Chính sách định cư Canada năm 2018 được mở rộng, theo đó chính phủ quyết định tăng thêm 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới. Năm 2018 là năm đón chờ của hàng triệu du học sinh quốc tế có mong muốn du học Canada bởi những điều kiện hấp dẫn. Trong đó, chính sách định cư Canada là một yếu tố thu hút nhất. Sau đây là những điểm mới về chính sách định cư Canada năm 2018.

CHÍNH SÁCH ĐịNH CƯ CANADA NĂM 2018

Canada đang thiếu hụt lực lượng lao động

Canada là một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới và có cơ cấu dân số già. Theo thống kê năm 2013, Canada có tuổi thọ trung bình là 81 tuổi, mức tuổi thọ cao top đầu thế giới. Vì thế mà số người đang trong độ tuổi lao động ngày càng giảm, nguy cơ thiếu hụt lực lượng lao động là điều tất yếu. Chính vì vậy, chính phủ nước này đang đưa ra những chính sách hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh quốc tế ở lại sinh sống và làm việc.

Tình trạng già hóa dân số cũng đang là một vấn đề đè nặng lên nền kinh tế Canada. Do đó, chính phủ đất nước lá phong đỏ luôn duy trì một mặt giữ vững tốc độ phát triển kinh tế của mình, đáp ứng nhu cầu của xã hội; mặt khác, “mở cửa” để thu hút nguồn lao động trẻ quốc tế đến đây học tập cũng như định cư và làm việc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Định cư Canada bao gồm nhiều loại visa Canada cho nhiều đối tượng như các lao động tay nghề cao, doanh nhân hoặc nhà đầu tư thành đạt.

Các loại visa định cư được chia thành các nhóm như:

Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang (Federal Skilled Worker Program) là chương trình phù hợp với ứng viên có ngành nghề nằm trong danh sách NOC của Canada.  Chương trình này thường dành cho người đi làm đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Để có thể định cư tại Canada theo chương trình này, người đăng kí cần đáp ứng các nhu cầu cơ bản sau:

  • Cần được chấp thuận làm việc tại các công ty tại Canada.
  • Kinh nghiệm làm việc ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.
  • Thu nhập mang lại và khả năng tài chính phải đủ trang trải cho cuộc sống bản thân và chi tiêu gia đình.
Canada đang thiếu hụt lực lượng lao động

Định cư Canada diện du học dành cho học sinh, sinh viên muốn học tập tại các trường ở Canada. Các loại visa định cư Canada theo diện du học bao gồm: diện du học Saskatchewan & diện du học sinh Newfoundland và Labrador.

Định cư Canada diện bảo lãnh gia đình: Người thân của người mang quốc tịch hoặc thường trú nhân Canada có thể xin visa định cư Canada theo diện bào lãnh gia đình. Họ có thể sinh sống, học tập, làm việc tại Canada nếu họ trở thành thường trú nhân.

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

+ Cam kết tài chính: người đã có thẻ thường trú tại Canada phải chứng minh được rằng mình đủ năng lực tài chính để trang trải cho người sẽ sang định cư cùng.

+ Mức thu nhập của bạn phải có thể đảm bảo được chi phí sinh hoạt cho vợ/chồng, con cái trong 3 năm liên tiếp sinh sống tại Canada.

+ Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái của bạn liên tục trong vòng 10 năm.

Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái của bạn liên tục trong vòng 10 năm.

Định cư Canada diện đầu tư & doanh nhân dành cho chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada. diện doanh nhân Canada phù hợp với ứng viên Việt Nam vì số tiền đầu tư không cao, thủ tục đơn giản và các yêu cầu để xin visa thường trú không quá phức tạp. Đặc biệt là các chương trình doanh nhân bảo lãnh của các tỉnh bang. Tùy từng tỉnh bang sẽ có yêu cầu về số tiền, kinh nghiệm làm việc và chấm điểm khác nhau

Trong tất cả các chương trình xin visa định cư Canada, thì chương trình đầu tư định cư Canada là nổi trội hơn cả. Vì chương trình đầu tư định cư có những điểm mạnh như được đánh giá là chương trình nhanh nhất để có thẻ PR Canada, tính thành công được đảm bảo chắc chắn vì được ưu tiên thụ lý. Cả gia đình bao gồm vợ chồng và các con dưới 22 tuổi sẽ nhận được Thẻ Thường Trú Nhân. Khi đó, cả gia đình sẽ có mọi quyền lợi về y tế và giáo dục hoàn toàn miễn phí.

Đối với chương trình định cư theo dạng này, khả năng tài chính là điều kiện tiên quyết để quyết định bạn có được phép định cư tại Canada hay không. Cụ thể, các nhà đầu tư phải chứng minh rằng mình có thể đáp ứng khoản đầu tư trên 1.000.000 CAD, và chứng minh được tài sản có giá trị trên 1.600.000 CAD để đảm bảo cuộc sống tại đất nước này. Khi đáp ứng được hai điều kiện đó, các nhà đầu tư sẽ được cấp thị thực định cư dài hạn tại Canada.

Trong tất cả các chương trình xin visa định cư Canada, thì chương trình đầu tư định cư Canada là nổi trội hơn cả.

Bốn dạng định cư trên là các chương trình định cư phổ biến nhất và hợp pháp tại Canada. Tùy với điều kiện, hoàn cảnh, năng lực và mong muốn, các bạn có thể đăng kí chương trình định cư Canada phù hợp cho mình. Chúc các bạn có một cuộc sống thành công tại một xứ sở mới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc