Nova Scotia được xem là một trong những tỉnh bang có tiềm năng định cư tại đất nước Canada. Với chương trình định cư diện tay nghề Nova Scotia – Skilled Worker, nhiều người đã được định cư tại vùng đất này của đất nước Canada xinh đẹp. Chương trình này được xem là một trong những chiếc chìa khoá quan trọng giúp hiện thực hóa ước mơ của hàng nghìn người trên thế giới. Vậy điều kiện của chương trình này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chương trình định cư diện tay nghề Nova Scotia – Skilled Woker là gì?

Chương trình định cư diện tay nghề Nova Scotia – Skilled Worker là chương trình nhằm tuyển chọn những người lao động đáp ứng được được thị trường lao động của tỉnh bang này nói riêng và Canada nói chung. Tuy nhiên, những cá nhân được lựa chọn phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản là có nguyện vọng tham gia thị trường lao động Canada dài hạn, toàn thời gian và có nhu cầu định cư lâu dài tại Nova Scotia.

Chương trình định cư Nova Scotia – Skilled Worker được xem là một chương trình hợp tác có lợi cho cả hai bên: Người nhập cư có thể được sống trong một môi trường có chất lượng cuộc sống hiện đại, được hiện thực hóa mong muốn định cư Canada. Trong khi đó, tỉnh bang Nova Scotia lại có một nguồn lao động dồi dào, có tay nghề bổ sung cho lượng lao động thiếu hụt trong những năm gần đây. Với lực lượng này, có thể làm cho nền kinh tế phát triển nhanh chóng và bền vững.

Các loại chương trình định cư Nova Scotia diện tay nghề

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hiện tại NCPP có 3 dòng tay nghề chính, bao gồm:

Skilled Worker: là chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp tuyển dụng người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp gần đây, những người có kỹ năng tay nghề đang cần thiết tại Nova Scotia.

Nova Scotia Demand Express Entry: đây là một chương trình này có hai dòng trong đó một dòng là dành cho ứng viên có kinh nghiệm thuộc nhóm ngành nghề đang cần và một dòng là ứng viên có sẵn lời mời công việc.

Nova Scotia Experience: Express Entry: đây là dòng dành cho ứng viên đã có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Nova Scotia thuộc nhóm tay nghề cao.

Điều kiện của chương trình định cư diện tay nghề Nova Scotia – Skilled Worker

Người tham gia chính sách định cư Canada diện tay nghề Nova Scotia phải chắc chắn rằng mình có ý định sẽ theo đuổi việc làm thuộc danh mục nghề nghiệp mà tỉnh bang này đang có nhu cầu.

Người lao động muốn tham gia vào chương trình định cư diện tay nghề Nova Scotia – Skilled Worker phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ ở một ngành trong danh sách ngành nghề thu hút mà tỉnh bang Nova Scotia đang có nhu cầu.

Người lao động phải đạt được tối thiểu là 67 điểm theo Thang điểm định cư Canada diện tay nghề.

Người lao động phải có khả năng về tài chính tối thiểu để đáp ứng được những yêu cầu đặt ra của chương trình định cư diện tay nghề Nova Scotia – Skilled Worker.

Khi tham gia ứng cử viên phải cung cấp báo cáo thẩm định bằng cấp giáo dục (ECA) phục vụ mục đích di cư đến Canada.

Phải đáp ứng được điều kiện tối thiểu về ngôn ngữ heo chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) cấp độ 7 bao gồm tất cả bốn kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Tất nhiên, người lao động sẽ phải chứng minh khả năng của mình thông qua bên thứ ba là một tổ chức được Bộ chấp thuận và gửi kết quả kiểm tra kèm theo hồ sơ.

Người lao động phải có đủ điều kiện về kinh tế, tài chính đáp ứng đủ những yêu cầu của chính phủ Canada.

Những người không đủ điều kiện tham gia chương trình định cư diện tay nghề Nova Scotia – Skilled Worker

  • Không đáp ứng yêu cầu về học vấn
  • Đang cư trú bất hợp pháp tại Canada
  • Bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn tại Canada
  • Có tiền án tiền sự, lí lịch không đáp ứng được những yêu cầu của chương trình.
  • Từng bị trượt hồ sơ chương trình trong 12 tháng
  • Từng bị trượt hồ sơ chương trình trong vòng 12 tháng vì lỗi khai gian
  • Không đủ tiềm lực tài chính

Vậy, bạn có đủ điều kiện để tham gia chương trình định cư diện tay nghề Nova Scotia – Skilled Worker hay không?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc