Quebec được đánh giá là tỉnh bang được nhiều người biết đến nhất Canada nhờ chế độ tư trị cũng như cuộc sống chất lượng, hệ thống giáo dục cao cấp. Thế nên chẳng có gì lạ khi càng ngày càng có nhiều người Việt mong muốn được định cư Quebec và chính sách định cư theo diện doanh nhân đã mở cánh cửa hy vọng cho tất cả những người cần. Điều kiện để được tham gia chính sách là gì và lợi ích ra sao?

Điều kiện đối với doanh nhân nước ngoài

Đối tượng mà chính sách định cư Quebec theo diện daonh nhân hướng đến là các nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn được sinh sống, mở rộng việc kinh doanh cũng như mang cả gia đình nhập cư. Nếu như ứng cử viên thuộc nhóm đối tượng này thì có thể tham khảo các điều kiện liên quan để biết mình có đáp ứng đủ yêu cầu mà chính sách đề ra hay không. Cụ thể các yêu cầu bao gồm:

+ Doanh nhân nước ngoài phải chứng minh được khả năng về tài chính tối thiểu 300.000 CAD. Số tài sản này phải có nguồn gốc hợp pháp và có thể kết hợp với tài sản của vợ/chồng đi cùng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Người tham gia phải sở hữu tối thiểu là 25% của một doanh nghiệp đã và vẫn đang hoạt động tại Việt Nam với ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp này trong 5 năm gần nhất kể từ ngày nộp đơn.

+ Ứng viên phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:

  • Ứng viên phải lập kế hoạch cho một dự án kinh doanh khả thi với giá trị đầu tư tối thiểu 100.000 CAD. Dự án này sau khi khởi động phải tạo ra tối thiểu 1 việc làm toàn thời gian cho công dân Canada đang sinh sống tại Quebec. Với trường hợp này sau thời gian 3 năm nhập cư, ứng cử viên sẽ phải chứng minh doanh nghiệp đã được lập và thỏa điều kiện đưa ra trong 1 năm. Điều này đồng nghĩa với ứng cử viên sẽ có 2 năm để chuẩn bị và thỏa mãn các điều kiện kèm theo.
  • Người tham gia phải chứng minh được mình đã mua hoặc đã đầu tư vào một doanh nghiệp ở Quebec với trị giá tối thiểu 100.000 CAD. Tương tự như trên doanh nghiệp này cũng phải tạo ra ít nhất 1 việc làm toàn thời gian cho công dân Canada đang sinh sống ở Quebec.

+ Kể cả hình thức đầu tư là gì thì ứng cử viên cũng phải chứng minh người chịu trách nhiệm chính để hoàn thành điều kiện cũng tức là vai trò điều hành doanh nghiệp trực tiếp là của chính ứng cử viên.

Ưu thế mà ứng cử viên được nhận

Nếu như đáp ứng được các yêu cầu cũng như thực hiện đúng quy trình nộp hồ sơ thì ứng cử viên có thể nhận được visa chứng minh tư cách thường trú nhân của mình ở Canada. Theo đó hồ sơ sẽ được nộp và do văn phòng nhập cư Quebec thụ lý. Nếu như được đáp ứng thì ứng cử viên sẽ nhận được Giấy chứng nhận nhập cư Quebec, Canada. Sau đó Giấy chứng nhận nhập cư này sẽ được chuyển cùng với hồ sơ cho văn phòng nhập cư liên bang căn cứ theo chứng nhận để cấp visa định cư.

Được cấp visa từ định cư Quebec theo diện doanh nhân sẽ đem đến lợi ích thiết thực cho người thụ hưởng bao gồm:

+ Ứng cử viên có thể bảo lãnh cả gia đình cùng nhập cư, sinh sống, học tập và làm việc thông qua visa doanh nhân này.

+ Sau một thời gian sinh sống nếu như đáp ứng đủ điều kiện thì ứng cử viên và gia đình có thể nộp đơn xin nhập tịch và có cơ hội sở hữu cùng lúc hai quốc tịch là Việt Nam và Canada.

+ Con của ứng cử viên nếu vẫn đang trong độ tuổi đi học có thể được miễn toàn bộ học phí từ cấp tiểu học cho đến cấp trung học phổ thông.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc