Thẻ xanh Mỹ

Một khi bạn đã nhận được thẻ xanh, điều quan trọng là phải làm theo các quy tắc để giữ nó. Có hai cách chính mà chủ thẻ xanh có thể gặp rắc rối. Họ đang: bằng cách rời Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian dài, vi phạm pháp luật. Để giữ thẻ xanh của bạn, bạn cần phải biết những nguyên tắc sau.

  • Rời khỏi Hoa Kỳ: Nguyên tắc chung

Cách đầu tiên mà chủ thẻ xanh có thể mất thẻ xanh là bằng cách rời Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian dài. Nếu chủ thẻ xanh rời Hoa Kỳ với ý định đưa một số quốc gia khác về nhà của họ, thì người cư trú tại Hoa Kỳ của chủ thẻ xanh bị mất. Quy tắc tương đối đơn giản, nhưng việc xác định ý định của một ai đó có thể là khó khăn. Do đó, các quan chức biên giới được đào tạo để tìm kiếm các tín hiệu rằng nơi ở thực sự của bạn ở ngoài Hoa Kỳ.

Bạn có thể đã nghe quy tắc để tránh điều này, bạn cần phải nhập lại vào Hoa Kỳ mỗi năm một lần. Không có quy tắc cứng, do đó, không có kế hoạch sử dụng chiến lược này để giữ thẻ xanh của bạn. Tuy nhiên, chắc chắn là nếu bạn vắng mặt hơn một năm, có thể bạn sẽ thấy rằng rất khó để trở lại Hoa Kỳ

Thật không may, không có quy tắc duy nhất nào trong khoảng thời gian bạn có thể hoặc không thể rời Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn nhớ rằng mục tiêu của bạn là chứng minh cho một viên chức biên giới rằng nơi cư trú lâu dài của bạn ở Hoa Kỳ, dưới đây là một số nguyên tắc chung:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các nguyên tắc chung
  • Khi vào Hoa Kỳ trong vòng sáu tháng sau khi rời đi thường sẽ tránh được bất kỳ vấn đề nào
  • Tránh xa Hoa Kỳ trong hơn một năm
  • Nếu bạn có kế hoạch ở bên ngoài Hoa Kỳ trong một năm hoặc nhiều hơn, xin giấy phép làm lại
  • Nhận Giấy phép Trả lại nếu Bạn ở ngoài Hoa Kỳ trong một năm hoặc hơn
  • Nếu bạn biết trước rằng bạn sẽ rời Hoa Kỳ trong hơn một năm, hãy nộp đơn xin Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để được cấp lại giấy phép. Giấy phép trả lại giấy phép sẽ cho phép bạn ở lại bên ngoài Hoa Kỳ trong tối đa hai năm và giấy phép làm lại giấy phép là giấy nhập cảnh khi bạn trở lại. Bạn nên nộp đơn trước khi rời khỏi, và có thể bạn sẽ cần phải điền mẫu I-131.
  • Nếu bạn không có giấy phép làm lại, bạn phải nộp đơn tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài để được cấp thị thực nhập cư đặc biệt với tư cách là người cư trú trở lại. Điều này sẽ yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn đã ở ngoài Hoa Kỳ dài hơn một năm do các tình huống không lường trước được (ví dụ do bệnh tật).
  • Chứng minh ý định của bạn để sống ở Hoa Kỳ bằng cách nộp đơn xin quốc tịch
  • Cuối cùng, cần lưu ý rằng một trong những cách dễ dàng nhất để chứng minh rằng Hoa Kỳ là nơi thường trú của bạn là xin đăng ký quốc tịch. Nộp đơn xin quốc tịch làm cho nó rõ ràng trong hầu hết các hoàn cảnh mà bạn định sống vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Hãy nhớ rằng có một khoảng thời gian chờ đợi khi bạn nhận được thẻ xanh trước khi bạn có thể nộp đơn, thông thường là năm năm (bốn năm cho tị nạn chính trị và ba năm nếu bạn kết hôn với một công dân Hoa Kỳ).
  • Vi phạm Luật: Các nguyên tắc chung

Cách thứ hai chủ thẻ xanh có thể bị mất thẻ xanh là vi phạm pháp luật. Không có danh sách cụ thể về chính xác những luật nào đủ điều kiện cho bạn bị trục xuất, vì vậy nếu bạn bị bắt hoặc bị buộc tội vi phạm pháp luật, hãy liên hệ ngay với luật sư nhập cư. Điều quan trọng là liên lạc với luật sư nhập cư, bởi vì các luật sư hình sự có thể không hiểu đầy đủ hậu quả của những cáo buộc đối với tình trạng nhập cư của bạn.

Bạn sẽ bị tước thẻ xanh nếu bạn vi phạm pháp luật

Ngoài ra, vi phạm pháp luật không giới hạn phạm tội hình sự. Bạn có thể bị trục xuất ngay cả đối với tội phạm dân sự mà không cần thời gian giam giữ. Nói chung, bất kỳ luật nào có yếu tố “đạo đức” (gian lận, trộm cắp, tội phạm tình dục, vv) là căn cứ để trục xuất, hình sự hoặc dân sự.

Thông báo cho USCIS trong vòng mười ngày di chuyển

Là chủ thẻ xanh, bạn phải thông báo với USCIS về việc thay đổi địa chỉ trong vòng mười ngày kể từ ngày di chuyển. Theo đó, một trong những cách dễ dàng nhất để vi phạm pháp luật, ngay cả khi nó có vẻ quá kỹ thuật, là không cập nhật địa chỉ của bạn với USCIS. Nếu bạn không cập nhật địa chỉ của bạn, đây có thể là căn cứ để trục xuất bạn, vì vậy hãy luôn cập nhật địa chỉ của bạn với USCIS. USCIS cung cấp một dịch vụ trực tuyến để cập nhật địa chỉ của bạn.

Đăng ký với Dịch vụ Chọn lọc nếu Bạn Đủ điều kiện

Tất cả các cư dân thường trú hợp pháp (người có thẻ xanh) ở độ tuổi từ 18 đến 25 phải đăng ký với SSS, theo dõi những người đủ điều kiện tham gia vào các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ trong trường hợp cần quân đội (hoặc dự thảo) đột ngột. Yêu cầu này không áp dụng cho những người ở Hoa Kỳ trên thị thực tạm thời; người đã nhập vào Hoa Kỳ sau sinh nhật 26 tuổi của họ; hoặc nếu bạn không tích cực duy trì trạng thái thẻ xanh của mình bằng cách cư trú ở Hoa Kỳ

Việc không đăng ký với Dịch vụ Lựa chọn, cũng là yêu cầu của công dân Nam Hoa Kỳ, có thể gây nguy hiểm cho đơn xin nhập quốc tịch của bạn hoặc khả năng của bạn được ở lại Hoa Kỳ hợp pháp

Không chậm trễ: Nhận một đánh giá miễn phí các nhu cầu thị thực của bạn

Thời gian có thể không ở bên bạn nếu bạn đang phải đối mặt với thời hạn liên quan đến tình trạng thường trú hợp pháp của bạn. Luật Nhập cư khá phức tạp và bạn có thể được hưởng lợi từ luật sư của luật sư. Bắt đầu ngay hôm nay với một đánh giá miễn phí các nhu cầu pháp lý cụ thể của bạn từ một luật sư luật nhập cư địa phương.

Mẫu đơn I-131

Nhận một Thẻ xanh

Thẻ thường trú Hoa Kỳ, thường được gọi là “thẻ xanh”, cho phép một người nước ngoài không phải là công dân Hoa Kỳ cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian không xác định. Không giống như việc trở thành công dân Hoa Kỳ, có liên quan đến quá trình nhập quốc tịch nghiêm ngặt và cấp một số quyền và đặc quyền nào đó đã bị từ chối không phải là công dân (ví dụ như bỏ phiếu trong cuộc bầu cử và truy cập hộ chiếu Hoa Kỳ).

Để có một bộ sưu tập đầy đủ các bài viết, cách hướng dẫn và nguồn lực của chính phủ, hãy xem phần “Thẻ Xanh” của Trung tâm Luật Nhập Cư FindLaw. Sau đây là một mồi chung về việc nhận được thẻ xanh, với các liên kết đến nhiều tài nguyên chuyên sâu hơn:

Giấy phép của Thẻ xanh – Thẻ xanh có sẵn cho người thân gần nhất của công dân Hoa Kỳ; một số công nhân lành nghề; tị nạn và những người xin tị nạn; một số cư dân lâu năm; và những người khác đáp ứng các tiêu chí cụ thể.

Để đưa một đứa trẻ được nước ngoài nhận nuôi ở Hoa Kỳ, xem “Các khái niệm cơ bản về nhận con nuôi quốc tế”.

Điều chỉnh Tình trạng – Khách nước ngoài được phân loại là “người không di dân” hoặc “người tha nhân” có thể điều chỉnh tình trạng của họ thành “người nhập cư” và xin một thẻ xanh, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Khi cá nhân nước ngoài sống ở Hoa Kỳ nói về “trở nên hợp pháp”, nó thường là một tham chiếu đến việc điều chỉnh quy trình trạng thái.

Thẻ xanh Mỹ

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc