Đất nước Mỹ là đất nước khiến cho người ta mơ ước nhiều nhất trong việc được sống, được làm việc, được học tập, được vui chơi và được hưởng những lợi ích khi mà định cư hay nhập tịch tại đất nước này. Với một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới bất chấp nền kinh tế thế giới có bị suy thoái hay có nhiều biến đổi, thì những doanh nhân, những nhà đầu tư trên đất Mỹ đều vẫn thu được số lợi nhuận khổng lồ. Hơn thế nữa, sống trên đất Mỹ, bạn cũng như gia đình của mình sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của mình trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, đời sống,…. Theo thống kê thì chương trình định cư EB5 – chương trình dành cho những nhà đầu tư là chương trình dễ nhận được thẻ xanh sinh sống ở Mỹ nhất theo các an toàn nhất và nhanh nhất. Vậy, chương trình dau tu EB5 là gì?, Đầu tư EB5 sẽ mang đến lợi ích gì cho nhà đầu tư?, Những yêu cầu để được tham gia chương trình này như thế nào?, Đầu tư EB5 có được nhận thẻ xanh vĩnh viễn hay không?,… tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Những nhà đầu tư cùng với những người quan tâm đến chương trình này cùng đọc để hiểu thêm nhé.

Giới thiệu về chương trình:

Chương trình định cư đầu Mỹ EB5 là chương trình đã được ban hành năm 1990 của quốc hội Mỹ. Chương trình này được xây dựng lên với nhằm mục đích phát triển những vùng kinh tế kém phát triển của Mỹ của Mỹ thông qua việc thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài đồng thời tạo công ăn việc làm cho những dân bản xứ Mỹ và là chương trình cấp thẻ xanh định cư vĩnh viễn cho những nhà đầu tư EB5.

Những nhà đầu tư nước ngoài tham gia chương trình này sẽ phải thực hiện việc đầu tư vốn vào các dự án mang tính thương mại đồng thời tạo ra việc làm theo luật định.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Lợi thế của chương trình:

  • Chương trình này không yêu cầu độ tuổi, không yêu cầu ngoại ngữ và cũng không cần có thân nhân ở Mỹ.
  • Những nhà quản lý không cần phải có kinh nghiệm về trình độ quản lý
  • Được tự do ra vào Mỹ và Việt Nam
  • Công việc ở Mỹ sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc ở Việt Nam
  • Nhà đầu tư cũng như cả gia đình của họ bao gồm vợ hay chồng và những người con dưới 21 tuổi và còn độc thân được nhận thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.
  • Nhà đầu tư tham gia chương trình dau tu Mỹ và gia đình của họ sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một người công dân Mỹ.
  • Sau 5 năm sẽ được nhập quốc tịch Mỹ.

Yêu cầu khi tham gia chương trình:

  • Số tiền đầu tư:

+ Nhà đầu tư có thể đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào Mỹ (thông qua trung tâm vùng) ngoài vùng TEA (vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn khoảng 150% so với tỷ lệ thất nghiệp bình quân toàn nước Mỹ hoặc những vùng có tổng dân số tối đa là 20.000 người). Số tiền đầu tư của phương thức này là 1.000.000 USD.

+ Ngoài ra, nhà đầu tư có thể đầu tư vốn trực tiếp hay gián tiếp vào vùng TEA với số tiền đầu tư là 500.000 USD.

  • Nguồn tiền đầu tư

Những nhà đầu tư tham gia chương trình dau tu My để nhận được thẻ xanh định cư vĩnh viễn sẽ phải chứng minh được nguồn tiền đầu tư của mình là trong sạch, là hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật.

  • Tạo công ăn việc làm:

+ Dự án đầu tư sẽ phải tạo được tối thiểu 10 việc làm cho những người dân bản xứ trong vòng ít nhất 2 năm

+ Nếu đầu tư trực tiếp thì phải tạo 10 việc làm trực tiếp

+ Nếu là đầu tư gián tiếp thì phải tạo ra 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc