Thực tế thì có nhiều cách để giúp người Việt đến gần hơn với ước mơ định cư Canada nói chung và định cư Quebec nói riêng. Thế nhưng hiện nay có 3 chính sách được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhiều nhất vì đơn giản, thủ tục nhanh chóng mà tỉ lệ thành công cao. Cùng khám phá 2 cách thức đơn giản cho người Việt này nhé.

Định cư Quebec thông qua chính sách đầu tư

Thực chất chính sách này cũng có hạn chế là lượng vốn được sử dụng để đầu tư khá lớn nên ứng cử viên muốn tham gia định cư Quebec theo diện đầu tư thì phải là người có tiềm lực về kinh tế. Bên cạnh đó ứng cử viên còn phải mong muốn được sinh sống, làm việc cũng như học tập lâu dài tại tỉnh bang này. Có được quyết tâm này thì ứng cử viên mới xét đến các điều kiện mà chính sách này đưa ra cụ thể là:

+ Nguồn vốn: Số vốn để sử dụng đầu tư cũng như tài sản ròng của ứng cử viên tham gia phải có nguồn gốc hợp pháp như lợi nhuận kinh doanh, bất động sản, cho tặng, thừa kế… Với trường hợp cho tặng thì phải được cho tặng với thời gian trên 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Tài sản ròng: Tiêu chí này không nhất thiết là của bản thân ứng cử viên mà có thể kết hợp với tài sản của vợ hoặc chồng với mức tài sản tối thiểu là 1.600.000 CAD. Số tài sản này được dùng để đảm bảo cuộc sống của ứng cử viên và những người cùng nhập cư trong thời gian tham gia vào dự án đầu tư.

+ Số vốn:

Mức vồn được yêu cầu ở đây phải đến từ nguồn hợp pháp và phụ thuộc vào hình thức ứng cử viên lựa chọn để đầu tư. Nếu như ứng cử viên đầu tư theo hình thức trực tiếp thì sẽ phái trực tiếp đứng ra kinh doanh, quản lý mọi hoạt động của dự án với mức vốn tối thiểu là 220.000 CAD. Tuy nhiên số vốn này sẽ tăng lên là 800.000 CAD nếu như ứng cử viên cam kết đầu tư cho Chính quyền bang Quebec thông qua một tổ chức trung gian hoặc công ty môi giới tài chính. Đặc biệt nếu như tham gia đầu tư theo hình thức này ứng cử viên sẽ được đảm bảo hoàn vốn trong thời gian 5 năm không lãi suất.

+ Điểm: Ứng viên phải đạt tối thiểu 40 điểm trên thang điểm dành cho người nhập cư.

Định cư diện du học Quebec

Nếu như không có nhiều vốn để tham gia vào chính sách định cư Quebec theo diện đầu tư mà ứng cử viên lại đang là du học sinh tại đây thì hoàn toàn có thể đăng kí định cư diện du học. Chính sách này là chương trình định cư cấp tốc PEG dành cho sinh viên quốc tế đang theo học tại Qubec và phải đạt cá điều kiện như sau:

+ Sinh viên phải học tập từ 2 năm trở lên tại trường đại học của bang Quebec và phù hợp với điều kiện để tốt nghiệp.

+ Có trình độ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên. Nếu như sinh viên không đáp ứng được điều kiện này thì có thể tham gia 5 lớp học tiếng Pháp tại trường đã được chỉ định. Sau quá trình học mà được thông qu ứng cử viên vẫn có thể tiếp tục nộp hồ sơ định cư Quebec diện du học như bình thường.

Thời gian để ứng cử viên nộp hồ sơ là 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Với hệ thống giáo dục gắn liền với các ngành nghề cần thiết của bang này như ngành công nghệ môi trường, nha khoa, dược phẩm, quản trị kinh doanh, y tế, nghiên cứu khoa học, kỹ sư,… thì ứng cử viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Quan trọng nhất là với công việc tại đây thì mức lương khởi điểm của sinh viên có thể lên đến 16,000USD/năm – một niềm mơ ước với nhiều người.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc