''Du lịch Úc'' là từ khóa đang hot hiện nay

Để có những chuyến du lịch vi vu ở nước bạn điều quan trọng nhất mà ta cần phải chuẩn bị cho thật kỹ lưỡng đó chính là visa. Visa luôn là một thủ tục gây khó dễ với nhiều người. Nếu các bạn hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Úc một cách thuận lợi thì những việc sau sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục và lệ phí xin visa mới nhất.

Các yêu cầu áp dụng visa khác nhau ở mỗi quốc gia. Nếu bạn ở ngoài nước Úc, văn phòng nhập cư gần nhất của bạn ở nước Úc sẽ cho bạn biết chính xác cách nộp đơn và các tài liệu cung cấp.

Visa du lịch Úc ngày càng dễ dàng hơn với du khách

Bạn cần cung cấp tài liệu để hỗ trợ đơn xin visa du lịch Úc của bạn. Bạn quan tâm đến việc cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt với đơn của bạn.

Cung cấp bản sao có chứng thực của tài liệu gốc. Không bao gồm các tài liệu gốc trừ khi phía làm thị thực yêu cầu cụ thể. Giấy chứng nhận cảnh sát phải là giấy tờ gốc. Các tài liệu không phải bằng tiếng Anh phải kèm theo bản dịch tiếng Anh được công nhận.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Sử dụng danh sách kiểm tra này để đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn đã hoàn tất.

Các hình thức

Mẫu đơn đã điền đầy đủ.

Nhận trợ giúp

Nếu có ai đó cho bạn lời khuyên hoặc nộp đơn của bạn cho bạn:

Mẫu 956 Lời khuyên của một nhân viên di trú / người được miễn thuế cung cấp trợ giúp về nhập cư (133KB PDF) (đại lý hoặc người được miễn thuế điền đầy đủ thông tin và bạn phải ký).

Nếu bạn muốn người khác nhận thư từ phía làm thị thực nhân danh bạn:

  • Mẫu 956a Bổ nhiệm hoặc thu hồi một người nhận được ủy quyền (116KB PDF) (đại lý hoặc người được miễn thuế điền đầy đủ thông tin và bạn phải ký tên vào đó)
  • Phí
  • Thanh toán phí ứng dụng thị thực.
  • Nhận dạng của bạn
  • Bản sao các trang tiểu sử của hộ chiếu hiện tại hoặc giấy tờ đi lại của tất cả những người có trong đơn (đây là những trang có ảnh và thông tin cá nhân của người giữ và ngày hết hạn).
  • Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu gần đây (45 mm x 35 mm) của mỗi người trong đơn.
”Du lịch Úc” là từ khóa đang hot hiện nay
  • Những bức ảnh này phải là đầu và vai chỉ chống lại một nền đồng bằng.
  • In tên của người ở mặt sau bức ảnh.
  • Nếu tên của bạn đã thay đổi hoặc tên của bất kỳ ai trong đơn của bạn đã thay đổi: một bản sao có xác nhận của bằng chứng về việc thay đổi tên.
  • Bản sao giấy khai sinh đã được chứng thực cho bạn và bất kỳ người nào khác có trong đơn. Giấy chứng nhận phải ghi tên của cả cha và mẹ của mỗi người.
  • Các yêu cầu nhân vật
  • Nếu bất kỳ người nào trong đơn đã phục vụ trong lực lượng vũ trang của bất kỳ quốc gia nào: bản sao có xác nhận hồ sơ quân sự của họ hoặc các giấy tờ xuất cảnh.
  • Tài liệu cho thấy bạn là khách truy cập
  • Bằng chứng về đủ tiền, chẳng hạn như các báo cáo ngân hàng cá nhân, phiếu thanh toán, tài khoản đã kiểm toán, hồ sơ thuế hoặc giới hạn thẻ tín dụng.
  • Nếu bạn đang thăm viếng người thân hoặc bạn bè, thư mời từ thân nhân hoặc bạn bè của bạn ở Úc. Nếu thân nhân hoặc bạn bè của bạn đang trả tiền cho chuyến thăm của bạn, bằng chứng là họ có các khoản tiền cần thiết.
  • Các thông tin khác cho thấy bạn có động cơ và quyền hạn để trở về nước mình, như:
  • Một lá thư từ người chủ của bạn ghi rõ ý định trở lại công việc của bạn
  • Bằng chứng ghi danh vào trường, cao đẳng hoặc đại học ở nước bạn
  • Bằng chứng của các thành viên gia đình ngay tại nước bạn
  • Bằng chứng về thị thực của bạn hoặc tình trạng cư trú tại quốc gia của bạn, và quyền của bạn trở lại
  • Bằng chứng về tài sản hoặc các tài sản quan trọng khác sở hữu ở nước sở tại của bạn.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi
  • Nếu bạn dưới 18 tuổi: bằng chứng rằng mọi người có quyền hợp pháp để quyết định nơi bạn sống đồng ý cho chuyến du lịch của bạn đến Úc trên thị thực này. Nếu một hoặc cả hai cha mẹ không đến với bạn, hãy cung cấp:
  • Một tuyên bố pháp định cho phép của họ
  • Mẫu 1229 Mẫu giấy chấp thuận để cấp thị thực Úc cho trẻ dưới 18 tuổi (125KB PDF).
  • Nếu bạn sử dụng mẫu đơn này, bạn sẽ phải đính kèm một bản sao có chứng thực của giấy chứng minh nhân thân do chính cha mẹ hoặc người giám hộ cấp của bạn (ví dụ như hộ chiếu hoặc bằng lái xe) bằng ảnh và chữ ký của họ.
  • Nếu bạn dưới 18 tuổi và bạn sẽ ở lại Úc với người khác không phải là cha mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc thân nhân: một bản tuyên bố ký bởi người sẽ chịu trách nhiệm về bạn ở Úc
  • Mẫu 1257 Tờ khai cam kết (125KB PDF).
  • Bằng chứng ghi danh vào trường, cao đẳng hay đại học.
  • Tài liệu bổ sung xin visa du lịch Úc
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc đăng ký mối quan hệ với bạn và bất cứ ai khác trong đơn của bạn, ngay cả khi họ không gia nhập bạn ở Úc.
  • Nếu bạn đang sống trong mối quan hệ thực tế: bằng chứng độc lập rằng bạn đã có mối quan hệ trong ít nhất 12 tháng (ví dụ như các bản báo cáo tài khoản ngân hàng chung hoặc tài khoản thanh toán trong tên chung).
  • Nếu bạn hoặc bất cứ người nào trong đơn đã góa phụ, ly hôn hoặc ly thân vĩnh viễn: một bản sao có chứng thực của giấy chứng tử, giấy ly hôn tuyệt đối, hoặc giấy tờ khai / tách theo quy định.
  • Bằng chứng về sự phụ thuộc về tài chánh cho tất cả những người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên (như bằng chứng của các nghiên cứu hiện tại):
  • Một bản sao có chứng thực của giấy khai sinh của họ và bằng chứng về mối quan hệ của họ với bạn bằng chứng rằng họ sống trong hộ gia đình của bạn chứng minh rằng họ đã sống phụ thuộc vào bạn trong ít nhất 12 tháng ngay trước khi bạn nộp đơn.
  • Phí Đăng ký Visa (VACs) sẽ thay đổi từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.
  • Chi tiết về mức tăng lệ phí cấp visa đã được chia sẻ như là một phần của Ngân sách vào tối thứ ba.
  • Phí thị thực du lịch tăng từ $ 135 lên $ 140 trong khi lệ phí visa sinh viên sẽ tăng từ $ 550 lên $ 560.
  • Nghiên cứu sau đại học – tạm thời sẽ tăng từ $ 1470 lên $ 1500.
  • Thị thực có tay nghề cao – 189 và 190 sẽ tăng từ 3600 đô la lên 3670 đô la cho người nộp đơn chính. Thị thực người lớn phụ thuộc và trẻ em phụ thuộc sẽ tăng từ $ 1800 và $ 900 tương ứng lên $ 1835 và $ 920.
  • Các thị thực đối tác sẽ tăng từ $ 6865 lên $ 7000 kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.
  • Hướng tới các thị thực có tay nghề tốt hơn: (có hiệu quả vào tháng 3 năm 2018)
  • Các thị thực mới tạm thời thiếu lành nghề sẽ được giới thiệu vào tháng 3 năm 2018. Thị thực ngắn hạn 2 năm sẽ có giá 1150 đô la và thị thực trung bình 4 năm sẽ có giá 2.400 đô la.
  • Người phụ thuộc của người xin cấp visa du lịch Úc ngắn hạn 2 năm sẽ phải trả $ 1150 (người phụ thuộc người lớn) và $ 290 (phụ thuộc vào trẻ).
Lệ phí xin visa du lịch Úc không cao và có những thay đổi từ ngày 1-1-2017
  • Người phụ thuộc của người xin cấp thị thực 4 năm trung hạn sẽ phải trả $ 2400 (người phụ thuộc người lớn) và $ 600 (phụ thuộc vào trẻ).
  • Thị thực tạm cấp được tài trợ: (có hiệu lực từ tháng 11 năm 2017)
  • Thị thực cấp thị thực mới được cấp thị thực sẽ được cung cấp từ tháng 11 năm 2017. Thị thực có thời hạn 3 năm sẽ có giá 5000 đô la và thị thực có hiệu lực 5 năm sẽ có giá 10.000 đô la.
  • Các VACs sẽ được cập nhật trong phần “Lệ phí và lệ phí cho thị thực” của trang web của Bộ từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.
Visa Úc

Để hoàn thành visa du lịch Úc của mình bạn cần phải chuẩn bị thật cẩn thận và tìm hiểu trước các quy định để không xảy ra sơ xuất trong quá trình làm thủ tục. Chúc các bạn may mắn.

 

 

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc