Không khó để nhận ra càng ngày càng nhiều người Việt mong muốn được định cư tại các nước phát triển như Mỹ, Canada, Pháp hay Anh. Hiện người Việt mà cụ thể là doanh nhân Việt hoàn toàn có thể định cư Anh Quốc thông qua chính sách định cư diện đầu tư kinh doanh với điều kiện đơn giản và mức vốn thấp hơn nhiều so với nhiều chương trình định cư khác.

Định cư Anh diện đầu tư kinh doanh là gì?

Anh áp dụng nhiều chính sách định cư cho những người nước ngoài có mong muốn được sinh sống cũng như làm việc tại đây. Chính sách định cư diện đầu tư kinh doanh được ban hành dành cho các đối tượng nước ngoài này có điều kiện tiên quyết là đầu tư vào Anh. Hình thức đầu tư thì ứng viên có thể tự mình lựa chọn một trong những hình thức như thành lập, tiếp quản và điều hành hoạt động kinh doanh của một hoặc cùng lúc nhiều công ty hay trụ sở kinh doanh tại Anh quốc.

Nếu như thành công trở thành ứng viên của chính sách định cư diện đầu tư kinh doanh này thì người tham gia sẽ nhận được visa định cư Anh trong thời hạn tối đa là 40 tháng. Tuy nhiên ứng viên cần phải phải hoàn thành dự án đầu tư trong 3 tháng đầu tiên và phải duy trì đều đặn việc kinh doanh này và nếu đáp ứng đủ yêu cầu liên quan thì ứng viên sẽ có cơ hội được xin visa vĩnh viên cũng như có thể trở thành công dân Anh đích thực.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện để thành ứng viên của chính sách

Để có thể trở thành ứng cử viên của chính sách định cư diện đầu tư kinh doanh trước hết người tham gia phải là doanh nhân quốc tế có mong muốn được định cư lâu dài tại Anh sau đó mới xét đến các điều kiện liên quan để được xét tham gia. Những điều kiện này bao gồm:

+ Ứng viên phải có độ tuổi trên 16.

+ Tài sản tối thiểu hợp pháp phải là 50,000 bảng Anh.

+ Ứng viên phải có khả năng về ngoại ngữ để có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc tại Anh.

+ Có Thang điểm bài kiểm tra Bộ Di trú Anh đạt thang điểm ít nhất là 95.

+ Úng viên phải chứng minh được khả năng về tài chính của bản thân để có thể đáp ứng được cuộc sống lâu dài tại Anh trong quá trình đầu tư.

Lợi ích từ thẻ thường trú diện đầu tư kinh doanh

Đã mất công, mất thời gian cũng như tiền bạc để đầu tư vào Anh thì hiển nhiên người tham gia mà cụ thể là doanh nhân Việt cũng mong muốn biết được quyền lợi mà bản thân có thể nhận được là gì. Không cần nói đến những lợi ích xa vời, chỉ cần định cư diện đầu tư kinh doanh tại Anh thì đồng nghãi với ứng viên có thể nhận được thẻ thường trú tại đây và hưởng một cuộc sống chất lượng hơn cả về mặt vật chất cũng như tinh thần. Đặc biệt hoàn cảnh sống tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng làm việc tại đất nước này.

Bên cạnh đó tham gia vào chính sách này được đánh giá là có lợi hơn rất nhiều cho ứng viên khi mức đầu tư đòi hỏi khá thấp so với nhiều nước khác cũng có chương trình định cư theo diện đầu tư kinh doanh. Quan trọng nhất là thời gian xét xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ mất khoảng 8 tuần là có visa mà khả năng thành công cao.

Hơn nữa tham gia vào chính sách này ứng viên còn có cơ hội được thử sức mình trên một thị trường kinh doanh hoàn toàn mới để tăng khả năng thành công sau khi nhập cư. Quan trọng hơn cả nếu đáp ứng được những nhu cầu tài chính, thời gian sinh sống thì ứng viên có thể nhập tịch Anh sau 5 năm hoặc trở thành công dân nước Anh và được cấp hộ chiếu Anh sau 6 năm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/tuvanquoctich.com/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353