Ngoài sở hữu một nền kinh tế phát triển cùng nhiều chính sách an sinh xã hội tốt, hệ thống giáo dục, y tế tầm cỡ quốc tế thì Úc còn nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và nhiều danh lam thắng cảnh. Đây cũng là nguyên nhân mà hiện có không ít người Việt mong muốn có được visa du lịch Úc để có thể thăm thú quốc gia này. Tuy nhiên để được cấp visa này thì ứng viên cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Hồ sơ xin visa

Dĩ nhiên để có thể được cấp visa du lịch Úc thì người tham gia cũng chính là ứng viên tiềm năng cần phải có hồ sơ đăng ký. Cụ thể ứng viên cần có đầy đủ các tài liệu cũng như bằng chứng mà chính sách yêu cầu. Tuy nhiên ngoài đủ, hợp pháp thì hồ sơ cần phải sạch, đẹp và được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh. Không chỉ dịch mà ứng viên còn cần đảm bảo người dịch phải ký tên đóng dấu và cam kết dịch đúng những gì mà bản gốc có. Hơn nữa nếu như ứng viên nộp bản sao thì cần phải được công chứng rõ ràng.

Mục đích của việc xin visa

Đúng là về bản thân ứng viên xin visa du lịch Úc dĩ nhiên là để được đến quốc gia này ngắm cảnh, trải nghiệm cuộc sống mới nhưng không chỉ có thế. Úc đưa ra nhiều loại visa du lịch khác nhau với mục đích như thăm thân, công tác ngắn hạn hay chữa bệnh. Dù là mục đích nào thì ứng viên cũng cần phải trình bày rõ mục đích của mình một cách trung thực với kế hoạch rõ ràng. Kế hoạch này sẽ nêu rõ địa điểm chuyến đi, thời gian dự kiến, những nơi có thể ghé lại hay nơi ở khi đến Úc… Mục đích và kế hoạch càng rõ ràng thì khả năng ứng viên thuyết phục Viên chức Lãnh sự quán cấp visa càng cao. Tốt nhất ứng viên nên đặt vé máy bay khứ hồi để thể hiện bản thân có kế hoạch về nước sau khi kết thúc chuyến đi.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Khả năng tài chính

Dù ứng viên xin cấp visa du lịch Úc hay bất cứ một quốc gia nào khác thì đều phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân. Cách chứng minh là thông qua các bằng chứng cụ thể được nộp cùng hồ sơ thể hiện được thu nhập của bản thân, bất động sản hay các tài sản có giá… Hơn nữa số tài sản này phải đủ mạnh để đảm bảo ứng viên có thể chi trả toàn bộ hành trình du lịch dự kiến của mình cũng như phòng trường hợp xảy ra tình huống bất ngờ tại Úc. Tốt nhất ứng viên nên mua bảo hiểm du lịch để chứng minh bản thân đã sẵn sàng để du lịch. Số tiền bảo hiểm này sẽ được hoàn trả nếu như ứng viên bị từ chối hồ sơ.

Sự ràng buộc tại Việt Nam

Ứng viên xin visa du lịch Úc là để du lịch chứ không phải định cư, nếu ở lại Úc mà không được phép đồng nghĩa với ứng viên đang nhập cư bất hợp pháp. Chính vì vậy để hạn chế tình trạng này Úc sẽ tìm hiểu và xác minh rất rõ về sự ràng buộc của ứng viên ở Việt Nam. Thông thường ràng buộc sẽ được thể hiện qua 3 tiêu chí là quan hệ, tài sản và công việc. Trong đó quan hệ là chỉ những thân nhân còn tại Việt Nam và những người đã kết hôn sẽ có khả năng được cấp visa cao hơn. Tài sản chỉ đến những bất động sản ở Việt Nam mà ứng viên sở hữu. Trong khi đó công việc là minh chứng về thu nhập ổn định của ứng viên, với một vị trí tốt, lương cao ở Việt Nam thì chắc chắn ứng viên sẽ không tìm cách ở lại Úc. Nhờ những yếu tố này mà Úc sẽ giảm thiểu khả năng đến quốc gia này du lịch nhưng lại có mục đích không trong sáng như kết hôn giả để định cư hay các trường hợp định cư trái phép khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc