Visa Úc

Úc là một đất nước với dân số đang dần bị già hóa, chính vì vậy mà chính phủ Úc đã nới lỏng các chính sách về nhập cư để tạo điều kiện tốt nhất cho người định cư tại Úc và cho cả nước Úc khi nguồn nhân lực của nước này đang thiếu hụt một cách trầm trọng. Để định cư Úc, có 4 diện định cư phổ biến: định cư Úc theo diện tay nghề, định cư Úc theo diện bảo lãnh, định cư Úc theo diện kết hôn, định cư Úc theo diện đầu tư.

Định cư tại Úc theo nhiều diện.
  1. Định cư theo diện kết hôn
  • Một hôn nhân ở nước ngoài nói chung được công nhận ở Úc nếu:

– Là một cuộc hôn nhân hợp lệ ở nước ngoài

– Sẽ được công nhận là có hiệu lực theo luật của Úc nếu hôn nhân đã diễn ra ở Úc.

-Để nộp đơn xin đổi tên chính thức ở Úc, hãy đến tiểu bang của tiểu bang hoặc lãnh thổ của bạn, đăng ký kết hôn và tử nạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Định cư theo diện kết hôn
  • Quan hệ đồng tính

– Luật pháp Úc định nghĩa hôn nhân là một sự kết hợp giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Các cuộc hôn nhân đồng giới được ký kết ở các nước khác không được coi là kết hôn hợp pháp ở Úc.

– Một số chính quyền bang và lãnh thổ cho phép mọi người đăng ký mối quan hệ đồng tính. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin từ các đăng ký của tiểu bang và lãnh thổ về sinh, tử và kết hôn

  • Các dạng visa thường gặp

Nếu bạn có ý định lập gia đình, kết hôn, hoặc có mối quan hệ cam kết với công dân Úc hoặc thường trú nhân để định cư Úc, bạn có thể có được thị thực du lịch đến Úc.

Công dân Úc / thường trú nhân sẽ là người bảo trợ cho thị thực của bạn. Điều này có nghĩa là nhà tài trợ của bạn sẽ cung cấp một bản tuyên bố cam kết hỗ trợ bạn trong hai năm đầu ở Úc, bao gồm chỗ ở và hỗ trợ tài chính để đáp ứng nhu cầu sống hợp lý. Người xin di trú gia đình được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Úc thẩm định trên cơ sở cá nhân và được đánh giá theo yêu cầu sức khoẻ và nhân cách của Úc.

– Nếu bạn kết hôn với một công dân Úc hoặc thường trú nhân hoặc đã có mối quan hệ defacto (luật thông thường) với một người trong ít nhất 12 tháng, bạn có thể hội đủ điều kiện để được cấp thị thực định cư  Úc.

– Visa Nghỉ Phép Nếu bạn có ý định kết hôn với công dân Úc hoặc thường trú nhân, bạn có thể có được một thị thực hôn phu  cho nhập cư vào Úc.

– Visa đối tác độc lập nếu bạn có mối quan hệ phụ thuộc chính xác với công dân Úc hoặc thường trú nhân và muốn nhập cảnh và thường trú tại Úc, bạn sẽ cần phải có thị thực Đối tác Tạm thời. Quy định này bao gồm các cặp vợ chồng cùng giới tính.

Visa Úc

– Visa Phụ Huynh Nếu bạn là phụ huynh của một công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand hợp lệ, bạn có thể hội đủ điều kiện cho loại thị thực này nếu con bạn sẵn sàng và có thể tài trợ cho bạn.

– Visa cha mẹ đóng góp Mức phụ huynh đóng góp có 3.500 địa điểm và thường là thời gian chờ đợi ngắn hơn so với visa cha mẹ đã đề cập ở trên.

– Visa Quan hệ Gia đình Visa Thị thực Quan hệ Gia đình dành cho việc lưu trú tạm thời của những người chưa lập gia đình trong độ tuổi đi học trung học để có kỳ nghỉ kéo dài đến 12 tháng, có cơ hội học về Ôxtrâylia trong khi ở với người thân Hoặc bạn thân của gia đình.

– Người còn lại Thị thực này dành cho những người là thành viên duy nhất trong gia đình họ rời khỏi nước Úc, ngoài những đứa trẻ nhỏ. Nếu bạn đã kết hôn, vợ / chồng của bạn cũng phải là không có họ hàng thân thiết ở đất nước hiện tại của bạn, hoặc ở bất kỳ nước ngoài nào khác.

  1. Định cư theo diện bảo lãnh

-Người chăm sóc nếu bạn định di trú sang Úc trên một tấm thẻ Carer Visa, bạn phải có người thân ở Úc, những người cần bạn chăm sóc cho họ. Họ cần phải chăm sóc của bạn vì họ không thể tự lo cho bản thân – hoặc do bệnh tật, hoặc khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần. Nhu cầu chăm sóc cá nhân này chắc chắn sẽ tiếp tục ít nhất là hai năm.

-Thị thực tái xuất cư Thị thực tái xuất cư (RRV) dành cho người thường trú nhân, hoặc cựu công dân bị mất quốc tịch, trở về Úc.

Thị thực thường trú để đủ điều kiện theo loại Cư dân cũ, bạn phải có:

Đã dành 9 trong số 18 năm đầu tiên ở Úc với tư cách là thường trú nhân tại Úc, dưới 45 tuổi tại thời điểm nộp đơn, chưa bao giờ trở thành người Úc và duy trì mức đóng Quan hệ với Úc; Hoặc đã hoàn thành dịch vụ quốc phòng liên tục ít nhất 3 tháng hoặc đã được xuất viện trước khi hoàn thành dịch vụ 3 tháng trên cơ sở là bạn trở nên không phù hợp về mặt y khoa vì dịch vụ đó.

-Người thân trong gia đình người nước ngoài Thị thực này cho phép người cao tuổi kết hợp với gia đình ở Úc. Nếu bạn là một người cao tuổi, bạn cần phải được người thân trong gia đình Úc của bạn hỗ trợ về tài chính trong ba năm qua. Người thân của bạn cần phải là một công dân Úc hoặc đã là một thường trú nhân tại Úc trong 2 năm qua.

Định cư theo diện bảo lãnh

-Visa định cư cho người cao niên  nếu bạn muốn cha mẹ định cư theo diện bảo lãnh .Thị thực này dành cho cha mẹ của công dân Úc hoặc các cư dân hợp pháp để đoàn tụ với con của họ ở Úc. Nếu bạn có con ở Úc, bạn có thể gia nhập gia đình và xem những đứa cháu lớn lên. Để nộp đơn xin thị thực này, một trong hai người – nếu bạn là một cặp vợ chồng – phải qua tuổi khai sinh hợp pháp ở Úc.

-Visa định cư cho các bậc cha mẹ làm việc Thị thực này dành cho bố mẹ ở tuổi lao động của công dân Úc hoặc những người cư trú hợp pháp để đoàn tụ với con ở Úc. Nếu bạn có con ở Úc, bạn có thể gia nhập gia đình và xem những đứa cháu lớn lên.

-Di cư trẻ em mồ côi Thị thực này dành cho trẻ em dưới 18 tuổi không có cha mẹ chăm sóc cho họ ở nước ngoài, nhưng họ có gia đình ở Úc. Các thân nhân người Úc của họ cần phải là ông bà, anh chị em, cô dì chú bác, cháu gái hoặc cháu ruột (hoặc các bước tương đương).

-Visa Nhập cư Di cư Thị thực này dành cho công dân hoặc cư dân hợp pháp của Úc để mang trẻ em dưới 18 tuổi vào Úc để nhận con nuôi. Các giấy nhận con nuôi của Úc phải được hoàn thành trước khi bạn nộp đơn cho trẻ di cư, hoặc đang trong quá trình

Để được định cư tại Úc thường có 4 dạng định cư chính như trên. Trước khi quyết định mình nên định cư theo phương thức nào thì bạn hãy xem xét rõ các yếu tố, điều kiện của cách thức định cư đó và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu. Để tránh tình trạng hồ sơ định cư bị từ chối, bạn nên tham khảo các tài liệu, kinh nghiệm của những người đi trước để tránh những thiếu sót đáng tiếc.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/tuvanquoctich.com/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353