Úc được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục khá mạnh nên được nhiều du học sinh quốc tế mong muốn theo học. Nếu như trước đây nếu muốn định cư Úc ngắn hạn cho việc học tập thì có khá nhiều loại visa nhưng hiện nay quốc gia này chỉ áp dụng 2 loại visa chính. Trong đó visa 500 dành cho du học sinh phổ biến hơn với sinh viên Việt Nam.

Thời hạn của visa và quyền lợi của sinh viên

Visa 500 là thị thực định cư Úc ngắn hạn dành cho du học sinh nên dĩ nhiên đối tượng được tham gia và xin cấp chính là du học sinh quốc tế muốn được học tập tại quốc gia này. Như vậy hiển nhiên điều kiện mà ứng viên cũng là du học sinh được hưởng từ visa 500 chính là có thể theo học các khóa học toàn thời gian được đăng kí trước đó tại úc.

Bên cạnh đó không chỉ ứng viên mà cả những thành viên trong gia đình có đủ điều kiện đều có thể được đến Úc theo thị thực du học này. Không chỉ có quyền học tập mà cả ứng viên và các thành viên khác trong gia đình đều có thể lfm thêm trong số giời quy định để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên gia đình ứng viên chỉ có thể ở lại Úc cho đến khi khóa học toàn thời gian này của ứng viên kết thúc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tuy nhiên không phải cứ là tham gia và được cấp visa 500 thì tất cả ứng viên đều có thời gian ở lại Úc giống như nhau mà thời hạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào độ dài của khóa học. Cụ thể thì thời hạn sẽ được quy định như sau:

+ Nếu như khóa học toàn thời gian của ứng viên dưới 10 tháng thì thời gian của visa sẽ chính là thời gian học và thêm 1 tháng nữa.

+ Nếu như khóa học trên 10 tháng và kết thúc từ tháng 1 đến tháng 10 hàng năm thì thời hạn của visa sẽ là thời gian học và thêm 2 tháng nữa.

+ Nếu như khóa học trên 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc tức là vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 12 hàng năm thì visa sẽ có thời hạn đến ngày 15 tháng 3 của năm liền kề.

Điều kiện của visa và quy định về làm thêm

Để có thể trở thành ứng viên của visa 500 – Thị thực định cư Úc ngắn hạn dành cho du học sinh thì ứng viên cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản được đưa ra bởi Bộ di trú Úc. Điều kiện cụ thể sẽ được đưa ra khi ứng viên tiến hành nộp hồ sơ mà hồ sơ này sẽ được nộp theo hình thức trực tuyến kể cả khi ứng viên đang hay không ở Úc. Bên cạnh đó ứng viên sẽ phải là người tuân thủ luật pháp Úc cũng như đã đăng ký và nhận được thư chấp nhận cho nhập học từ một trường tại quốc gia này. Nếu như ứng viên dưới 18 tuổi thì cần phải đưa ra kế hoạch cụ thể về chi phí trong suốt thời gian sinh sống tại quốc gia này với tư cách là một du học sinh.

Như quyền lợi mà ứng viên đã được biết nếu như được cấp visa 500 thì du học sinh và người thân sẽ được làm thêm trong thời gian quy định. Việc làm thêm này sẽ giúp cho ứng viên có thêm một khoản thu nhập để trang trải cho cuộc sống tại Úc. Nếu như du học sinh và người thân tham gia vào chương trình học dưới trình độ Thạc Sỹ thì sẽ có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Trong khi đó những người khác tham gia vào trình độ học vấn từ Thạc sỹ trở lên thì sẽ không bị hạn chế về thời gian làm việc. Tuy nhiên ngoài ra ứng viên và thân nhân sẽ phải đáp ứng thêm một số điều kiện khác về thời gian làm thêm do Úc quy định.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc