Cộng hoà Síp được xem là quốc gia có chính sách đầu tư định cư đa dạng đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều nghiên cứu đã xếp hạng Síp là một trong 10 quốc gia được nhiều người lựa chọn để làm nơi nghỉ hưu nhất. Nhờ chính sách thuế với nhiều ưu đãi và hỗ trợ doanh nghiệp, Síp trở thành quốc gia thứ 2 trong khối châu Âu sau Thụy Sĩ, nằm trong top 5 những quốc gia phù hợp cho tái định cư nhất. Chính những lí do trên đã khiến cho rất nhiều người mong muốn đầu tư định cư tại Síp trong như năm gần đây. Để giải đáp những thắc mắc của các bạn gửi về cho IBID, chúng tôi sẽ giới thiệu tất tần tật về chương trình đầu tư định cư đảo Síp. Cùng tham khảo nhé!

Tổng quan về đảo Síp

 

Cộng hòa Síp là quốc đảo lớn thứ ba của Địa Trung Hải, có nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào dịch vụ, vận chuyển và du lịch. Nhờ hoàn toàn không phát triển các ngành công nghiệp nặng, đảo Síp có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành. Đảo quốc này là một trong 10 quốc gia được nhiều người chọn làm nơi nghỉ hưu nhất. Bên cạnh đó, chính sách thuế với nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp cũng giúp cho Síp trở thành một trong 5 quốc gia phù hợp nhất để tái định cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Cộng Hòa Síp (CH Síp) là một trong những điểm đến đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư đang hướng đến:

– Nền kinh tế ổn định: tỉ lệ tăng trưởng nhanh và tiếp cận các thị trường quốc tế.

– Hệ thống thuế hấp dẫn: một trong các quốc gia có thuế biểu doanh nghiệp thấp nhất ở Châu Âu (12,5%) – có nhiều chính sách khuyến khích thuế liên quan đến BĐS.

– Dịch vụ tài chính: hệ thống ngân hàng tuyệt vời với các tiện ích tài chính có mạng lưới toàn cầu.

– Hệ thống pháp luật minh bạch dựa trên các thông lệ luật của Anh.

– Chương trình di trú thông qua đầu tư BĐS: các cơ hội cho các công dân ở các quốc gia thứ 3 nợp đơn xin Thường trú nhân CH Síp hoặc Công dân CH Síp.

– Lực lượng lao động: có tay nghề, học vấn cao và đa ngôn ngữ ở nhiều ngành khác nhau.

– Khu vực du lịch đang tăng trưởng: các cơ hội đầu tư vào ngành du lịch.

– Casino lớn nhất Châu Âu ở CH Síp: đóng góp lớn vào sự tăng trưởng của nền kinh tế CH Síp và sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch.

– Các cơ hội tuyệt vời: các dự án quy mô lớn, khu bảo tồn khí thiên nhiên ở các đặc khu kinh tế ở CH Síp.

Chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập tịch Cộng hòa Síp (Cyprus) được ban hành vào tháng 4/2013 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này.

Điều khoản và điều kiện chương trình đầu tư định cư đảo Síp

Ứng viên phải sở hữu một bất động sản (được bán lần đầu bởi công ty xây dựng) tại Síp là nhà, căn hộ hoặc bất cứ hình thức nào mới mức giá trị tối thiểu là 300.000 EUR và VAT (nếu có)

Ứng viên có thể lựa chọn nhiều hình thức đầu tư bằng cách mua nhiều tài sản, ví dụ 2 căn hộ, 1 căn hộ và 1 cửa hàng hay một căn hộ và 1 cửa hàng mà có tổng giá trị tối thiểu là 300.000 EUR và VAT (nếu có)

Giấy phép nhập cư được cấp cho ứng viên cùng với vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi, hoặc các con từ 18-25 nếu còn đang đi học đại học và chứng minh được phụ thuộc tài chính với bố mẹ

Ứng viên cần chứng minh được tổng thu nhập tối thiểu hàng năm của ứng viên hoặc/và vợ/chồng là 30.000 EUR và tăng thêm 5.000 EUR với mỗi con phụ thuộc đi kèm hồ sơ. Thu nhập phải được chứng minh là từ nước ngoài (lương, lương hưu, lãi tiền gửi, cho thuê nhà, các khoản đầu tư ở nước ngoài…)

Cha mẹ của ứng viên và của vợ/chồng cũng có thể nộp đơn xin giấy phép thường trú nhân nếu chứng minh được ứng viên có thu nhập hàng năm thêm 8.000EUR cho mỗi người phụ thuộc là cha mẹ

Ứng viên phải có giấy xác nhận từ một tổ chức tài chính ở Sip rằng họ có một khoản tiền gửi tại tổ chức tài chính đó với số tiền tối thiểu 30.000EUR và gửi trong thời gian tối thiểu là 3 năm. Ứng viên cần chứng minh nguồn gốc của tiền gửi đó là từ nước ngoài

Ứng viên và gia đình cần nộp hồ sơ để xin cấp Thường trú nhân. Tất cả các hồ sơ cần phải theo danh sách hồ sơ được ban hành bởi chính phủ đảo Sip.

Ứng viên và vợ/chồng phải xác nhận rằng họ không có ý định làm việc tại Síp. Tuy nhiên ứng viên có thể đầu tư vào các công ty ở Sip và hưởng lợi tức/cổ tức hàng năm và các khoản đầu tư này ko được tính là làm việc tại Sip.

Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư đảo Síp

– Được miễn thị thực tại 158 quốc gia, bao gồm các nước thành viên Liên minh Châu Âu, Anh, Hong Kong, New Zealand và Úc.

– Đảo Síp có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành.

– Đây còn là một trung tâm tài chính phát triển, cơ sở hạ tầng tiên tiến, tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng sống cao.

– Chính sách thuế nhiều ưu đãi.

– Được sống trong môi trường có tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng sống cao.

– Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến.

– Nguồn vốn FDI cao tạo ra sự ổn định cho thị trường bất động sản.

– Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc, miễn phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn từ 3 đến 6 lần so với Anh Quốc.

– Cả gia đình được nhận thẻ thường trú Cyprus, bao gồm vợ/ chồng và con cái dưới 25 tuổi.

– Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc, miễn phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn 3-6 lần so với Anh Quốc.

– Được giữ 2 quốc tịch- quốc tịch Việt Nam và quốc tịch Cộng hòa Síp.

– Thẻ cư trú hay hộ chiếu được cấp cho cả gia đình.

– Sau 7 năm định cư, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quốc tịch, được quyền định cư và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu.

– Có thể cho thuê lại bất động sản để tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư..

Các mũi nhọn chính của nền kinh tế Síp

– Du lịch

– Ngân hàng và bảo hiểm

– Xây dựng & BĐS

– Vận chuyển đường biển

– Khí thiên nhiên – mũi nhọn tương lai của nền kinh tế CH Síp. Trong khoảng 4 năm, Síp sẽ cung cấp một lượng lớn khí gas đáp ứng yêu cầu của Châu Âu. Điều này làm ảnh hưởng tích cực lên ngành BĐS.

Hình thức đầu tư định cư đảo Síp

* Chương trình đầu tư nhập quốc tịch

Để tham gia vào chương trình, nhà đầu tư có thể đầu tư theo 1 trong 2 phương thức sau:

  • Phương thức 1: Đầu tư tối thiểu 2,000,000 EUR (~50 tỷ đồng) vào bất động sản cá nhân được sử dụng như địa chỉ lưu trú thường xuyên.
  • Phương thức 2: Đầu tư tối thiểu 2,000,000 EUR (~50 tỷ đồng) vào một hoặc nhiều bất động sản và đầu tư 500,000 EUR (~12,5 tỷ đồng) vào bất động sản được sử dụng như địa chỉ lưu trú thường xuyên.
  • Các bất động sản này có thể được cho thuê lại để tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Để duy trì quốc tịch, đương đơn cần phải:

  • Giữ các khoản đầu tư bất động sản tối thiểu trong 3 năm.
  • Luôn giữ bất động sản trị giá 500,000 EUR (~12,5 tỷ đồng) sử dụng làm nơi cư trú thường xuyên.

* Chương trình đầu tư định cư

Để tham gia vào chương trình, đương đơn cần:

  • Sở hữu bất động sản trị giá ít nhất 300,000 EUR (~7,2 tỷ đồng).
  • Mở tài khoản ít nhất 30.000 EUR tại Cyprus trong vòng 03 năm (khi hoàn trả sau 03 năm sẽ bao gồm lãi suất).
  • Chứng minh thu nhập ngoài Síp phải đạt ít nhất 30,000 EUR (~720 triệu đồng) một năm.

Với những thông tin mà IBID cung cấp, bạn đã đủ tự tin để tham gia chương trình đầu tư định cư đảo Síp hay chưa? Chúc bạn sớm thành công nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/tuvanquoctich.com/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353