Không giống như các quốc gia phát triển luôn phải cố gắng làm sao để vừa có thể thu hút được nguồn nhân lực, vật lực từ khắp nơi trên thế giới mà lại vẫn hạn chế được lượng dân nhập cư thì Cộng hòa Malta lại ngược lại. Quốc gia này hoan nghênh doanh nhân quốc tế đầu tư thậm chí là định cư Châu Âu lâu dài. Điều mà doanh nhân quốc tế hướng đến không chỉ là sinh sống tại Malta mà còn là định cư châu Âu.Chương trình Nhà đầu tư cá nhân Malta (Malta Individual Investor Programme (MIIP)) cho phép người nước ngoài được nhập quốc tịch Malta nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện. Chương trình này được thiết kế nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư vào Đảo quốc nằm ở châu Âu này.

Định cư Châu Âu tại đất nước xinh đẹp

Có thể nhiều người vẫn chưa nghe đến quốc gia này nhiều nhưng đây là một đảo quốc nhỏ xinh đẹp với bảy hòn đảo nằm giữa Địa Trung Hải. Về mặt địa lý thì quốc gia này chỉ cách cách đảo Sicilia của Ý 93 km về phía nam. Điều này đồng nghĩa với Malta là một thành viên của Liên minh Châu Âu. Thế nên đầu tư và trở thành một công dân quốc đảo Malta tức là doanh nhân quốc tế đã có thể hưởng những quyền lợi như một công dân định cư châu Âu đích thực.

Quốc gia này hoan nghênh doanh nhân quốc tế đầu tư thậm chí là định cư Châu Âu lâu dài.

Về mặt chính sách định cư Châu Âu theo diện đầu tư hay được gọi với tên viết tắt là IIP của Malta được ban hành vào năm 2014 với mục đích thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam đến và đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế của quốc đảo này. Hiện chính sách này đang được kì vọng sẽ đẩy mạnh sự phát triển của thị trường bất động sản tại Malta. Sở hữu visa đầu tư của Malta ứng viên sẽ nhận được những lợi ích cụ thể như sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Ứng viên và gia đình có quyền được định cư châu Âu tức là được sinh sống, làm việc, đi lại và học tập ở mọi nơi thuộc Liên minh Châu Âu.

+ Ứng viên có thể bảo lãnh nhập cư cùng lúc cho những người phụ thuộc bao gồm vợ hoặc chồng và con cái dưới 26 tuổi, cha mẹ trên 55 tuổi cùng chung hồ sơ.

+ Gia đình ứng viên sẽ được miễn thị thực du lịch tại hơn 160 quốc gia trên thế giới.

+ Ứng viên và gia đình sẽ được hưởng quyền lợi về y tế và giáo dục hoàn toàn miễn phí, được đóng thuế với mức thấp hơn cũng như có cuộc sống an toàn, ổn định với mức chi phí thấp hơn nhiều so với các quốc gia cùng khu vực.

+ Gia đình ứng viên sẽ có cơ hội nhập tịch và sở hữu cùng lúc hai quốc tịch Việt Nam và Malta.

Quyền lợi của chương trình định cư Châu Âu khi nhập Quốc tịch Malta

Dĩ nhiên muốn được hưởng các quyền lợi cũng như được định cư châu Âu thì ứng viên phải tham gia và thành công với chính sách đầu tư của Cộng hòa Malta. Điều kiện cụ thể mà ứng viên phải đầu tư theo 1 trong 3 hình thức như sau:

+ Đầu tư không hoàn lại với số vốn là 650,000 EUR cho Quỹ Phát triển Xã hội Quốc gia – NDSF. Tuy nhiên nếu có người phụ thuộc cùng nhập cư thì ứng viên sẽ phải đóng góp thêm 25,000 EUR nếu đối tượng là vợ hoặc chồng hay người phụ thuộc dưới 18 tuổi của ứng viên. Nếu người phụ thuộc thuộc trên 18 tuổi thì phải đóng góp thêm 50,000 EUR.

+ Tham gia vài thị trường bất động sản với mức đầu tư tối thiểu 350,000 EUR hoặc thuê lại bất động sản với tiền thuê thường niên tối thiểu 16,000 EUR. Tuy nhiên hợp đồng thuê này phải có thời hạn ít nhất là 5 năm.

+ Thực hiện đầu tư vào các sản phẩm tài chính được chính phủ phê duyệt với mức vốn thấp nhất là 150,000 EUR và việc đầu tư này phải được duy trì ít nhất là 5 năm.

– Hộ chiếu cho phép đi đến hơn 166 quốc gia không cần thị thực, bao gồm EU, USA, Canada.

– Được quyền sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ 28 nước EU, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

– Chương trình quốc tịch đã được EU chấp thuận từ tháng 2 năm 2014

– Có hộ chiếu cho cả gia đình bao gồm: cha mẹ của đương đơn chính trên 55 tuổi và vợ /chồng, con chưa thành niên, con trưởng thành phụ thuộc chưa lập gia đình <27 tuổi. Con cháu tự động được quyền công dân sau đó.

– Malta là một quốc gia trung lập, an toàn và ổn định với những người thân thiện sống theo lối sống châu Âu nhưng có chất lượng cuộc sống ở Địa Trung Hải.

– Thời gian xử lý hồ sơ nhanh: Cấp quốc tịch sau 4 tháng, cấp thẻ cư trú trong vòng 1-3 tuần và có visa Schengen trong vòng 18 tháng. Được cấp hộ chiếu trong vòng 12 tháng (kể cả thời gian xét hồ sơ) kể từ ngày cư trú đầu tiên.

Điều kiện của chương trình Đầu tư nhập Quốc tịch Malta:

– Ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên, không là công dân của EEA và Thụy Sỹ.

– Có sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp tốt

– Trải qua cuộc điều tra “Thích hợp và Phù hợp”, Malta sẽ kiểm tra lí lịch của ứng viên với Tòa Hình sự quốc tế, Interpol và các nguồn khác, đảm bảo ứng viên có lý lịch trong sạch.

– Đóng góp cho Chính phủ:

+ Đương đơn chính : tối thiểu  650,000EUR;

+ Vợ/chồng các con dưới 18 tuổi:  25.000 EUR/người;

+ Các con độc thân, phụ thuộc từ 18 đến 26 tuổi: 50.000EUR/người;

+ Cha mẹ phụ thuộc: 50.000 EUR/người- Thực hiện một khoản đầu tư mua tài sản ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê tài sản tối thiểu 16.000 EUR/năm trong khoảng thời gian tối thiểu là 5 năm.- Đầu tư ít nhất 150.000 EUR trái phiếu hoặc cổ phiếu được chấp thuận trong thời gian tối thiểu là 5 năm.

 

– Ứng viên chính phải cư trú ở Malta ít nhất 12 tháng trước ngày cấp quốc tịch.

III, Quá trình xử lý hồ sơ chương trình Đầu tư nhập Quốc tịch Malta:

Tất cả các hồ sơ được xử lý bởi Cơ quan nhận diện Malta (Identity Malta), được thông qua các đại lý được ủy quyền.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/tuvanquoctich.com/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353