Visa 600

Đi du lịch nhiều nơi khác nhau đã trở thành xu hướng mà nhiều người rất thích. Có nhiều người đã đề ra cho mình mục tiêu một năm phải khám phá được bao nhiêu nước. Đó là một việc làm vô cùng bổ ích. Du lịch giúp chúng ta thư giãn và mở mang tầm hiểu biết khi khám phá những vùng đất mới. Đến Úc có những điều quan trọng bạn nên biết trước khi nộp mẫu đơn xin visa du lịch Úc, hoặc được cấp visa Úc.Điều này bao gồm thông tin về:

  • Đăng ký đúng loại visa
  • Yêu cầu ứng dụng
  • Nghĩa vụ của bạn ở Úc
  • Tầm quan trọng của việc tuân thủ điều kiện thị thực.
  1. Visa du khách (subclass 600):
  • Visa này cho phép bạn du lịch Úc: Đến thăm hoặc để kinh doanh khách du lịch có thể đến ba, sáu hoặc 12 tháng.
  • Phí nộp đơn cơ bản đối với visa này dao động từ AUD140 đến AUD1020.
  • Visa của khách du lịch (subclass 651) là miễn phí. Bạn phải là người giữ hộ chiếu của một quốc gia nhất định.
  • Visa Du lịch Cơ quan Du lịch điện tử (subclass 601) có phí dịch vụ 20 AUD. Bạn phải là người giữ hộ chiếu của một quốc gia nhất định.
  • Yêu cầu: Bạn có thể có được visa này nếu bạn đang đi du lịch đến Úc:
  • Như một du khách
  • Cho các hoạt động kinh doanh của du khách
  • Thăm gia đình
  • Trên một tour du lịch với một đại lý du lịch đã đăng ký từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
  • Nếu bạn ở Úc, bạn có thể nộp đơn xin visa du lịch trực tuyến với điều kiện bạn hiện đang có visa du lịch Úc hợp lệ mà không có điều kiện 8503.
  • Nếu bạn ở ngoài nước Úc, một số hộ chiếu có thể nộp đơn xin visa trực tuyến.
  • Nếu bạn có hộ chiếu từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và đang nộp đơn từ bên trong Trung Quốc, bạn có thể nộp đơn xin visa Du lịch Tạm thời Visa du lịch (subclass 600).

    Úc- xứ sở chuột túi thu hút nhiều người đến du lịch
  1. Visa khách du lịch (subclass 651):
  • Bạn phải có hộ chiếu từ một quốc gia hợp lệ để xin thị thực này.Bạn phải ở ngoài nước Úc khi bạn nộp mẫu đơn xin visa du lịch Úc. Bạn không cần phải đến văn phòng nhập cư và bạn sẽ không nhận được một con tem hay nhãn hiệu nào trong hộ chiếu của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được xác nhận hồ sơ của bạn.Một ứng dụng điện tử là một cơ quan điện tử lưu trữ để đi du lịch đến Úc. Khách du lịch có thể được truy cập bởi các hãng hàng không, đại lý du lịch và các cơ quan biên giới Úc.

    Có rất nhiều mẫu đơn xin visa du lịch Úc để bạn lựa chọn, bạn cần phải chọn lựa mẫu đơn phù hợp với nhu cầu của mình
  • Visa khách du lịch cho phép bạn làm gì?
  • Visa khách du lịch của bạn cho phép bạn:
  • Vào Úc trong ba tháng trong mỗi lần thăm viếng trong suốt 12 tháng kể từ ngày Người giám sát được cấp
  • Có kỳ nghỉ hoặc thăm gia đình và bạn bè ở Úc
  • Học tập tại Úc trong ba tháng trong một số trường hợp
  • Tham gia vào các hoạt động kinh doanh trong khi ở Úc cung cấp cho bạn:

Không làm việc hoặc cung cấp dịch vụ cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức

Không bán hàng hoá hoặc dịch vụ ra công chúng.

  • Các hoạt động kinh doanh của du khách bao gồm:

Đưa ra những yêu cầu về kinh doanh nói chung hoặc tuyển dụng

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều tra, đàm phán, ký kết hoặc xem xét hợp đồng kinh doanh

Các hoạt động được tiến hành như một phần của chuyến thăm chính phủ chính phủ

Tham gia các hội nghị, hội chợ thương mại hoặc hội thảo, miễn là bạn không được nhà tổ chức trả cho bạn tham gia.

  • Chương trình du lịch tình nguyện: Nói chung, một visa khách du lịch không cho phép bạn làm việc tại Úc. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc như là một tình nguyện viên nếu:
  • Mục đích chính của bạn trong việc thăm viếng Úc là du lịch và công việc tự nguyện liên quan đến du lịch
  • Công việc thực sự là tự nguyện và bạn không phải trả chi phí cho nó, không phải là tiền ăn, ở hay ngoài túi tiền
  • Công việc sẽ không được thực hiện đối với tiền lương bởi một cư dân Úc
  • Visa khách du lịch của bạn được liên kết với số hộ chiếu bạn sử dụng trong đơn của bạn, và bạn nên sử dụng hộ chiếu tương tự để đi du lịch đến Úc.
  • Nếu bạn có hộ chiếu mới, bạn nên thông báo cho chúng tôi về các chi tiết hộ chiếu mới trước khi bạn đi du lịch đến Úc. Nếu không, bạn sẽ bị trì hoãn tại sân bay và có thể bị từ chối cho phép lên máy bay của bạn.
  • Bạn có thể cập nhật chi tiết hộ chiếu bằng tài khoản nhập cư
  • Nếu bạn có hộ chiếu mới trong khi đang ở Úc, bạn không cần nộp đơn cho một Người giám sát khác nếu như bạn vẫn còn có hiệu lực. Nếu bạn rời Úc trong khi visa của bạn vẫn hợp lệ, bạn có thể đi du lịch trên hộ chiếu mới nhưng bạn nên giữ hộ chiếu cũ với bạn, vì visa khách du lịch của bạn được gắn vào hộ chiếu đó.
  • Nếu bạn đã tổ chức một visa khác
  •  Nếu visa khách du lịch được cấp thì nó sẽ:
  • Có hiệu lực ngay khi được cấp
  • Thay thế visa hiện tại của bạn
  • Nếu bạn đã có thị thực khác và sau đó được cấp một visa:
  • Có hiệu lực ngay khi được cấp
  • Thay thế thị thực hiện tại của bạn.
  • Thẻ Visacó thể ít có lợi hơn visa hiện tại của bạn. Nếu bạn đã có thị thực, bạn nên liên hệ với văn phòng nhập cư gần nhất của nước Úc trước khi nộp đơn xin giám sát viên.
  1. Chỉ có một số chủ hộ có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến này. Bạn có thể cần phải sử dụng một đại lý du lịch để xin thị thực này.
  • Một ETA là một cơ quan điện tử lưu trữ để đi du lịch đến Úc. Bạn phải ở ngoài nước Úc khi bạn nộp đơn và khi ETA được quyết định.
    • Cơ quan Du lịch Điện tử (Electronic Travel Authority) cho phép bạn làm gì
  • ETA của bạn cho phép bạn nhập vào Úc trong tối đa ba tháng tại một thời điểm với mục đích du lịch hoặc cho mục đích kinh doanh. Bạn cũng được phép du học tại Úc trong vòng 3 tháng trong một số trường hợp.
  • Các hoạt động kinh doanh của du khách bao gồm:
  • Đưa ra những yêu cầu về kinh doanh nói chung hoặc tuyển dụng
  • Điều tra, đàm phán, ký kết hoặc xem xét hợp đồng kinh doanh
  • Các hoạt động được tiến hành như một phần của chuyến thăm chính phủ chính phủ
  • Tham gia các hội nghị, hội chợ hoặc hội thảo, miễn là bạn không được nhà tổ chức trả phí cho sự tham gia của bạn.
  • Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn ở Úc, bạn nên áp dụng một loại thị thực khác, chẳng hạn như thị thực du lịch (subclass 600).
    Visa 600
    • Trước khi bạn nộp mẫu đơn xin visa du lịch Úc:
  • Nếu bạn được cấp ETA, bất kỳ thị thực nào khác mà bạn giữ có thể bị ảnh hưởng.Người giữ ETA hiện tại
  • Cơ quan Du lịch Điện tử (subclass 601) đã thay thế:
  • Cơ quan Du lịch Điện tử (Khách) (Phân nhóm 976)
  • Cơ quan Du lịch Điện tử (Người có Đăng ký Kinh doanh-Hiệu lực ngắn) (phân nhóm 977)
  • Cơ quan Du lịch Điện tử (Người Đăng ký Kinh doanh-Long Thời hiệu) (phân nhóm 956).
  • Nếu bạn giữ một trong các ETA này, nó sẽ vẫn có hiệu lực cho đến ngày bạn được đưa ra khi nó được cấp.
  • Nếu bạn được cấp ETA mới, ETA trước đó sẽ kết thúc và ETA mới sẽ có hiệu lực ngay khi được cấp.
  • Người có thị thực làm việc Holiday Maker

+ Để tránh tình cờ sử dụng visa làm việc , bạn nên:

  • Yêu cầu chúng tôi hủy bỏ thị thực làm việc của bạn
  • Xin ETA sau khi bạn xác nhận rằng thị thực của bạn đã bị hủy bỏ.
  • Nếu bạn có thị thực Mục đích Đặc biệt hoặc thị thực khi bạn được cấp ETA, bạn sẽ vào Úc trên ETA, nhưng thị thực của bạn sẽ vẫn còn hiệu lực.
  • Nếu bạn đã có bất kỳ thị thực quan trọng khác khi bạn được cấp ETA:
  • Nếu thị thực khác vẫn còn hiệu lực khi bạn tiếp tục nhập Úc, bạn sẽ nhập vào thị thực đó chứ không phải là ETA mới
  • Nếu bạn nhập và ở lại Úc trong thị thực khác trong thời gian dài hơn ba tháng, ETA sẽ kết thúc ba tháng kể từ ngày bạn nhập Úc.

Trên đây là một số visa dành cho du khách muốn du lịch Úc và những điều lưu ý trước khi bạn nộp mẫu đơn xin visa du lịch Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc