Express Entry là một cơ chế được Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Công dân Canada (IRCC) sử dụng, quản lý và xử lý các đơn đăng ký nhận thông qua các chương trình nhập cư kinh tế liên bang của Canada. Trong mục Nhập cảnh nhanh, cá nhân và gia đình muốn định cư tại Canada có thể trở thành cư dân vĩnh viễn mới chỉ trong vòng vài tháng.

  1. Điều kiện theo một trong các chương trình nhập cư kinh tế liên bang sau đây.
  • Lớp người lao động có tay nghề Liên bang; Lớp học Kinh nghiệm Canada; hoặcCác lớp thương mại kỹ năng liên bang.
  • Một phần của các Chương trình Khuyến khích Tỉnh (PNPs) được sắp xếp thông qua Express Entry, nhưng các ứng viên phải đủ điều kiện theo một trong ba chương trình của liên bang để vào vòng trong.

    Express Entry Draw- ứng dụng hỗ trợ người định cư Canada
  • Điểm số xếp hạng cho Express Entry dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS).
  • Hệ thống xếp hạng này không phải là tiêu chí lựa chọn (giống như tiêu chuẩn đánh giá dành cho Người lao động có tay nghề Liên bang). Đây là một hệ thống xếp hạng cho những ứng cử viên đã có đủ điều kiện theo một trong những chương trình kinh tế đủ điều kiện.
  • CRS là một điểm trong số 1.200 được dùng để so sánh các ứng cử viên kinh tế liên bang cho nhập cư Canada.
  • Điểm số được sử dụng như một điểm giới hạn trong Express Entry rút ra. Nó được thiết kế để dự đoán khả năng thành công của một ứng viên tại Canada. Nó xếp hạng các ứng cử viên khác nhau dựa trên sự nghiệp và lịch sử giáo dục của họ, kỹ năng ngôn ngữ, và liệu họ đã nhận được một đề nghị tuyển dụng đủ điều kiện hoặc đề cử ở tỉnh Canada.
  • Những ứng cử viên có Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA), hoặc một đề xuất việc làm đủ điều kiện khác, sẽ được hưởng 50 hoặc 200 điểm thưởng trong CRS. Các ứng cử viên của tỉnh có thể nhận được 6 điểm thưởng.
  • Đạt tiêu chuẩn cung cấp việc làm được sử dụng để nhận được 600 điểm cũng được, nhưng điều này đã được sửa đổi trong những thay đổi Nhập cảnh Nhập cảnh của tháng mười một năm 2016.

    Ccá bước để hoàn thành thủ tục online
  1. Lưu ý
  • Người Định cư Canada mà không có đề nghị tuyển dụng hoặc đề cử ở cấp tỉnh sau đó có thể đăng ký tại Ngân hàng Công việc Canada (Canada Job Bank), tài nguyên công cộng miễn phí được sử dụng để giúp các nhà tuyển dụng Canada xác định và lựa chọn những người lao động có các kỹ năng mà họ yêu cầu. Bước này từng bắt buộc, nhưng đã trở nên tự nguyện kể từ tháng 6 năm 2017.
  • Di cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ tổ chức Express Entry thu hút thường xuyên (thường là hai tuần một lần). Xếp hạng này và chọn những ứng viên có điểm số cao nhất trong vùng EOI. Truy cập vào trang này để biết chi tiết của bản vẽ Express Entry mới nhất.
  • Các ứng cử viên được IRCC xác định là có số điểm cao nhất trong nhóm EOI sẽ được cấp Giấy mời để áp dụng (ITA). Họ sẽ được cấp 90 ngày để nộp đơn đăng ký trực tuyến.
  • Những ứng cử viên trong hồ bơi chưa được chọn có thể cải tiến hồ sơ và điểm số của chương trình Express Entry. Họ có thể làm điều này bằng cách gửi thông tin mới và cập nhật. Các ví dụ bao gồm: tăng điểm ngôn ngữ, đánh giá chứng chỉ giáo dục, bổ sung thêm kinh nghiệm làm việc, và / hoặc nhận được một đề nghị tuyển dụng đủ tiêu chuẩn hoặc đề cử một tỉnh.
  • Khi Express Entry được giới thiệu, nỗi lo sợ lớn nhất là liệu những điểm cắt giảm có thể rơi xuống dưới mức 600. Điều này cần xảy ra khi bao gồm những người không có tiền thưởng 600 điểm.
  • Tuy nhiên, điểm CRS yêu cầu lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 600 vào tháng 3 năm 2015. Nó đã ở dưới mức này trong hầu hết các trận đấu kể từ đó. Nó không phải là dự kiến ​​sẽ tăng trở lại trên 600-mark một lần nữa sớm – thực sự, nó đã giảm xuống còn thấp như 413, và có thể giảm hơn nữa.
  1. Làm thế nào để chuẩn bị cho Express Entry:
  • Nếu bạn chưa làm điều đó, hãy tham gia kỳ thi Kiểm tra Tiếng Anh quốc tế (IELTS-GT), hoặc kỳ thi CELPIP-G của Canada, hay Test d’Évaluation de Français (TEF) “. Bạn sẽ không đủ điều kiện để vào vòng trong mà không có kết quả hợp lệ.
  • Hoàn thành Đánh giá Chứng nhận Giáo dục (ECA) thông qua một trong những cơ quan được chỉ định. (Các ứng viên đã hoàn thành giáo dục tại Canada không cần phải có ECA). Tôi khuyên bạn nên sử dụng Dịch vụ Giáo dục Thế giới.
  • Việc đưa ra ECA là một yêu cầu đối với những người muốn nhập vào EOI pool thông qua Federal Skilled Worker Class. Mặc dù đây không phải là yêu cầu chính thức đối với các ứng viên CEC nộp ECA, nhưng nó sẽ cung cấp cho họ một thứ hạng cao hơn, ngoài việc giành điểm cho trình độ giáo dục chính nó, các yếu tố Khả năng Chuyển tiếp Các yếu tố của CRS sẽ tính đến kết quả của một ECA hợp lệ.

    Có nhiều thuận tiện và cơ hội khi sử dụng ứng dụng này
  1. Những điều cần lưu ý trong đơn nhập cảnh Nhập cảnh nhanh:

Express Entry rất giống với nội dung của các ứng dụng đã nộp trước đó. Tuy nhiên, có một số điều tinh tế để được nhận thức.

  • Người nộp đơn có thể yêu cầu chứng từ về các quỹ thanh toán mà không có phiếu nhận việc do LMIA xác nhận.
  • Các ứng viên có trình độ cao sẽ được chứng minh là một phần của ứng dụng.
  • Người định cư Canada nhận một lá thư từ ngân hàng, xác nhận số dư trong tài khoản. IRCC cũng muốn biết các chi tiết như khi mở tài khoản, và trung bình cân bằng tài khoản trong sáu tháng. Xem ‘Bằng chứng về các khoản tiền’ để biết thêm chi tiết.
  • Các ứng cử viên Lớp học Kinh nghiệm Canada không cần phải nộp bằng chứng về quỹ, tuy nhiên sẽ có trường “bắt buộc” nơi bạn phải tải lên một tài liệu. Đối với người xin CEC, điều này đơn giản chỉ là một bức thư giải thích rằng, như một ứng cử viên CEC, điều này không bắt buộc.
  • Các ngày chính xác được yêu cầu cho các phần Lịch sử Cá nhân, Địa chỉ và Du lịch
  • Trước đây, các ứng dụng trên giấy chỉ yêu cầu người nộp đơn cung cấp ngày ở định dạng YYYY-MM. Điều này được yêu cầu cho các phần lịch sử, địa chỉ và phần lịch sử cá nhân của họ.
  • Trong các ứng dụng điện tử mới, IRCC hiện đang yêu cầu người nộp đơn cung cấp ngày ở định dạng YYYY-MM-DD!
  • “Việc làm” thực sự có nghĩa là cung cấp việc làm
  • Một quan niệm sai lầm lớn mà nhiều người định cư Canada đang làm về giấy phép lao động được miễn thuế LMIA, chẳng hạn như IEC Working Holiday Visas, là “việc làm” mà họ có từ người sử dụng lao động hiện tại của họ bằng với những gì mà IRCC coi là ” phục vụ.”
  • Bất cứ khi nào bạn thấy cụm từ, “cung cấp việc làm hợp lệ”, có nghĩa là cung cấp việc làm đã được xác nhận bởi Service Canada và rằng ứng viên có thể nhận được các điểm CRS bổ sung.
  • Điều này có thể thông qua việc mua lại một LMIA tích cực hoặc bằng cách có một hợp đồng lao động hợp lệ với tư cách là người nhận chuyển nhượng trong Công ty hoặc theo Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) hoặc bằng cách có được một đề nghị việc làm trong khi làm việc ở Canada về một tác phẩm giấy phép được ban hành theo sáng kiến ​​Canada có ý nghĩa quan trọng.

    Mẫu đơn đăng ký
  • Tất cả mọi thứ mang từ hồ sơ Nhập cảnh Nhập cảnh
  • Bạn đã lúng túng một vài tháng kinh nghiệm làm việc trên hồ sơ Nhập cảnh Nhanh của bạn mà không biết hậu quả thực sự? Vâng, bạn đang ở trong một bất ngờ lớn!
  • Phần lớn các dữ liệu quan trọng mà bạn nhập vào hồ sơ Nhập cảnh Nhanh của bạn sẽ được tự động chuyển vào ứng dụng Điện thư Thường trú (PR). Bạn không thể thực hiện thay đổi.
  • Vì vậy, hãy rất ý thức về mọi thứ bạn nhập vào trong lần đầu tiên xung quanh. Khả năng của bạn để sửa chữa sau này sẽ rất hạn chế, nếu không phải là không.
  • Người nộp đơn của FSTC và CEC – Nhận Bản đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA) của bạn!
  • Có một số lượng lớn các ứng viên trái-trong-bụi-những người đang cố gắng để đảm bảo trạng thái thường trú của họ. Nó đến sau khi họ được chào đón về nhà vào một ngày nào đó bằng một món quà bất ngờ từ IRCC: một ứng dụng hoàn hảo!
  • Người nộp đơn trung bình chưa hoàn thành Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA) mặc dù Dịch vụ Giáo dục Thế giới (WES) có điểm từ 275 – 365.
  • Tuy nhiên, một khi ECA đã hoàn thành và thêm vào một hồ sơ nhập cảnh nhanh, điểm số tăng mạnh. Họ tăng lên từ 400 đến cao. Do đó, nếu bạn là một ứng viên FSTC hoặc CEC có chứng chỉ sau trung học, ngay lập tức bắt đầu quá trình ECA ngày hôm nay.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/tuvanquoctich.com/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353