Thường trú EB5

Các đương đơn xin visa EB-5 phải đáp ứng một số điều kiện để được hưởng trợ cấp thường trú tại nơi đó. Các yêu cầu này bao gồm đầu tư ít nhất 1.000.000 đô la Mỹ vào doanh nghiệp Mỹ (hoặc 500.000 đô la nếu doanh nghiệp nằm trong khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA)) và đảm bảo tạo ra ít nhất 10 việc làm. Các đương đơn không được cấp phép thường trú cho đến khi họ có thể chứng minh rằng họ đã đạt được các yêu cầu EB-5.

Sau khi Mẫu I-526 của bạn được chấp thuận, bạn sẽ cần nộp Mẫu I-485 , nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, hoặc có thị thực EB-5 tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ ở nước ngoài, nếu bạn đang ở nước ngoài vào thời điểm này. Nếu I-485 của bạn được chấp thuận hoặc bạn nhập quốc tịch có thị thực EB-5, bạn sẽ được cấp tư cách lưu trú có điều kiện trong thời gian hai năm. Tuy nhiên, vì tình trạng này là có điều kiện, bạn có thể mất nó nếu bạn không thực hiện nghĩa vụ của mình như đã được xác lập theo thể loại EB-5. Bài viết này sẽ thảo luận về quy trình và yêu cầu xóa bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú nhân của bạn.

Thường trú EB5

Xóa Điều kiện

Để có được điều kiện về việc thường trú của bạn bị loại bỏ, bạn phải nộp Mẫu I-829 cùng với bằng chứng rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu đầu tư EB-5. Những yêu cầu này khác nhau tùy thuộc vào loại hình đầu tư: một doanh nghiệp thương mại mới (NCE), một doanh nghiệp gặp khó khăn, hoặc một trung tâm khu vực. Yêu cầu đối với từng loại hình đầu tư được liệt kê dưới đây:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Doanh nghiệp thương mại mới

  • Bằng chứng rằng bạn đã tạo ra một NCE bằng cách nộp bản sao tài liệu tổ chức của doanh nghiệp, bản khai thuế liên bang, v.v.
  • Bằng chứng rằng bạn đã đầu tư tổng số tiền cần thiết
  • Bằng chứng là bạn đã duy trì đầu tư của mình trong NCE trong suốt thời gian hai năm cư trú dài hạn có điều kiện bằng cách nộp: hóa đơn và biên lai kinh doanh, bản sao kê ngân hàng, hợp đồng, bản sao các bản khai thuế thu nhập liên bang hoặc của bang, báo cáo thuế hàng quý, địa chỉ liên lạc, giấy phép kinh doanh, hoặc bất kỳ bằng chứng tương tự
  • Bằng chứng chứng minh số lượng nhân viên làm việc toàn thời gian khi bắt đầu đầu tư và hiện tại bằng cách nộp mẫu I-9 về thuế cho tất cả nhân viên, các chứng từ thuế khác, hồ sơ biên chế, vv Yêu cầu này cho thấy doanh nghiệp đã tạo ra 10- trong vòng hai năm sau khi chấp thuận của I-526.
  • Thường trú EB5

Kinh doanh gặp khó khăn

Những người đầu tư vào một doanh nghiệp gặp khó khăn phải nộp cùng một bằng chứng được liệt kê ở trên dưới thể loại NCE trừ khi nhà đầu tư có thể chọn để chứng minh rằng ít nhất 10 công việc hiện tại được duy trì như là trái ngược với tạo ra.

Không phải tất cả các doanh nghiệp floundering được coi là “gặp rắc rối.” Trong bối cảnh EB-5, một doanh nghiệp gặp khó khăn được định nghĩa là “một doanh nghiệp đã tồn tại ít nhất hai năm và đã phát sinh lỗ ròng trong 12 hoặc 24 tháng thời gian trước ngày ưu tiên của Mẫu nhà đầu tư nước ngoài I-526. Sự mất mát trong giai đoạn này phải là ít nhất 20 phần trăm giá trị ròng của doanh nghiệp gặp rắc trước tổn thất. “( USCIS ).

Trung tâm khu vực

Những người đầu tư vào trung tâm khu vực cũng phải nộp cùng một bằng chứng được liệt kê trong danh mục NCE, trừ trường hợp một trung tâm khu vực phải chứng minh rằng một khoản đầu tư vốn được thực hiện theo kế hoạch kinh doanh của mình để được ghi có vào việc tạo ra 10 công việc trực tiếp và / hoặc gián tiếp. Điều này có thể được chứng minh bằng cách cung cấp bằng chứng rằng dự án đã được chi tiết trong ứng dụng I-526 đã được thực hiện thành công.

quy trình

Sau khi bạn đã thu thập được những bằng chứng cần thiết để loại bỏ các điều kiện về cư trú vĩnh viễn, bạn có thể bắt đầu của bạn I-829 kiến nghị, trong đó phải được nộp trong vòng 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn hai năm thẻ xanh có điều kiện của bạn. Mẫu đơn này được gửi, cùng với lệ phí nộp hồ sơ là 3.750 đô la Mỹ, tới Trung tâm Dịch vụ của USCIS California . Vợ / chồng và con của bạn cũng là những người thường trú có điều kiện có thể được bao gồm trong cùng một đơn, nhưng mỗi người sẽ phải nộp một khoản phí sinh trắc học riêng $ 85.

Thường trú EB5

Nếu bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu được liệt kê trong phần trên, quyết định về đơn kiện của bạn sẽ được đưa ra trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn hoặc phỏng vấn, tùy vào thời điểm nào sau đó. Cần lưu ý rằng việc không nộp Mẫu I-829 sẽ dẫn đến việc chấm dứt tự động tình trạng cư trú có điều kiện của bạn và sẽ bắt đầu thủ tục trục xuất.

Trong khi đơn I-829 của bạn đang chờ xử lý, bạn sẽ vẫn ở trạng thái “hợp lệ”, sẽ được tự động gia hạn thêm một năm cho đến khi USCIS hành động theo đơn của bạn. Trong thời gian đó, bạn được phép ra nước ngoài.

Sau khi I-829 của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp một g không điều kiện thẻ xanh cho thường trú tại Hoa Kỳ.

Và sau bốn năm và chín tháng cư trú vĩnh viễn (90 ngày trước ngày kỷ niệm năm năm cư trú dài hạn của bạn, bao gồm cả hai năm có điều kiện), bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ, miễn là bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu khác để nhập quốc tịch Mỹ .

Cảnh đón năm mới ở Quảng trường Thời Đại ở Mỹ

Trải qua hơn 1 thế kỉ, Quảng trường Thời Đại, New York, vẫn giữ vững vị trí “Top Ten” là một trong những địa điểm đón năm mới được mong đợi nhất thế giới. Giây phút reo hò và đếm ngược của đám đông trên quảng trường và khoảng một tỷ khán giả trên thế giới sẽ xem sự kiện này qua truyền hình.

Ảnh: sưu tầm

Khoảnh khắc quả cầu chạm đất là thời khắc mọi người hô vang lời chúc mừng năm mới:”Happy New Year!” và đồng thanh cất lên những giai điệu tuyệt vời của bài hát truyền thống ”Auld Lang Syne”, cùng ca hát, nhảy múa và chiêm ngưỡng màn thả pháo hoa và bóng bay đặc biệt nhất trong đêm giao thừa. Hơn một tấn hoa giấy đủ màu, ghi ước nguyện của mọi người bằng 25 thứ tiếng, túa ra từ các tòa nhà, và từ tay của những người bộ hành mang theo những mong năm mới may mắn, hạnh phúc và an lành.

Khoảng một triệu người đã tham dự lễ đón năm mới hoành tráng trên quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ với nghi lễ thả quả cầu pha lê và hoa giấy sặc sỡ. Với sự giúp đỡ của thị trưởng Michael Bloomberg, quả cầu pha lê lấp lánh bắt đầu hành trình từ độ cao hơn 20 mét xuống mặt đất lúc 11h59 phút đêm giao thừa, trong tiếng reo hò và đếm ngược của đám đông trên quảng trường. Hơn một tấn hoa giấy đủ màu, trên các mảnh giấy ghi ước nguyện của mọi người bằng 25 thứ tiếng, đã được thả xuống quảng trường. Đây là một truyền thống đã kéo dài 3 năm nay.

Với khối lượng 5,4 tấn và đường kính khoảng 3,7 mét, quả cầu được tạo nên bởi 2.668 tấm kính và được thắp sáng nhờ 32.256 bóng đèn LED. Bằng cách trộn các loại ánh sáng đỏ, lam, lục và trắng, hệ thống chiếu sáng của quả cầu có thể tạo nên 16 triệu màu và sắc độ, cùng hàng tỷ hình ảnh Quảng trường Thời đại luôn là một trong những nơi diễn ra lễ hội đón năm mới lớn nhất thế giới kể từ nă 1904. Quả cầu truyền thống lần đầu tiên được đưa ra thả vào năm 1907. Khi đó nó làm bằng thép và gỗ, được thắp sáng nhờ 100 bóng đèn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc