Bạn muốn định cư tại đất nước Úc xinh đẹp nhưng không biết nên lựa chọn chương trình định cư nào sao cho hợp lí? Bạn muốn thuận lợi trong quá trình làm visa để có thể định cư Úc lâu dài? Bài viết này IBID sẽ cung cấp cho bạn một số loại visa định cư Úc phổ biến mà chắc chắc bạn cần phải biết khi muốn định cư tại Úc. Cùng theo dõi nhé!

Visa định cư Úc tay nghề độc lập 189

Đây là visa thường trú, được ví như tấm vé ‘bạch kim’.

Loại visa này cho phép người giữ visa được ra vào Úc thường xuyên, được sống, làm việc và học tập tại Úc vô thời hạn. Hoặc sau 4 năm sống liên tục và 1 năm có visa 189 sẽ đủ điều kiện xin quốc tịch Úc .

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Để đủ điều kiện xin visa 189, đương đơn phải dưới 45 tuổi, có ít nhất 60 điểm và tay nghề nằm trong danh sách quy định.

Visa 189 ngày càng trở nên khó xin vì danh sách tay nghề ngày càng bị cắt giảm. Dù sao đây vẫn là con đường của rất nhiều kỹ sư, y tá, bác sỹ, thợ lành nghề và chuyên viên máy tính.

 

Visa Úc người phối ngẫu 801

Người được cấp visa này chỉ cần chứng minh có mối quan hệ xác thực và lâu dài với người bảo lãnh. Và điều tuyệt vời nhất là visa này không đòi hỏi phải có kỹ năng tay nghề, hay kinh nghiệm làm việc, hay bằng cấp.

Nhưng chặng đường xin visa này khá dài và đòi hỏi rất nhiều chi tiết chứng minh mối quan hệ. Tuy nhiên, người nộp đơn sẽ được cấp visa chờ (bridging visa) để ở lại Úc trong thời gian chờ đợi.

Dự kiến năm nay sẽ có những thay đổi trong visa người phối ngẫu, những thay đổi này nhằm đối phó với nạn bạo lực gia đình.

 

Visa Úc đầu tư 188

Chương trình Đầu Tư định cư Úc dành cho Doanh Nhân theo diện Visa 188 – Cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức. Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình hợp pháp gồm: Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân (phụ thuộc) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 – Provisional visa) với thời hạn 4 năm 3 tháng, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó tùy vào hình thức đầu tư, hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residence). Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính. Thông qua mức đầu tư hợp lý, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc.

Dạng thị thực Visa 188 bao gồm các diện:

  •  Diện kinh doanh đổi mới (Visa 188A)
  •  Diện đầu tư (Visa 188B; 188C; 188C*)

 

Visa Úc tạm trú bảo lãnh những tay nghề thiếu hụt 482

Đây là thị thực mới có hiệu lực tháng 3/2018, thay thế cho visa 457 có tên gọi là TSS, cho phép người sử dụng lao động giải quyết tình trạng thiếu lao động bằng cách đưa lao động có kỹ năng thực sự mà họ không thể tìm kiếm được người có tay nghề tại Úc phù hợp. Visa diện tay nghề 482,  tạo điều kiện cho việc sử dụng có mục đích của công nhân ở nước ngoài đến Úc làm việc để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại Australia tạm thời. Người có Visa 482  có thể làm việc tại Úc trong nghề nghiệp được chỉ định của họ cho đơn vị bảo lãnh đã được phê duyệt theo một trong ba hạn mục:

  • Visa  482 diện ngắn hạn
  • Visa 482 diện trung hạn
  • Visa 482 diện hợp đồng lao động.

 

Visa Úc người thân cuối cùng 115

Visa định cư Úc 115 là định cư diện thân nhân còn sót lại dành cho các đương đơn có cha mẹ, anh chị em là thường trú nhân Úc, công dân Úc hoặc New Zealand đang sinh sống ở Úc. Ngoài ra, visa 115 là chương trình có số lượng hồ sơ nộp khá lớn và bị giới hạn nên thời gian cấp visa khá lâu. Hồ sơ phải được hoàn thành theo cả 2 phía là đương đơn và người bảo lãnh. Trong đó, người bảo lãnh phải là thường trú nhân, công dân vĩnh viễn ở Úc hoặc là công dân New Zealand đủ điều kiện.

Người bảo lãnh và đương đơn kể cả vợ hoặc chồng được bảo lãnh cần có mối quan hệ là anh, chị, em, cha mẹ hoặc mối quan hệ tương đương là con cái không phụ thuộc duy nhất. Đồng thời, người bảo lãnh phải cam kết bảo trợ về mặt tài chính cho đương đơn và những người phụ thuộc cùng đi theo. Nếu người bảo lãnh dưới 18 tuổi và nhận nuôi ở nước ngoài bởi thường trú nhân, công dân vĩnh viễn Úc hoặc công dân New Zealand thì đương đơn sống cùng cha mẹ ở nước ngoai tối thiểu 18 tuổi.

 

Visa Úc bảo vệ thường trú 866

Loại này dành cho những người đến Úc bằng các loại visa hợp pháp theo đường bay và sau đó nộp đơn xin visa bảo vệ tại Úc. Những người có visa này được quyền bảo trợ gia đình, được thụ hưởng những quyền lợi như một công dân Úc thực sự.

 

Visa Úc bảo vệ tạm thời 785

Đối với người tầm trú đến bằng tàu, những lựa chọn cho họ rất hạn chế và gây nhiều tranh cãi. Loại visa này chắc chắn không được sự bảo vệ lâu dài, không được đoàn tụ gia đình, nhiều quyền lợi và việc đi lại cũng hạn chế.

Những người tầm trú đến bằng đường biển trong khoảng thời gian từ 12/8/2012 cho đến 1/1/2014 phải xin visa 785. Thời gian chờ đợi để được xét duyệt có thể lên tới 1,600 ngày. Và vì đây là visa tạm thời, đương đơn cần phải gia hạn, mỗi lần gia hạn phải chờ đợi quy trình xét duyệt lại từ đầu.

Định cư Úc quả là có nhiều sự lựa chọn phải không nào? Còn ngại gì mà không liên hệ với IBID để được tư vấn cụ thể hơn, giúp bạn có thể định cư Úc thành công phải không nào?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/tuvanquoctich.com/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353