Định cư Mỹ diện bảo lãnh và nhiều diện khác nữa nằm trong chính sách phát triển của Mỹ. Là quốc gia được ví như thiên đường đối với công dân toàn cầu. Bởi Mỹ là quốc gia có trình độ phát triển hàng đầu thế giới . Nơi mà công dân của họ được hưởng rất nhiều các chính sách , quyền lợi ưu đãi .

Bởi lý do đó, nhiều người mong muốn có được thẻ xanh để có thể định cư Mỹ . Để có thể định cư Mỹ, bạn cần có visa được cấp theo các diện. Định cư Mỹ theo diện việc làm, định cư Mỹ theo diện đầu tư. Và định cư Mỹ diện bảo lãnh, định cư Mỹ theo diện ưu tiên gia đình, định cư Mỹ theo diện visa đa dạng.

Bảo lãnh định cư Mỹ theo có bao nhiêu diện khác nhau để nhận thẻ xanh ??? 

1. Định cư Mỹ theo diện việc làm (diện lao động EB3)  
Đối tượng :
Trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt .Lí lịch rõ ràng, có gia đình định cư ở Mỹ là một lợi thế.
  • Lao động có trình độ, kỹ năng

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 Yêu cầu bằng chứng :

+ Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đă qua 2 năm đào tạo 
+ Đảm nhiệm các công việc mà những lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện
Chứng nhận : 

+ Giấy chứng nhận lao động 
+Lời mời làm việc lâu dài , toàn thời gian

 

  • Chuyên gia  

 Yêu cầu bằng chứng : 

+ Bằng chứng chứng minh bạn sở hữu một bằng đại học Mỹ.
hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương và bằng đại học .Đó là 
yêu cầu thông thường để tham gia hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp .
+ Thực hiện các công việc mà những lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.
+ Các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc không thay thế được bằng đại học
Chứng nhận :

+ Giấy chứng nhận lao động
+ Lời mời làm việc lâu dài , toàn thời gian
  • Lao động phổ thông 

Yêu cầu bằng chứng :  

+ Có khả năng thực hiện các công việc phổ thông 
(yêu cầu dưới 2 năm kinh nghiệm hay đào tạo) 
+ Không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ và là các công việc
 mà những lao động tại Hoa Kỳ không đủ điều kiện đảm nhận.

Đơn xin bảo lãnh định cư Mỹ EB3 cần giấy chứng nhận lao động được cấp bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ theo mẫu ETA-9089.

 Quy định đơn chứng nhận

– Giấy tờ chứng minh mức lương đã đề xuất trước đó

– Báo cáo thường niên, thuế thu nhập, báo cáo tài chính….

2. Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đầu tư (visa đầu tư EB5) 

Đối tượng:

+ Dành cho các nhà đầu tư tại các Trung tâm khu vực. Đầu tư vào doanh nghiệp thương mại , để phát triển nền kinh tế Mỹ

Điều kiện:

+ Doanh nghiệp được nhà đầu tư mua lại . Hoặc thay đổi hệ thống theo hướng tạo nên một doanh nghiệp mới

+ Mở rộng doanh nghiệp bằng cách góp vốn. Mức vốn và số người lao động phải đảm bảo tăng lên 40%

Lợi ích định cư Mỹ theo diện đầu tư

– Số lượng visa được cấp phép cho dự án này khoảng hơn 90% mỗi năm

– Định cư Mỹ theo diện đầu tư sẽ giúp cho cả gia đình được cấp thẻ xanh

– Xuất – nhập cảnh tại Mỹ . Và hơn 185 quốc gia khác trên thế giới không cần xin visa

– Nhà đầu tư có thể điều hành trực tiếp hoặc gián tiếp khi tham gia các dự án của chương trình EB5. Được hoàn lại vốn sau 4- 6 năm, hưởng thêm lợi nhuận.

– Đối với con cái người định cư Mỹ, sau khi học xong có thể ở lại Mỹ kiếm việc . Và được hưởng các chính sách như công dân của Mỹ.

3. Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Đối tượng: mong muốn được đoàn tụ với thân nhân, người bảo lãnh là thường trú hoặc công dân Mỹ

Điều kiện:

Bạn sẽ được cấp thẻ xanh . Và trở thành thường trú nhân để định cư Mỹ nếu bạn có đủ những điều kiện sau :

– Người bảo lãnh là thường trú nhân: Nếu bạn có bố/mẹ hoặc vợ chồng là thường trú nhân tại Mỹ bạn có thể được bảo lãnh. Nhưng phải cung cấp đầu đủ các giấy tờ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ.

– Người bảo lãnh là công dân Mỹ. Nếu người thân của bạn là công dân Mỹ bạn, có thể được bảo lãnh . Trong các trường hợp: Chồng /vợ hoặc con cái của người bảo lãnh, Bố mẹ/ anh chị em của người bảo lãnh . Nếu người đó ít nhất 21 tuổi.

Thứ tự ưu tiên định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Thứ tự ưu tiên định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

4. Định cư Mỹ diện ưu tiên thân nhân của công dân Hoa Kỳ

Đối tượng:
– Vợ hoặc chồng công dân Hoa Kỳ
– Con dưới 21 tuổi còn độc thân
– Cha mẹ của công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi
Qúa trình :
– Tương tự với quá trình định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình. Quá trình áp dụng cho các thành viên diện ưu tiên thân nhân Hoa Kỳ phải nộp đơn I- 130 đến I- 485. Nếu người nộp đơn hiện tại không sống trong lãnh thổ Hoa Kỳ, đơn của họ sẽ được xem xét qua trung tâm thị lực Quốc gia . Và trải qua vòng phỏng vấn tại đại sứ quán.

 

5. Định cư Mỹ diện visa đa dạng

Đối tượng:

Được chọn ngẫu nhiên qua hệ thống máy tính. Vì vậy, định cư Mỹ diện visa đa dạng được coi như một dạng sổ xố visa.  Dành cho các quốc gia có tỉ lệ thấp số người nhập cư vào Mỹ.

Điều kiện:

– Áp dụng cho quốc gia có tỉ lệ định cư Mỹ thấp

– Các quốc gia có tỉ lệ định cư Mỹ cao có thể nộp đơn . Nếu cha mẹ người nộp đơn đã cư ngụ tại Mỹ tại thời điểm người nộp đơn được sinh ra

– Người nộp đơn phải tốt nghiệp cấp ba. Và có ít nhất hai năm kinh nghiệm để thực hiện công việc sẽ làm.

Bạn mong muốn được định cư Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, bạn không biết rõ về quá trình và các thủ tục cần thiết theo mỗi diện định cư Mỹ. Với những hướng dẫn và giải thích ở trên , chúng tôi hi vọng sẽ giải quyết những khó khăn mà bạn đang gặp phải.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc