Cộng hòa Síp là quốc đảo lớn thứ ba của Địa Trung Hải, có nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào dịch vụ, vận chuyển và du lịch. Nhờ hoàn toàn không phát triển các ngành công nghiệp nặng, đảo Síp có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành. Đảo quốc này là một trong 10 quốc gia được nhiều người chọn làm nơi nghỉ hưu nhất. Bên cạnh đó, chính sách thuế với nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp cũng giúp cho Síp trở thành một trong 5 quốc gia phù hợp nhất để đầu tư và định cư. Trong bài viết này IBID sẽ giới thiệu cho bạn chương trình đầu tư định cư đảo Síp an toàn và hiệu quả. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cùng chúng tôi chưa?

Vì sao nên tham gia Chương trình đầu tư định cư đảo Síp?

Cộng Hòa Síp (CH Síp) là một trong những điểm đến đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư đang hướng đến:

  • Nền kinh tế ổn định: tỉ lệ tăng trưởng nhanh và tiếp cận các thị trường quốc tế
  • Hệ thống thuế hấp dẫn: một trong các quốc gia có thuế biểu doanh nghiệp thấp nhất ở Châu Âu (12,5%) – có nhiều chính sách khuyến khích thuế liên quan đến BĐS
  • Dịch vụ tài chính: hệ thống ngân hàng tuyệt vời với các tiện ích tài chính có mạng lưới toàn cầu
  • Hệ thống pháp luật minh bạch dựa trên các thông lệ luật của Anh
  • Chương trình di trú thông qua đầu tư BĐS: các cơ hội cho các công dân ở các quốc gia thứ 3 nợp đơn xin Thường trú nhân CH Síp hoặc Công dân CH Síp
  • Lực lượng lao động: có tay nghề, học vấn cao và đa ngôn ngữ ở nhiều ngành khác nhau
  • Khu vực du lịch đang tăng trưởng: các cơ hội đầu tư vào ngành du lịch
  • Casino lớn nhất Châu Âu ở CH Síp: đóng góp lớn vào sự tăng trưởng của nền kinh tế CH Síp và sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch
  • Các cơ hội tuyệt vời: các dự án quy mô lớn, khu bảo tồn khí thiên nhiên ở các đặc khu kinh tế ở CH Síp.

Giới thiệu Chương trình đầu tư định cư đảo Síp

Chương trình đầu tư định cư tại Cyprus được Chính phủ ban hành vào tháng 4/2013. Chương trình đầu tư định cư tại Cyprus cấp tư cách thường trú nhân bảo đảm cho những người không mang quốc tịch Châu Âu trong vòng 2 tháng với điều kiện người đó có khoản đầu tư vào bất động sản, bảo đảm và duy nhất trị giá 300,000 Euro. Chương trình đầu tư, định cư tại Cyprus thông qua nhận thẻ xanh áp dụng cho nhà đầu tư, người phối ngẫu của họ và con cái còn phụ thuộc đến 25 tuổi. Hơn nữa, giấy phép được cấp có giá trị mãi mãi.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điểm khác biệt của chương trình đầu tư định cư đảo Síp so với các nước khác là:

  •  Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin hộ tịch ngay cả khi họ chưa bao giờ sống ở Síp.
  •  Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng (thị thực được cấp trong khoảng từ 3-4 tháng).
  •  Được miễn thị thực tại 158 quốc gia.
  •  Chính sách thuế nhiều ưu đãi.
  •  Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến
  •  Tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng sống cao là những ưu điểm khiến các nhà đầu tư quyết định chọn Síp làm nơi định cư của mình.
  •  Nguồn vốn FDI cao cũng tạo ra sự ổn định cho thị trường BĐS.

Ngoài ra, phát hiện mới về trữ lượng dầu mỏ và khí đốt lớn trong vùng đặc quyền kinh tế của đảo Síp đã thu hút nhiều công ty quốc tế lớn như Noble, Eni Kogas, Total và Halliburton đến đảo cũng dẫn đến việc nhu cầu về BĐS của khách hàng quốc tế tăng cao. Các tòa nhà hạng A được thuê để làm văn phòng từ 8-12 năm có mức lãi suất hấp dẫn 6% cho các nhà đầu tư. Các chuyên gia BĐS dự đoán xu hướng này cũng sẽ nhanh chóng lan sang lĩnh vực BĐS nhà ở.

Điều khoản và điều kiện tham gia Chương trình đầu tư định cư đảo Síp

Ứng viên phải sở hữu một bất động sản (được bán lần đầu bởi công ty xây dựng) tại Síp là nhà, căn hộ hoặc bất cứ hình thức nào mới mức giá trị tối thiểu là 300.000 EUR và VAT (nếu có)

Ứng viên có thể lựa chọn nhiều hình thức đầu tư bằng cách mua nhiều tài sản, ví dụ 2 căn hộ, 1 căn hộ và 1 cửa hàng hay một căn hộ và 1 cửa hàng mà có tổng giá trị tối thiểu là 300.000 EUR và VAT (nếu có)

Giấy phép nhập cư được cấp cho ứng viên cùng với vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi, hoặc các con từ 18-25 nếu còn đang đi học đại học và chứng minh được phụ thuộc tài chính với bố mẹ

Ứng viên cần chứng minh được tổng thu nhập tối thiểu hàng năm của ứng viên hoặc/và vợ/chồng là 30.000 EUR và tăng thêm 5.000 EUR với mỗi con phụ thuộc đi kèm hồ sơ. Thu nhập phải được chứng minh là từ nước ngoài (lương, lương hưu, lãi tiền gửi, cho thuê nhà, các khoản đầu tư ở nước ngoài…)

Cha mẹ của ứng viên và của vợ/chồng cũng có thể nộp đơn xin giấy phép thường trú nhân nếu chứng minh được ứng viên có thu nhập hàng năm thêm 8.000EUR cho mỗi người phụ thuộc là cha mẹ

Ứng viên phải có giấy xác nhận từ một tổ chức tài chính ở Síp rằng họ có một khoản tiền gửi tại tổ chức tài chính đó với số tiền tối thiểu 30.000EUR và gửi trong thời gian tối thiểu là 3 năm. Ứng viên cần chứng minh nguồn gốc của tiền gửi đó là từ nước ngoài

Ứng viên và gia đình cần nộp hồ sơ để xin cấp thường trú nhân. Tất cả các hồ sơ cần phải theo danh sách hồ sơ được ban hành bởi chính phủ đảo Síp.
Ứng viên và vợ/chồng phải xác nhận rằng họ không có ý định làm việc tại Síp. Tuy nhiên, ứng viên có thể đầu tư vào các công ty ở Síp và hưởng lợi tức/cổ tức hàng năm và các khoản đầu tư này không được tính là làm việc tại Síp.

Lợi ích của Chương trình đầu tư định cư đảo Síp

  • Thẻ thường trú được cấp trong vòng 2-3 tháng sau khi nộp đơn, có giá trị suốt đời và không cần gia hạn.
  • Hộ chiếu được cấp cho nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới 28 tuổi, được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.
  • Sau 7 năm định cư, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quốc tịch Cyprus, được quyền định cư và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu.
  • Được sống và làm việc tại bất cứ quốc gia thành viên nào của Liên minh Châu Âu.
  • Được miễn thị thực tại 158 quốc gia, bao gồm các nước thành viên Liên minh Châu Âu, Anh, Hong Kong, New Zealand và Úc.
  • Chính sách thuế nhiều ưu đãi.
  • Được sống trong môi trường có tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng sống cao.
  • Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến.
  • Nguồn vốn FDI cao tạo ra sự ổn định cho thị trường bất động sản.
  • Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc, miễn phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn từ 3 đến 6 lần so với Anh Quốc.
  • Cả gia đình được nhận thẻ thường trú Cyprus, bao gồm vợ/ chồng và con cái dưới 25 tuổi.
  • Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc, miễn phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn 3-6 lần so với Anh Quốc.

Chúc bạn thành công với Chương trình đấu tư định cư đảo Síp nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc