cyprus có thể nộp đơn sau khi hoàn thành 3 năm kết hôn và sống chung hài hòa với người vợ / chồng của Cyprus.

Được công nhận là công dân Cyprus khi bạn kết hôn với công dân Cyprus
  1. Nhận được quốc tịch Cyprus do nguồn gốc Cyprus

Một người có thể có được quốc tịch Cyprus do nguồn gốc Cyprus miễn là anh / cô ấy đáp ứng các tiêu chí nhất định. Có nhiều mẫu đơn khác nhau tùy thuộc vào tuổi, nguồn gốc và ngày sinh của đương đơn có quan tâm.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc