Du học Mỹ luôn là mơ ước của nhiều người

Một công dân nước ngoài muốn vào Hoa Kỳ trước tiên phải có thị thực, hoặc là một thị thực không di dân để tạm trú, hoặc thị thực nhập cư cho thường trú. Bạn phải có thị thực sinh viên để học tập tại Hoa Kỳ hay còn gọi là thẻ xanh Mỹ du học. Khoá học của bạn và loại trường bạn định tham dự xác định xem bạn có cần thị thực F-1 hay thị thực M-1 không?

  1. Thông tin chung
  • Sinh viên không thể đi du lịch theo Chương trình Miễn Thị thực hoặc với Thị thực Du lịch
  • Các quốc gia tham gia Chương trình Miễn Trừ Visa (VWP) dự định học không thể đi du lịch theo VWP hoặc visa du khách (B), trừ trường hợp tham gia vào các hoạt động giải trí như là một phần của chuyến thăm quan. Học sinh phải đi du lịch Hoa Kỳ với thẻ xanh du học Mỹ (F-1 hoặc M-1).

    Thẻ xanh du học Mỹ dành cho các bạn muốn học tập tại Mỹ
  • Trong thời gian ngắn học tập giải trí, du khách (B) có thể thích hợp
  • Việc nhập học trong một khóa học giải trí ngắn, không dành cho tín chỉ đối với bằng cấp hay chứng chỉ học thuật, được phép trên thị thực du lịch (B). Tìm hiểu thêm về Thị thực du khách.
  • Nghiên cứu dẫn đến chứng chỉ hoặc chứng chỉ được cấp ở Hoa Kỳ không được phép trên một khách du lịch (B), ngay cả trong một thời gian ngắn. Ví dụ: học tập từ xa đòi hỏi thời gian ở cơ sở của Hoa Kỳ phải có thẻ xanh F-1.
  • Chấp nhận học sinh tại trường được chấp thuận của SEVP
  • Trước khi bạn có thể đăng ký tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xin visa du học F hoặc M, trước tiên bạn phải nộp đơn và được chấp nhận bởi một trường được SEVP chấp thuận. Truy cập trang web của Bộ Giáo dục Tiểu bang Hoa Kỳ để tìm hiểu về cơ hội giáo dục cho học tập và sau đại học, cơ hội cho các học giả, nhập học, và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể truy cập trang DHS Study ở Hoa Kỳ để tìm các trường được chứng nhận SEVP.
  • Khi bạn được trường học Hoa Kỳ chấp thuận, bạn sẽ tham gia vào Hệ thống Thông tin Du lịch Sinh viên và Trao đổi (SEVIS). Bạn phải trả Phí SEVIS I-901. Trường của Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho bạn Mẫu I-20 để trình cho viên chức lãnh sự khi bạn tham dự cuộc phỏng vấn xin visa. Nếu vợ / chồng và con của bạn có ý định cư trú với bạn tại Hoa Kỳ trong khi học, họ phải có Mẫu I-20 riêng lẻ, nhưng họ không phải trả lệ phí SEVIS. Truy cập trang web Học sinh và Trao đổi Sinh viên và Trao đổi Sinh viên Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) để tìm hiểu thêm về SEVIS và Phí SEVIS I-901.
  1. Làm thế nào để nộp?

Có một số bước để xin thị thực. Thứ tự của các bước này và cách bạn hoàn thành chúng có thể thay đổi tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn áp dụng. Vui lòng tham khảo các hướng dẫn có sẵn trên trang web của cơ quan đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn dự định đăng ký.

  • Hoàn thành Đơn xin Thị thực Trực tuyến
  • Đơn xin Thị thực Không Di cư trực tuyến, Mẫu DS-160 – Tìm hiểu thêm về hoàn tất DS-160. Bạn phải: 1) hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến và 2) in trang xác nhận mẫu đơn để phỏng vấn.

    Mẫu đơn DS-160
  • Ảnh -Bạn sẽ tải lên ảnh của bạn khi hoàn thành mẫu DS-160 trực tuyến. Ảnh của bạn phải ở định dạng được giải thích trong Yêu cầu chụp ảnh.
  • Lập lịch phỏng vấn
  • Trong khi các cuộc phỏng vấn nói chung không bắt buộc đối với những người nộp đơn có độ tuổi nhất định được nêu dưới đây, viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu phỏng vấn bất kỳ ứng viên nào, bất kể tuổi tác.
  • Nếu bạn ở độ tuổi:

+ Từ 13 tuổi và trẻ hơn: Nói chung không bắt buộc

+ Từ 14 tuổi-79 tuổi: Bắt buộc (một số ngoại lệ cho gia hạn)

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Từ 80 tuổi trở lên: Nói chung không bắt buộc

  • Bạn phải lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn, tại Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước bạn sinh sống. Bạn có thể lên lịch cuộc phỏng vấn tại bất kỳ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nào, nhưng lưu ý rằng có thể sẽ rất khó để đủ điều kiện để cấp thị thực ra khỏi nơi thường trú của bạn.

    Trường đại Học Harvard nổi tiếng ở Mỹ
  • Thời gian chờ đợi cuộc hẹn phỏng vấn thay đổi theo vị trí, mùa và loại visa, vì vậy bạn nên xin visa sớm. Xem lại thời gian chờ đợi của cuộc phỏng vấn đối với vị trí bạn sẽ áp dụng:

+ Thời gian chờ bổ nhiệm

+ Chọn Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ:

Bạn sẽ nộp đơn ở đâu?

Nhập Thành phố

  • Học sinh mới – Thẻ xanh du học Mỹ F-1 và M-1 có thể được cấp trước khi bạn bắt đầu khóa học lên đến 120 ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ không được phép vào Hoa Kỳ ở trạng thái F-1 hoặc M-1 sớm hơn 30 ngày trước ngày bắt đầu của bạn.
  • Các Học Sinh Tiếp Tục – Có thể gia hạn thị thực bất cứ lúc nào, miễn là họ đã duy trì tình trạng học sinh và hồ sơ SEVIS của họ là hiện tại. Học sinh tiếp tục có thể vào Hoa Kỳ bất cứ lúc nào trước khi lớp học bắt đầu.
  1. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn

– Lệ phí – Nộp lệ phí xin visa không hoàn lại, nếu bạn bắt buộc phải trả trước khi phỏng vấn. Khi thẻ xanh du học Mỹ của bạn được chấp thuận, bạn cũng có thể phải trả lệ phí cấp thị thực, nếu áp dụng cho quốc tịch của bạn. Thông tin về lệ phí được cung cấp dưới đây:

+ Lệ phí đăng ký $ 160 ALL FEES Chọn quốc gia của bạn để xem lệ phí phát hành chọn một quốc gia / cơ quan hoặc khu vực GO xem lại các hướng dẫn có sẵn trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn sẽ áp dụng để tìm hiểu thêm về thanh toán lệ phí.

+ Thu thập các tài liệu bắt buộc tập hợp và chuẩn bị các tài liệu cần thiết sau đây trước cuộc phỏng vấn xin thị thực: Hộ chiếu có giá trị khi đi du lịch đến Hoa Kỳ – Hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực ít nhất sáu tháng sau thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi được miễn thuế theo quốc gia cụ thể) Thỏa thuận).

+ Nếu có nhiều người trong hộ chiếu của bạn, mỗi người cần thị thực phải nộp một đơn riêng.

+ Giấy xác nhận thanh toán lệ phí nộp đơn, nếu bạn phải trả trước cuộc phỏng vấn của bạn hình ảnh – Bạn sẽ tải lên hình ảnh của mình khi hoàn thành mẫu DS-160 trực tuyến. Nếu tải lên ảnh không thành công, bạn phải mang theo một bức ảnh in ở định dạng được giải thích trong yêu cầu chụp ảnh.

Du học Mỹ luôn là mơ ước của nhiều người

+ Giấy chứng nhận Đủ điều kiện Tình trạng Học sinh Không Di cư (F-1) dành cho Học sinh Học thuật và Ngôn ngữ, Mẫu I-20 hoặc Giấy chứng nhận Đủ điều kiện cho Tình trạng Học sinh Không Di cư (M-1) dành cho học sinh, Mẫu I-20 – Nhà trường sẽ gửi cho bạn Mẫu I-20 do SEVIS tạo ra sau khi họ nhập thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu SEVIS.

+ Bạn và nhân viên trường học của bạn phải ký vào Mẫu I-20.

+ Tất cả sinh viên, vợ / chồng và con chưa thành niên của họ nếu họ định cư trú tại Hoa Kỳ với học sinh, phải được đăng ký trong Hệ thống Sinh viên và Trao đổi Sinh viên (SEVIS). Mỗi người sẽ nhận được một mẫu I-20 riêng lẻ.

+ Tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu xem lại hướng dẫn về cách xin thẻ xanh du học Mỹ trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn sẽ áp dụng.

+ Các tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu để xác nhận rằng bạn đủ điều kiện. Ví dụ: các tài liệu được yêu cầu bổ sung có thể bao gồm bằng chứng: Chuẩn bị học tập của bạn, chẳng hạn như: Bảng điểm, bằng cấp, bằng cấp, hoặc chứng chỉ từ các trường bạn đã theo học; điểm thi tiêu chuẩn theo yêu cầu của trường Hoa Kỳ; mục đích của bạn để rời Hoa Kỳ sau khi hoàn thành khóa học; và làm thế nào bạn sẽ trả tất cả các chi phí giáo dục, sống và đi lại.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc